xs
xsm
sm
md
lg

"เสธ.วีป" หยันกำปั้นคิวบาไม่แกร่งเหมือนเก่า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พลเอกทวีป จันทรโรจน์ นายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นฯ
"เสธ.วีป" พลเอกทวีป จันทรโรจน์ นายกสมาคมกำปั้นไทย เผยแบบตรงไปตรงมาว่าโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ทัพนักชกคิวบาไม่แกร่งเหมือนเก่า เชื่อหมัดไทยผ่านได้แน่

การแข่งขันชกมวยสากลสมัครเล่นในกีฬาโอลิมปิก 2008 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 8-24 สิงหาคมนี้ ทัพนักชกจากแดนสยามถือเป็นความหวังในการคว้าเหรียญทองของแฟนหมัดมวยทั้งชาติ

ซึ่งขณะนี้ทีมกำปั้นไทยอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม โดยจากการเปิดเผยของ "เสธ.วีป" พลเอกทวีป จันทรโรจน์ นายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ยืนยันว่าขณะนี้นักชกไทยอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์สุดขีด

"ช่วงนี้ถือเป็นช่วงที่สำคัญที่สุด เพราะขณะนี้นักชกทุกรุ่นทำน้ำหนักอยู่ในพิกัดได้แล้ว จึงต้องเข้มงวดเป็นพิเศษ ให้คงความสมบูรณ์และความลงตัวของร่างกายไว้จนถึงวันชก"

"ระหว่างนี้จะมีการทบทวนเทคนิคขั้นสุดท้าย ถือว่าสำคัญมาก ต้องเช็กว่านักกีฬาทุกคน ทุกรุ่นทำตามที่ฝึกมาได้ดีขนาดไหน เท่าที่ดูตอนนี้ก็ถือว่าทุกคนทำได้ดี รวมทั้งร่างกายมีความแข็งแกร่ง ชกเร่งได้ตลอด 4 ยก แบบไม่มีหมดแรง โดยผมได้กำชับเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ เพราะในโอลิมปิกหลายครั้งที่ผ่านมา เราแพ้แบบไม่น่าแพ้ในหลายรุ่น หลายคน คราวนี้จึงเน้นว่าในการชก ทุกคนต้องเร่งออกหมัดได้ตลอด ทำคะแนนให้ขาด ไม่มีออมมือทุกยก เพื่อไม่ให้มีปัญหาเรื่องการตัดสิน"

นอกจากนี้ "เสธ.วีป" ยังกล่าวถึงทัพนักชกทีมชาติคิวบาซึ่งถือเป็นตัวเต็งในการโกยเหรียญรางวัลโอลิมปิกมาตลอด ที่มาซ้อมเก็บตัวอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ในประเทศไทยว่า "ผมไปดูฟอร์มเขามาหมดแล้ว บอกตามตรงเลยว่าไม่น่ากลัวเหมือนชุดเก่าๆ ที่เราเคยเจอ ที่สำคัญผมเชื่อว่าสถานการณ์ ณ ตอนนี้ทีมนักมวยไทยไม่กลัวคิวบาแล้ว และก็ไม่กลัวทุกชาติในโลกด้วย"

สำหรับทีมกำปั้นไทยมีนักชก 8 คนที่ผ่านเข้าไปแข่งขันในโอลิมปิก 2008 ประกอบด้วย อำนาจ รื่นเริง (48 ก.ก.), สมจิตร จงจอหอ (51 ก.ก.), วรพจน์ เพชรขุ้ม (54 ก.ก.), สายลม อาดี (57 ก.ก.), พิชัย สาโยธา (60 ก.ก.), มนัส บุญจำนงค์ (64 ก.ก.), นน บุญจำนงค์ (69 ก.ก.) และ อังคาร ชมภูพวง (75 ก.ก.)
กำลังโหลดความคิดเห็น...