xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของร้านเสื้อผ้าที่อ่าวนางโพสต์คลิปเตือนระวังนักท่องเที่ยวในคราบโจร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

กระบี่ - แชร์สนั่นโลกออนไลน์ คลิปวงจรปิดขณะกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเป็นครอบครัว พ่อแม่ลูก ก่อนผู้ชายจะทำเนียนหยิบโทรศัพท์ไอโฟน 10 มูลค่า 47,000 บาท ที่วางชาร์จอยู่บนโต๊ะภายในร้านหายไป ภาพกล้องวงจรปิดจับชัด สาวเจ้าของร้านขายเสื้อผ้าเดือดจัด ลั่นมันแค้นใจ ตั้งค่าหัว 5,000 บาท ล่าตัวมาดำเนินคดี เผยโดนต่างชาติก่อเหตุรวม 2 ครั้งแล้วใน 2 ปีนี้

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอลงในเพจ Netdao Wiwatratsamee ทั้งนี้ ผู้ที่โพสต์คลิปดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า รางวัลนำจับ 5,000 ฿ ช่วยกันแชร์หน่อยค่ะ อ่าวนางโจรเยอะมาก นักท่องเที่ยวในคราบโจรอีกแล้ว คาดว่าเป็นชาวรัสเซีย มากันเป็นครอบครัว พ่อแม่ลูก ทำทีมาซื้อของ เมียล่อให้เราออกไปหน้าร้านให้เราหยิบของให้ ผัวดูลาดเลา และขโมยไอโฟน10 ที่ชาร์จอยู่ที่โต๊ะไปในพริบตาอย่างหน้าด้านๆ มันแค้นใจ โทรศัพท์ราคาไม่ถูก เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ทำมาหากิน ซื้อมาได้เจ็ดวัน มาขโมยไปหน้าด้านๆ เหตุเกิดตอนสี่ทุ่ม 15 เมษายน 61 แจ้งความแล้ว แต่มันปิดสัญญาณหนีเรียบร้อย มาแผ่นดินไทยคิดจะทำอะไรก็ได้ รู้แต่ว่ามันพักอยู่แถวอ่าวนางแน่นอน ถ้าใครพบเจอแจ้งเบาะแสได้จนเจอครอบครัวนรกนี้ยินดีจ่าย 5,000 บาทเป็นสินน้ำใจค่ะ ไม่อยากให้มันกลับประเทศแบบสบายใจ ทำผิดก็ต้องได้รับผิด เวรกรรมีจริง พบเบาะแสแจ้ง 06-4401-3311, 08-0370-9973 (แอ๋ม)

โดยวิดีโอที่นำมาเผยแพร่เป็นภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิดความยาวกว่า 1.32 นาที เผยให้เห็นพฤติกรรมของครอบครัวชาวต่างชาติมาด้วยกันพ่อแม่ และลูกชายวัยประมาณ 1-2 ขวบ เข้าไปทำทีเลือกซื้อเสื้อผ้าภายในร้านขายเสื้อผ้า ก่อนก่อเหตุลักทรัพย์เป็นโทรศัพท์ไอโฟน 10 มูลค่า 47,000 บาท ที่วางชาร์จไฟอยู่บนโต๊ะหายไป

ล่าสุด วันนี้ (17 เม.ย) ได้เดินทางไปตรวจสอบ พบกับ น.ส.เนตรดาว วิวัฒน์รัศมี อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี เป็นเจ้าของเพจดังกล่าว และเป็นเจ้าของร้านขายเสื้อผ้าที่ถูกลักทรัพย์ โดยผู้เสียหายได้เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ขณะที่กำลังขายสินค้าอยู่หน้าร้าน ได้มีชาวต่างชาติคล้ายสัญชาติรัสเซีย มาเป็นครอบครัว มีพ่อแม่ อายุประมาณ 30-40 ปี และลูกชายวัย 1-2 ขวบ รวม 3 คน ซึ่งในคลิปจะสังเกตเห็นว่าชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้เดินเข้าไปที่โต๊ะทำงานซึ่งอยู่ด้านหลังร้าน ก่อนเอื้อมมือหยิบโทรศัพท์บนโต๊ะ แล้วเดินออกมาหน้าร้าน และพูดบางอย่างกับผู้หญิงคนที่มากับเด็ก แล้วต่างคนก็เดินออกจากร้านแยกย้ายกันไป

น.ส.เนตรดาว กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนอยู่ร้านคนเดียว จังหวะนั้นกลุ่มคนร้ายก็แยกกันเดินดูสินค้าภายในร้าน ผู้ชายเดินอยู่ภายใน ส่วนผู้หญิงได้เรียกตนให้ออกไปหน้าร้านช่วยเลือกเสื้อผ้า ทำทีให้ตนช่วยถือเสื้อผ้าที่เขาเลือกเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ เพื่อให้ฝ่ายชายขโมยโทรศัพท์อย่างสะดวก ซึ่งหลังจากกลุ่มคนร้ายออกไปจากร้านตนก็ยังไม่ได้คิดอะไร หรือเอะใจว่าโทรศัพท์ถูกขโมยไปแล้ว หลังจากเก็บเสื้อผ้าเข้าที่ก็เดินไปหลังร้านเพื่อหยิบโทรศัพท์ พบว่าเหลือเพียงสายชาร์จ จึงรู้ทันทีว่าคงถูกขโมยไปแล้ว จึงรีบวิ่งออกไปหน้าร้านแต่ไม่พบกลุ่มคนร้ายแต่อย่างใด จึงเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดดู พบว่า ชายคนดังกล่าวที่มากัน 3 คน เป็นคนหยิบเอาไป หลังจากดูภาพกล้องวงจรปิดแล้วตนรู้สึกเสียใจมาก และรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย

น.ส.เนตรดาว กล่าวอีกว่า เปิดร้านขายเสื้อผ้า จำนวน 2 ร้าน ส่วนร้านนี้เป็นสาขา 2 เพิ่งเปิดใหม่เมื่อ 22 มิถุนายน 2560 ปีที่ผ่านมา ก็โดนแก๊งต่างชาติก่อเหตุลักทรัพย์แล้วครั้งหนึ่ง ครั้งนั้นคนร้ายได้ชุดบิกินีไป มูลค่ากว่า 700 บาท และสามารถจับตัวได้ในเวลาต่อมา เมื่อคนร้ายย่ามใจกลับมาที่ร้านอีกครั้งจึงแจ้ง ตร.สภ.อ่าวนาง เข้ารวบตัว แต่ครั้งนี้โดนอีก เป็นไอโฟน 10 มูลค่า 47,000 บาท ซึ่งอุตส่าห์รวบรวมเงินซื้อมาใช้งานได้เพียง 7 วัน รู้สึกเสียใจมาก
จึงได้นำคลิปมาโพสต์ขึ้นโซเชียลเพื่อเตือนเพื่อนร่วมอาชีพให้ระมัดระวังกัน และประกาศในสื่อโซเชียลช่วยแจ้งเบาะแสคนร้าย ภาพกล้องวงจรปิดเห็นหน้าคนร้ายได้ชัดเจน เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายเตรียมตัวมาอย่างดี แบ่งหน้าที่กันทำ พอได้จังหวะหนึ่งในกลุ่มคนร้ายก็จะหยิบสินค้าภายในร้านออกไปโดยไม่มีใครได้ทันสังเกต

ล่าสุด พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง รอง ผกก.สส.สภ.อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจากผู้เสียหายได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และหาหลักฐานติดตามกลุ่มคนร้าย เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย หากคนร้ายตามภาพยังอยู่ในพื้นที่คาดว่าคงจะรู้ชื่อที่อยู่เร็วๆ นี้อย่างแน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...