xs
xsm
sm
md
lg

“มนัส” ขอสร้างประวัติศาสตร์ “วรพจน์” อ้อนคนไทยช่วยเชียร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

มนัส
มนัส บุญจำนงค์ ฮีโร่เหรียญทองที่ เอเธนส์ 2004 ลั่นขอสร้างประวัติศาสตร์ในการเป็นแชมป์เหรียญทองโอลิมปิกสมัยที่สอง ขณะที่ วรพจน์ เพชรขุ้ม อีกหนึ่งความหวังของทีมมวยสากลสมัคร บอกผ่านทีมงาน “ผู้จัดการออนไลน์” ไม่ได้หวังเหรียญ แต่ขอชนะทุกนัด วอนคนไทยให้เรื่องขัดแย้งพักไว้ก่อน ช่วยส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาไทย

กีฬาโอลิมปิกเกมส์ครั้งที่ 29 จะเริ่มเปิดฉากขึ้น โดยในวันที่ 8 สิงหาคม 2551 แน่นอนกีฬาที่คนไทยมีลุ้นมากที่สุด ก็คือ มวยสากลสมัครเล่น ที่เวลานี้ซ้อมอยู่ ณ สนามตี้ถาน ยิมเนเซียม ซึ่งสนามดังกล่าวอยู่ห่างจากสนามแข่งจริง ปักกิ่ง เวิร์คเกอร์ส ยิมเนเซียม ประมาณ 20 นาที สำหรับการลงนวมซ้อมในขุนพลกำปั้นชาวไทยต่างเรียกความฟิตกันเต็มเวลาหนึ่งชั่วโมงเต็มๆ ตั้งแต่ 15.30-16.30 น.(ตามเวลาท้องถิ่น)

หลังจากซ้อมเรียกเหงื่อกันเป็นที่เรียบร้อย ทีมงานผู้จัดการออนไลน์ ได้พูดคุยกับ มนัส บุญจำนงค์ ที่อยู่ในสภาพเหงื่อท่วมตัว ทั้งนี้ มนัส เปิดใจถึงความพร้อมของตนเองในเวลานี้ ว่า “การได้กลับมาขึ้นเวทีโอลิมปิกอีกครั้ง ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่สุดอีกครั้งในชีวิตของตนเอง ครั้งนี้มาด้วยความหวังต้องการป้องกันแชมป์ในรุ่นของตนเอง ส่วนตัวแล้วยอมรับว่าคู่แข่งทุกคนมีพัฒนาการขึ้นมาก แต่ตนเองก็พัฒนาขึ้นเช่นกัน”
เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงอาการบาดเจ็บ และเรื่องวุ่นวายในชีวิตส่วนตัวที่ผ่านมา มนัส กล่าวด้วยใบหน้าสงบ ว่า “ตอนนี้อาการเจ็บที่มือซ้ายหายดีแล้วพร้อมเต็มที่ที่จะขึ้นเวที ส่วนสภาพจิตใจตอนนี้เคลียร์ได้ลงตัวทุกเรื่อง สมาธิในเวลานี้มุ่งไปที่การคว้าเหรียญแข่งขันแต่เพียงอย่างเดียว”

เมื่อผู้สื่อข่าวให้ มนัส ฝากข้อความถึงไทยเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกปี 2004 กล่าวว่า “สภาพผมเวลานี้พร้อมมากที่สุดไม่รู้สึกกดดันแต่อย่างใด ขอสัญญาว่าในวันแข่งจะทำผลงานให้ดีและสุดความสามารถ ทั้งหมดนี้เพื่อขอบคุณแฟนมวยชาวไทย ผมเชื่อว่าในเวลานี้เหรียญโอลิมปิกจะทำให้คนไทยมีความสุขได้”

หลังจากพูดคุยกันเป็นที่เรียบร้อย มนัส และ น้องชาย นนท์ บุญจำนงค์ ได้ให้สัมภาษณ์คู่กัน ทั้งสองคนกล่าวว่า ถ้าครั้งนี้ได้เหรียญรางวัลทั้งคู่จะถือเป็นเกียรติยศสูงสุดของวงศ์ตระกูลเลยทีเดียว

ทางด้าน วรพจน์ เพชรขุ้ม ได้ให้สัมภาษณ์ทีมงานผู้จัดการออนไลน์ในช่วงการซ้อมก่อนจบว่า “ก่อนอื่นผมอยากให้คนไทยส่งกำลังใจมาเชียร์นักกีฬาไทยกันมากๆ ส่วนความหวังเรื่องเหรียญนั้นตอนนี้ยังไม่เห็นสายการแข่งขัน แต่เป้าหมายคือหวังชนะทุกนัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันที่ผมขึ้นชกนัดแรกในวันที่ 12 สิงหาคม เป็นวันมหามงคลอย่างยิ่งขอสัญญาว่าจะทำอย่างสุดความสามารถเพื่อคนไทยทั้งประเทศ”

สำหรับความพร้อมนั้น กำปั้นเหรียญเงิน โอลิมปิก 2004 กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “ตอนนี้นักกีฬาทุกคนพร้อมเต็มที่ เหมือนม้าแข่งที่พร้อมออกจากซองผมเชื่อว่าทุกคนตั้งใจสู้อย่างสุดความสามารถ” สำหรับแผนการซ้อมในช่วงโค้งสุดท้ายนั้น วรพจน์ เผยว่า “ตอนนี้โค้ชให้นักมวยทุกคนในเรียกความฟิตและรักษาสภาพแกร่งเช่นนี้ก่อนขึ้นเวทีและส่วนหนึ่งก็เพื่อให้พร้อมในวันชั่งน้ำหนักด้วย”

เมื่อถูกถามถึงความกดดันและคู่ต่อสู้ วรพจน์ กล่าวด้วยความมั่นใจว่า “ผมเป็นนักมวยไม่กลัวนักมวยด้วยกันอยู่แล้ว ยิ่งความกดดันตอนนี้ไม่มีเลยเพราะเป้าหมายเวลานี้มุ่งไปเพื่อเก็บชัยชนะให้ได้ทุกนัด” นอกจากนี้ นักมวยจากเมืองสุราษฎร์ ยังกล่าวทิ้งท้ายถึงแฟนมวยชาวไทยว่า “ผมอยากให้คนไทยช่วยกันส่งกำลังใจมาเชียร์นักกีฬาไทยกันมากๆ ตอนนี้ประเทศของเราอาจมีความขัดแย้งอยู่ แต่อยากให้หยุดกันสักพักแล้วส่งกำลังใจมาให้กับนักกีฬาไทย เพราะถ้าคนไทยไม่เชียร์ไทยด้วยกันแล้วจะไปเชียร์ใคร”
กำลังโหลดความคิดเห็น...