xs
xsm
sm
md
lg

รพ.สิริโรจน์ เปิด “สถาบันศัลยกรรมตกแต่งความงามภูเก็ต” รองรับ Medical tourist

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - โรงพยาบาลสิริโรจน์ เปิดสถาบันศัลยกรรมตกแต่งความงามภูเก็ต ที่ผนึกกำลังแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมความงาม และเครื่องมือที่ทันสมัย ทีมที่ใหญ่ที่สุดในส่วนภูมิภาคของเมืองไทย เพื่อดึงดูดชาวต่างชาติให้มาใช้บริการตามนโยบาย “Thailand Medical Hub of Asia”

เมื่อ 21 มี.ค.2559 ที่ผ่านมา นางกอบกาญจน์ สุริยสัตย์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดสถาบันศัลยกรรมตกแต่งความงามภูเก็ต (Phuket Plastic Surgery Institute (PPSI) และ Rebranding โรงพยาบาลสิริโรจน์ โรงพยาบาลในเครือ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) โดยมี นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายแพทย์ก้องเกียรติ เกตุเพ็ชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลกรุงเทพ ภาคใต้ กลุ่ม 6 นายแพทย์สงวน คุณาพร ผู้อำนวยการสถาบันศัลยกรรมตกแต่งความงามภูเก็ต น.ส.ปิยะนุช หงส์หยก หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต หน่วยงานภาครัฐ และเอกชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ณ สถาบันศัลยกรรมตกแต่งความงามภูเก็ต โรงพยาบาลสิริโรจน์

สถาบันศัลยกรรมตกแต่งความงามภูเก็ต เริ่มก่อตั้งโดย นายแพทย์อนุโรจน์ และนายอนุรักษ์ ธารสิริโรจน์ ผู้บริหารโรงพบาลสิริโรนจ์ในขณะนั้น ที่ได้หารือกับนายแพทย์สงวน คุณาพร ผู้ก่อตั้งศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งภูเก็ต และเป็นศัลยแพทย์ที่ปรึกษาของโรงพยาบาลสิริโรจน์ เพื่อเปิดศูนย์ตกแต่งศัลยกรรมตกแต่งความงามขึ้น โดยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับคุณ Peter Davidson ภายใต้ชื่อ Phuket International Center หรือ PIAC จนเมื่อปลายปี 2557 เครือโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ได้เข้าซื้อกิจการทั้งหมดของโรงพยาบาลสิริโรจน์ นพ.ก้องเกียรติ เกษเพ็ชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือโรงพยาบาลกรุงเทพ ภาคใต้ กลุ่ม 6 ได้หารือกับ นพ.สงวน คุณาพร หัวหน้าทีม PIAC และ นพ.วิทูร วิสุทธิ์เสรีวงศ์ ของ BPICS และมีความเห็นตรงกันว่า การรวมทีมศัลยแพทย์ทั้ง 2 แห่งเข้าด้วยกันจะเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้แก่หน่วยงานใหม่ที่จะเกิดขึ้น และจะเป็นทีมที่ใหญ่ที่สุดในส่วนภูมิภาคของเมืองไทย ด้วยศัลยแพทย์ตกแต่ง 11 คน ซึ่งในกรุงเทพฯ ทีมใหญ่สุดอยู่ที่ รพ.ยันฮี ด้วยจำนวนศัลยแพทย์ 16 คน การตัดสินใจรวมทีมในครั้งนี้เกิดจากความมั่นใจในปัจจัยหลายประการ คือ โรงพยาบาลสิริโรจน์ กำลังก่อสร้างอาคารหมายเลข 3 สูง 6 ชั้น ปรับเป็นอาคารสำหรับรองรับการเติบโตลูกค้าที่เป็น Medical tourist ที่ครอบคลุมไปถึงอายุวัฒนะ การชะลอวัย และผิวพรรณ เป็นต้น

โดย PPSI ตั้งอยู่บนอาคาร 3 ชั้น ของโรงพยาบาลสิริโรจน์ บนชั้น 4, 5 และ 6 โดยบนชั้น 4 ของอาคาร เป็นส่วนต้อนรับลูกค้า การเงิน สำนักงานประสานงานต่างประเทศ ห้องประชุมขนาด 40 คน ห้องปรึกษา 15 ห้อง ห้องตรวจรักษา 11 ห้อง ห้องเอกซเรย์ ห้องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ห้องเจาะเลือด โดยให้บริการแบบเบ็ดเสร็จในจุดเดียว ส่วนชั้น 6 ประกอบด้วย ห้องผ่าตัดมาตรฐาน 10 ห้อง ได้รับการออกแบบอย่างทันสมัย มีระบบระบายอากาศแบบการปรับความดันให้ต่างกันระหว่างใน และนอกห้องผ่าตัด เพื่อรักษาความสะอาดอากาศ และป้องกันการแพร่กระจายของอากาศที่ปนเปื้อนเชื้อโรค ลดอุบัติเหตุการติดเชื้อ การติดตั้งอุปกรณ์กล้องโทรทัศน์ถ่ายทอดสัญญาณจากห้องผ่าตัดทุกห้องไปยังห้องประชุมชั้น 4 และห้องประชุมใหญ่ของโรงพยาบาล เพื่อใช้สำหรับการสาธิตการผ่าตัดต่างๆ การเรียนการสอน และการฝึกอบรมที่เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องมือ และอุปกรณ์ผ่าตัด และให้ยาสลบที่ทันสมัย มีห้องพักฟื้นหลังผ่าตัด จำนวน 12 เตียง และห้องพักค้างคืนอีก 21 ห้อง และในส่วนขอชั้น 5 ยังมีส่วนพักรับรองค้างคืนของลูกค้าอีก 23 ห้อง ไว้รองรับลูกค้าในอนาคต

นพ.สงวน คุณาพร ผู้อำนวยการสถาบันศัลยกรรมตกแต่งความงามภูเก็ต โรงพยาบาลสิริโรจน์ กล่าวว่า ตลอด 10 กว่าปีที่ผ่าน มาจังหวัดภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ และสุขภาพที่มารับบริการด้านการตรวจรักษาสุขภาพทันตกรรม และที่นิยมมากที่สุด คือ ศัลยกรรมตกแต่งความงาม จากสถิติในปี 2557 มีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ารับบริการถึง 5,000 ราย ซึ่งการดำเนินงานของสถาบันศัลยกรรมตกแต่งความงามภูเก็ต สอดคล้องต่อนโยบาย และยุทธศาสตร์ของประเทศ Thailand : Medical Hub of Asia และเริ่มต้นเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอีกด้วย มั่นใจว่าวิสัยทัศน์ของสถาบันจะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ Thailand Medical Hub of Asia ให้ดำเนินไปอย่างยั่งยืน


 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...