xs
sm
md
lg

"พรอนงค์ เพชรล้ำ" ก้าวแรกสู่แอลพีจีเอ

เผยแพร่:

เรื่อง: วุฒิวรรณ วิศาลวรรณ

หลังศึกกอล์ฟ "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2011" ทัวร์นาเมนท์แรกของแอลพีจีเอ ทัวร์ ประจำฤดูกาล 2011 ที่จังหวัดชลบุรีจบลงเมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เชื่อว่าแฟนกอล์ฟชาวไทยน่าจะคุ้นเคยกับชื่อของ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ มากขึ้นจากผลงานอันน่าพอใจตลอดสี่วันจนคว้าอันดับ 13 ร่วมของรายการ สำหรับโปรสาวชาวจังหวัดชัยภูมิรายนี้ถือเป็นนักกอล์ฟไทยเพียงคนเดียวที่มีการ์ดทัวร์ของแอลพีจีเอในปัจจุบัน หลังสอบผ่านคิว-สคูลเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยเส้นทางข้างหน้าของก้านเหล็กวัย 21 ปีจะเป็นอย่างไร เธอได้เปิดใจกับ MGR SPORT ถึงเป้าหมายของตัวเองก่อนเดินทางไปแข่งทัวร์นาเมนท์กอล์ฟหญิงที่ใหญ่ที่สุดของโลกเป็นปีแรก

นับแต่เริ่มปี 2011 เป็นต้นมา พรอนงค์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจากการลงแข่ง 4 รายการในระดับเอเชียน เลดีส์ ทัวร์ โดยคว้าแชมป์ 1 รายการจากศึกฮิตาชิ คลาสสิก ที่ประเทศไต้หวัน เมื่อวันที่ 23 มกราคม และยังจบท้อปเทนอีก 3 รายการ หลังจากนั้นมาคว้าแชมป์รายการสิงห์ มาสเตอร์ส ที่จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ก่อนจบอันดับ 13 ร่วมในศึกฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2011 ดังกล่าว ซึ่งความสำเร็จเหล่านี้ช่วยเพิ่มความมั่นใจแก่โปรวัย 21 ปีสำหรับการแข่งขันในช่วงที่เหลือของฤดูกาล

"โดยส่วนตัวแล้วพอใจมากกับผลงานที่ผ่านมา โดยเฉพาะการจบอันดับ 13 ร่วมในรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเกินว่าเป้าหมาย เพราะตอนแรกตั้งเป้าไว้แค่จบ 20 อันดับแรกและผลงานเหล่านี้จะเป็นแรงผลักดันของ แหวน เพื่อทำให้ดียิ่งขึ้นต่อไป"

การร่วมประชันวงสวิงกับเหล่านักกอล์ฟ 50 อันดับแรกของแอลพีจีเอ ทัวร์ บนสนามสยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ยังถือเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าของ พรอนงค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ออกรอบร่วมกับ ซูซานน์ เพตเตอร์เซน โปรมือ 3 ของโลกชาวนอร์เวย์ และ จูลี อิงคสเตอร์ สวิงระดับตำนานชาวสหรัฐฯ ในสองวันสุดท้าย

"การออกรอบกับนักกอล์ฟระดับโลกทำให้เห็นเกมการเล่นของพวกเขา ซึ่ง แหวน ชอบการเล่นลูกสั้นและการพัตต์ของ จูลี อิงค์สเตอร์ นอกจากนี้ยังได้มีการพูดคุยกับ อิงค์สเตอร์ ด้วย ซึ่งพอเขารู้ว่าเราได้การ์ดทัวร์ของแอลพีจีเอ เขาก็กล่าวแสดงความยินดีที่จะได้มาเล่นด้วยกันในฤดูกาลนี้"

สำหรับปัญหาเรื่องรูปร่างหรือระยะการตีที่หลายคนกังวลว่า พรอนงค์ อาจเป็นรองนักกอล์ฟชาวตะวันตก แต่ "โปรแหวน" ยังมั่นใจว่าตนเองสามารถสู้กับนักกอล์ฟในแอลพีจีเอ ทัวร์ ได้ เพราะส่วนใหญ่แล้วการแข่งขันวัดกันบนกรีนมากกว่า "จุดเด่นของ แหวน คือลูกสั้น ลูกชิพ และ ลูกพัตต์ แต่สิ่งที่อาจเป็นรองนักกอล์ฟคนอื่นคือประสบการณ์ในสนามแข่งของรายการต่างๆและเรื่องทีมงาน อย่างในส่วนของโค้ชฟิตเนส เรื่องสภาพความฟิตของร่างกายที่อาจต้องโทรศัพท์มาพูดคุยกับโค้ชที่ประเทศไทย"

สำหรับตอนนี้ พรอนงค์ กำลังหยุดพักหลังจากกรำศึกหนักมาตลอด 7 สัปดาห์ติดต่อกัน แต่ก็มีการฝึกซ้อมร่วมกับ "โปรก็อต" อภินัย วรรณไพโรจน์ โค้ชวงสวิงรวมถึงดูแลเรื่องฟิตเนสตามปกติ ก่อนออกเดินทางไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาในวันที่ 7 มีนาคมเพื่อเตรียมตัวลงแข่งกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการแรกที่นั้นคือ อาร์อาร์ ดอนเนลลีย์ ฟาวเดอร์ส คัพ ที่เมืองฟีนิกซ์ รัฐอริโซนา ระหว่างวันที่ 18-20 มีนาคม โดยมีคุณพ่อดุสิต เพชรล้ำและผู้จัดการส่วนตัวเดินทางร่วมไปด้วย และโปรวัย 21 ปีจะอยู่ที่แดนลุงแซมเป็นเวลายาวถึง 6 เดือน

โดย พรอนงค์ ทิ้งท้ายด้วยการวางเป้าหมายสำหรับการแข่งขันแอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาลแรกของตัวเองว่า "จะพยายามลงเล่นให้รายการต่างๆให้มากที่สุดเพื่อเก็บเงินรางวัลให้สูงๆสำหรับการได้สิทธิ์ไปเล่นในรายการอินวิเตชั่น พร้อมกับหวังว่าจะทำเงินในฤดูกาลนี้ให้ติด 50 อันดับแรก"
กำลังโหลดความคิดเห็น...