xs
xsm
sm
md
lg

“น้องตูน” แคดดี้สาววารสารฯ มธ.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ด้วยความที่ชอบทำงานอิสระ ทำให้น้องตูนเลือกมาทำงานอาชีพแคดดี้ เธอมีแนวคิดที่ไม่เหมือนใคร การศึกษาไม่ได้ตอบโจทย์ทุกเรื่องในการดำเนินชีวิต เธอยึดหลักอยู่ข้อหนึ่งคือ “จบสูงแค่ไหน หากทำงานแล้วไม่มีความสุข ก็ไม่มีประโยชน์”

ข้อมูล
ชื่อ : ภัทราวดี เสือร้าย
ชื่อเล่น : ตูน
สนาม : วินเซอร์ ปาร์ค แอนด์ กอล์ฟ คลับ
หมายเลข : 041

การเริ่มต้น และประสบการณ์อาชีพแคดดี้
น้องตูนเพิ่งกลับมาทำงานแคดดี้ได้ประมาณ 7 เดือน เพราะก่อนหน้านี้เคยมีโอกาสมาเป็นแคดดี้สมัยเป็นนักเรียนมัธยม หลังจากนั้นต้องไปศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย หลังจบดีกรีปริญญาตรีวารสารศาสตร์สื่อสารมวลชน จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก็เลยกลับมาทำอาชีพแคดดี้ อะไรทำให้เธอหลงใหลอะไรในอาชีพนี้ ไปฟังเธอกัน..

“สมัยเรียนปีสุดท้ายตูนมีโอกาสได้ไปฝึกงาน หลังจากฝึกแล้วรู้สึกไม่ชอบ มันไม่ใช่ตัวเรา หลังจากจบเลยกลับมาทำแคดดี้ เพราะรู้สึกว่าเป็นอาชีพอิสระ ไม่จำเป็นว่าเราจบสูงแค่ไหน ไม่ว่าคุณจะทำงานอะไร หากทำงานแล้วไม่มีความสุข ก็ไม่มีประโยชน์ ซึ่งทางบ้านตูนเองก็ไม่ว่ากับการทำอาชีพแคดดี้ คุณพ่อคุณแม่เชื่อในการตัดสินใจของตูน และให้การสนับสนุนเสมอค่ะ”

“อาชีพแคดดี้ ตูนทำแล้วมีความสุขจึงกลับมาทำ อนาคตเองมีความคิดที่จะกลับไปทำงานประจำเหมือนกัน ทุกวันนี้เหมือนได้พักสมอง การที่เรามาทำแคดดี้ ทำให้เราได้มีโอกาสเจอนักกอล์ฟอาชีพหลากหลาย เหมือนเปิดโอกาสให้เรา ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากนักกอล์ฟเหล่านั้นไว้ใช้เป็นแนวทางการดำเนินชีวิตในการทำงานของเราได้ในอนาคตต่อไปค่ะ”

ทักษะในเรื่องของสนาม
“ตูนชอบคอร์ส Dค่ะ เงียบดี เป็นคอร์สที่สู้ได้สนุกในเกมกอล์ฟ โดยเฉพาะหลุม D3 เป็นหลุมที่ตูนคิดว่าเป็นหลุมที่สนุกที่สุด ซ้ายขวามีอุปสรรค์ แฟร์เวย์เองก็จะเอียงตลอดทั้งแฟร์เวย์”

“คอร์ส C เอง ก็มีหลุมพาร์ 3 อย่าง C8 เป็นหลุมที่นายมักจะตีผิด เพราะทีออฟตั้งตรงหลุม แต่เวลาขึ้นไปตีมันจะดูหลอกสายตา ทำให้นายส่วนใหญ่จะตีผิด ตกน้ำค่ะ เราพยายามเตือนแล้ว แต่นายบางคนไม่เชื่อ ก็เลยตีตกน้ำ ก็เป็นเรื่องขำๆ ดีคะ”

ใครมีโอกาสไปออกรอบที่สนามวินเซอร์ ปาร์ค น้องตูนและเพื่อนๆ แคดดี้รอต้อนรับอยู่นะครับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...