xs
sm
md
lg

ไฟเขียว! “มูอัมบา” แชะภาพก่อนได้กลับบ้าน

เผยแพร่:

เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับ ฟาบริซ มูอัมบา แดนกลาง โบลตัน วันเดอร์เรอร์ส ที่ใช้เวลาเกือบ 1 เดือนเต็มยื้อชีวิต และรักษาตัวในโรงพยาบาล หลังหมดสติล้มลงกลางสนามในเกมเอฟเอคัพ เมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยล่าสุดทีมแพทย์ยืนยันให้แข้งรายนี้สามารถกลับบ้านได้

ห้องเครื่องวัย 24 ปี ที่เพิ่งได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาเหมือนว่าได้เกิดใหม่อีกครั้ง โดยในทางเทคนิคต้องถือว่าแข้งผิวสีรายนี้เสียชีวิตไปแล้ว 78 นาที หลังล้มลงกลางสนาม ทั้งที่ไม่ถูกใครปะทะ และมีอาการคล้ายกับหัวใจล้มเหลว ในเกมเอฟเอ คัพ กับ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา ก่อนได้รับการกู้ชีวิตกลับมาอย่างปาฏิหาริย์ และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลโรคทรวงอกในกรุงลอนดอน มาจนถึงปัจจุบัน

โดย มูอัมบา ได้ถ่ายภาพร่วมกับ ดอกเตอร์ แอนดรูว์ ดีนเดอร์ และ ดอกเตอร์ แซม โมฮินดิน จากสถาบันสุขภาพเอ็นเอชเอส ระหว่างที่เดินทางขอบคุณ และชำระค่าใช้จ่ายของการรักษาทั้งหมด ก่อนเดินทางกลับจากโรงพยาบาลเพื่อไปพักฟื้นร่างกายที่บ้านต่อไป แต่ก็ยังไม่มีรายงานว่า ดาวเตะรายนี้จะกลับมาลงเล่นฟุตบอลเหมือนเดิมได้หรือไม่

“เป็นธรรมดาที่ผมจะยินดีอย่างมาก เมื่อได้ออกจากโรงพยาบาล ผมอยากใช้โอกาสนี้จ่ายเงินตอบแทนทุกๆ คนในโรงพยาบาลนี้ ที่มีส่วนดูแลผมเอาไว้ พวกเขาเป็นมืออาชีพ และรักษาโรคอย่างเชี่ยวชาญมันน่าอัศจรรย์มาก ผมคงเป็นหนี้บุญคุณเขาตลอดไป และขอขอบคุณคำอวยพรนับพันที่ส่งมาให้กำลังใจ โดยผมยังรอคอยการฟื้นตัวของร่างกายให้กลับมาปกติอีกครั้ง และต้องการกลับไปใช้เวลาอันมีค่ากับครอบครัวของผม” มิดฟิลด์ โบลตัน กล่าว

ด้าน ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาล เผยว่า “ทางศูนย์สุขภาพสามารถยืนยันได้ว่า มูอัมบา ได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้ หลังจากที่รักษาตัวอยู่หลายสัปดาห์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนของที่นี่ขออวยพรให้การฟื้นตัวของเขาเป็นไปอย่างราบรื่นและหายกลับมาเป็นปกติเช่นเดิม”

ขณะที่ โอเวน คอยล์ นายใหญ่ของทีม “เดอะ ทร็อตเตอร์” เผยหลังทราบข่าวว่า “มันเป็นข่าวที่ยอดเยี่ยมอย่างบอกไม่ถูก ฟาบริซ ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล และทุกคนที่สโมสรแห่งนี้มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง”
กำลังโหลดความคิดเห็น...