xs
xsm
sm
md
lg

“สมจิตร” ฮีโร่โอลิมปิกนำทีมนักชกไหว้ “ย่าโม” - ชาวโคราชต้อนรับล้นหลาม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ร.อ. สมจิตร จงจอหอ และ มนัส บุญจำนงค์ วีรบุรุษนักชกโอลิมปิก 2008 นำทีมนักมวยทีมชาติไทย เข้าสักการะ อนุสาวรีย์ย่าโม ท่ามกลางชาวโคราชร่วมต้อนรับจำนวนมาก วันนี้ (5 ก.ย.)
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- “สมจิตร จงจอหอ” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก 2008 และ “มนัส บุญจำนงค์” เจ้าของเหรียญเงิน นำคณะนักชกทีมชาติไทย กราบสักการะย่าโม ท่ามกลางการต้อนรับชาวโคราช อย่างล้นหลาม ด้านนายกเล็ก มอบสร้อยคอทองคำ และรูปหล่อย่าโมรับขวัญ ขณะ “สมจิตร” เผยดีใจได้มาโคราชเป็นครั้งแรก หลังเดินทางกลับจากแข่งขันโอลิมปิก ขอบคุณชาวไทยและชาวโคราชที่ให้การต้อนรับอย่างดี ย้ำใช้เงินรางวัลที่ได้รับมาอย่างประหยัด ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง

วันนี้ (5 ก.ย.) เมื่อเวลา 16.30 น.ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) ถ.ราชดำเนิน อ.เมือง จ.นครราชสีมา คณะนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2008 หรือ “ปักกิ่งเกมส์” นำโดย ร.อ.สมจิตร จงจอหอ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2008, มนัส บุญจำนงค์ เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2008 และคณะนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ได้เดินทางเข้า กราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) เพื่อความเป็นสิริมงคล

ท่ามกลางการต้อนรับของคณะนักเรียน และประชาชนชาว จ.นครราชสีมา นำโดย นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา ที่มาปักหลักรอให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก รวมทั้ง “น้องอร” ร.ท.หญิง อุดมพร พลศักดิ์ เจ้าของเหรียญทองกีฬายกน้ำหนักหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2004 หรือ “เอเธนส์เกมส์” ที่มาร่วมต้อนรับด้วย

ทันทีที่เดินทางถึงคณะของนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ได้เดินทักทายประชาชนที่มารอต้อนรับอย่างเป็นกันเอง บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น พร้อมรับมอบดอกไม้จากตัวแทนองค์กรภาครัฐและเอกชน ก่อนเข้ากราบสักการะอนุสาวรีย์ย่าโม

ทั้งนี้ นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา ได้กล่าวต้อนรับคณะนักกีฬา พร้อมมอบสร้อยคอทองคำและรูปหล่อท้าวสุรนารี (ย่าโม) ให้กับ ร.อ.สมจิตร จงจอหอ และ มนัส บุญจำนง เพื่อเป็นกำลังใจ ก่อนมอบของที่ระลึกซึ่งเป็นสินค้าของฝากชื่อดัง เมืองโคราชให้แก่คณะนักกีฬาที่เดินทางมาพร้อมกันทุกคน

ร.อ.สมจิตร จงจอหอ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ประชาชนชาวไทยให้การต้อนรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะชาวโคราช ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้เดินทางมาที่ จ.นครราชสีมา หลังจากเดินทางกลับมาจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ขอขอบคุณทุกกำลังใจของพี่น้องชาวไทยที่มอบให้ วันนี้รู้สึกอบอุ่น และดีใจที่ทำให้ชาวไทยทุกคนมีความสุข เป้าหมายต่อไปอยากเป็นโค้ชสอนมวยให้น้องๆ เยาวชนรุ่นใหม่ได้ก้าวต่อไป

ส่วนการใช้จ่ายเงินรางวัลที่ได้รับจากความเมตตาของพี่น้องชาวไทย จะเก็บไว้ และใช้จ่ายอย่างประหยัด ยึดหลัก ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงค่ำวันเดียวกันนี้ (5 ก.ย.) ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา มีการจัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ชุดแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2008 ดังกล่าว โดยมี นายสุธี มากบุญ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยตัวแทนจากภาครัฐและเอกชนให้การต้อนรับและกล่าวแสดงความยินดีกับคณะนักกีฬา พร้อมมอบสิ่งของรางวัลต่างๆ


“น้องอร สู้โว้ย” มอบ ดอกไม้ ทีมนักชกไทยในโอลิมปิกเกมส์ 2008


มนัส บุญจำนงค์
ร.อ.สมจิตร จงจอหอ

นักชกขวัญใจชาวไทย

“สมจิตร-อุดมพร-มนัส” สามฮีโร่โอลิมปิกขวัญใจชาวไทย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...