xs
xsm
sm
md
lg

จับได้แล้วหนุ่มรัสเซียมาเที่ยวกับครอบครัว ลักไอโฟน 10 เจ้าของร้านเสื้อผ้าอ่าวนาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

กระบี่ - ไม่รอด! นักท่องเที่ยวรัสเซียมาเที่ยวกับครอบครัวทำตัวเป็นโจร ขโมยไอโฟน 10 เจ้าของร้านขายเสื้อผ้า ชุดสืบสวน สภ.อ่าวนาง ตามแกะรอยจนรวบตัวได้ หลังออกจากพื้นที่อ่าวนางไปกบดานที่เกาะลันตา ปากแข็งไม่ยอมรับ แต่จนมุมด้วยหลักฐานภาพกล้องวงจรปิด และของกลางที่ตรวจยึดได้ในห้องพัก นำตัวดำเนินคดีข้อหาหนัก

จากกรณีที น.ส.เนตรดาว วิวัฒน์รัศมี อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าในพื้นที่ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.อ่าวนาง ว่า มีชาวต่างชาติแอบขโมยโทรศัพท์ไอโฟน 10 มูลค่ากว่า 4 หมื่นบาท หายไปจากร้าน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ขณะที่กำลังขายสินค้าอยู่หน้าร้าน พร้อมนำคลิปวิดีโอลงในเพจ NetdaoWiwatratsamee พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท

หลังรับแจ้ง พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดกระบี่ พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย ผกก.อ่าวนาง ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง รอง ผกก.สส.สภ.อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.อ่าวนาง เข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และหาหลักฐานติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายซึ่งมากัน 3 คน เป็นชาวต่างชาติ พ่อ แม่ ลูก ทำทีเข้าไปเลือกซื้อเสื้อผ้าในร้านของผู้เสียหาย ขณะนั้นชาวต่างชาติซึ่งเป็นผู้ชายได้ฉวยโอกาสหยิบเอาไอโฟน 10 ของเจ้าของร้าน และหลบหนีไป จากการสืบสวนทราบว่า คนร้ายพักอยู่ที่บังกะโลแห่งหนึ่งในพื้นที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ก่อนที่จะหลบหนีไปพักที่รีสอร์ตบนเกาะลันตา จ.กระบี่

หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติศาลออกหมายจับ นาย อเล็กเซีย หรือ MR.ALEKSEI POSYSAEV อายุ 34 ปี ชาวรัสเซีย ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (18 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรอ่าวนาง ภายท้ายการสั่งการของ พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดกระบี่ พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย ผกก.อ่าวนาง พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เกาะลันตา ภายใต้การอำนวยการ พ.ต.อ.ม.ล.พัฒนจักร จักร ผกก.สภ.เกาะลันตา นำหลายศาลจังหวัดกระบี่ เข้าจับกุมผู้ต้องหาที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งบนเกาะลันตา

จากการเข้าตรวจสอบพบผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่กับภรรยา และลูก เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายจับให้ดู MR.ALEKSEI POSYSAEV ยอมรับว่า เป็นบุคคลเดียวกับหมายจับ และไม่เคยถูกจับกุมมาก่อน แต่ปฏิเสธข้อหาลักทรัพย์ เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจค้นภายในห้องพัก พบโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายที่แจ้งความไว้ซุกซ่อนอยู่ในถุงขนมของลูกสาว รวมทั้งตรวจสอบพบชุดที่ผู้ต้องหาสวมใส่ตามภาพในกล้องวงจรปิดในวันที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...