xs
xsm
sm
md
lg

ผู้เชี่ยวชาญแนะสัดส่วนความงามบนใบหน้าที่แท้จริงของสาวๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

>>ในยุคปัจจุบันนี้รูปร่างหน้าตาถือเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญในการสร้างโอกาสที่ดีในชีวิต จึงเป็นผลให้สาวๆ หลายคนหันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันมากขึ้นทั้งการดูแลผิวพรรณ รูปร่าง หน้าตา รวมไปถึงการทำศัลยกรรมเพื่อปรับแก้ไขใบหน้าให้ออกมาดูดี แม้สาวๆ หลายคนอาจเข้าใจว่าการจะมีใบหน้าที่ได้รูปนั้นต้องเริ่มจากการการทำจมูกหรือทำตาสองชั้นเป็นอันดับแรก แต่แท้จริงแล้วการมีโครงหน้าที่ดีนั้น ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสมบูรณ์แบบที่แท้จริง

‘คุณเจนขวัญ อินทะวงษ์’ กรรมการบริหาร ‘บริษัท เอส เอส เอเจนซี่’ (SS Agency) บริษัทเอเยนซีศัลยกรรมเกาหลีถูกกฎหมาย จัดงานแถลงข่าวพูดคุยถึงความเข้าใจในการทำศัลยกรรมโครงหน้าที่ถูกต้อง โดยมีนายแพทย์ ‘ลี ซัง วู’ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งชื่อดังของเกาหลี จากศูนย์ศัลยกรรมความงามครบวงจร ‘ดีเอ พลาสติก เซอเจอรี่’ (DA Plastic Surgery) มาให้ความรู้ในงานนี้ 
โดยคุณเจนขวัญกล่าวถึงความสำคัญของการทำศัลยกรรมผ่านเอเยนซีว่า ‘การไปทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีแบบผ่านเอเยนซี ข้อดีของมันคือ เราจะมีคนคอยดูแล ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการดูแลตัวเองทั้งก่อนทำและหลังทำ แล้วบริษัทของเจนก็เป็นบริษัทที่ถูกกฎหมาย เจนสามารถส่งลูกค้าให้กับโรงพยาบาลถูกกฎหมายในเกาหลีได้หมด อย่างลูกค้าคนไทยส่วนมากจะมีปัญหาบริเวณโหนกแก้มก็ต้องมีการผ่าตัดปรับ ลด ขนาดกัน เจนก็จะแนะนำโรงพยาบาล ‘ดีเอ พลาสติก เซอเจอรี่’ เพราะที่นี่เก่งเรื่องโครงหน้า แต่บางกรณีลูกค้าอยากหน้าหวานแล้วจะทำจมูก เจนก็จะบอกก่อนว่าพื้นฐานความสวยจริงๆ คือรูปหน้าของเรา เราต้องผ่าตัดปรับแก้ไขรูปหน้าให้ได้สัดส่วนก่อน แล้วค่อยไปโฟกัสที่จมูก ตา หรือริมฝีปาก’

‘ดีเอ พลาสติก เซอเจอรี่’ (DA Plastic Surgery)

นายแพทย์ ‘ลี ซัง วู’ ให้ความรู้ว่า ใบหน้าที่สวยงาม คือใบหน้าที่มีลักษณะโครงหน้าที่ได้สัดส่วน มีความสมดุล และได้สมมาตร โดยมีมาตราส่วนดังนี้ 1 : 1 : 0.8 (บริเวณความกว้างหน้าผาก : คิ้วถึงฐานจมูก : ฐานจมูกถึงปลายคาง) สมมาตรดังกล่าวนี้เรียกว่า ‘มาตราส่วนทองคำ’ โดยจุดที่เป็นปัญหาต่อการมีใบหน้าที่สวยได้รูป ส่วนใหญ่จะพบที่บริเวณขากรรไกร, โหนกแก้ม, กราม และคาง
กรณีที่โครงหน้ามีความผิดปกติ ขากรรไกรเป็นส่วนที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เพราะเป็นพื้นฐานโครงสร้างของกระดูกใบหน้า ถ้าขากรรไกรอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง การสบฟันก็จะเรียงสวยและรูปหน้าจะได้สมดุลที่สวยงาม โดยอาการของคนที่มีความผิดปกติบริเวณขากรรไกร สามารถสังเกตได้ง่ายๆ คือ ใบหน้ามีลักษณะคล้ายลูกมะม่วง, ฟันล่างครอบฟันบน, ปากยื่น, คางยื่นผิดปกติ, มีอาการอ้าปากค้าง, นอนกัดฟัน, ปวดใบหู กราม และขมับเมื่อหาว
สำหรับผู้ที่มีลักษณะโหนกแก้มสูงและใหญ่ทำให้ใบหน้าดูแข็งและดุ ซึ่งการทำศัลยกรรมลดโหนกแก้มเป็นการทำศัลยกรรมโครงหน้าที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนไทย โดยการศัลยกรรมลดขนาดโหนกแก้มจะช่วยทำให้ใบหน้าได้สัดส่วน ดูอ่อนหวานและอ่อนวัยมากขึ้น โดยการศัลยกรรมปรับลดขนาดโหนกแก้มจะมีทั้งหมด 3 ส่วนด้วยกัน คือ ชั้นกล้ามเนื้อ, ชั้นไขมัน และขนาดของกระดูก แต่ในบางกรณีถ้าผู้ที่เข้ารับการผ่าตัดมีลักษณะของโหนกแก้มยุบเกินไปก็สามารถปรับแต่งขนาดกระดูกโหนกแก้มให้ใหญ่ขึ้นได้ด้วยเช่นกัน
และสุดท้ายกับการทำศัลยกรรมปรับแต่งบริเวณกรามและคาง หรือที่เรียกว่าการทำศัลยกรรมวีไลน์ (V-Line) ซึ่งลักษณะคางของผู้ที่เข้ารับการผ่าตัดชาวไทยที่พบได้บ่อยคือ มีคางสั้นและหลบใน ส่งผลให้ใบหน้าดูกลม โดยสามารถแก้ไขได้จากการผ่าตัดเลื่อนกระดูกคางออกมาด้านหน้าให้ได้สัดส่วนตามมาตราที่สวยงาม และตัดแต่งกระดูกคางให้ยาวขึ้น หากในกรณีที่มีคางสั้นมากเกินไป ก็จะต้องใช้กระดูกบริเวณกรามบางส่วนมาปรับแต่งและเพิ่มเติมบริเวณคางให้ยาวได้รูปมากขึ้น แต่ในกรณีที่ใบหน้ามีลักษณะคางยาวและยื่นจนเกินไป ก็จะต้องใช้เทคนิคการตัดกระดูกบริเวณคางบางส่วนออกและปรับแต่งเพื่อขนาดที่เหมาะสมได้สัดส่วนสมมาตร
ซึ่งการทำศัลยกรรมเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยสร้างบุคลิกและหน้าตาของสาวๆ ให้ดูดีขึ้นมาได้ แต่อย่างไรก็ตาม การศึกษาหาข้อมูลถือเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการตัดสินใจทำศัลยกรรมในแต่ละครั้ง สาวๆ ที่สนใจสามารถปรึกษาหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมด้านความงามได้ที่‘บริษัท เอส เอส เอเจนซี่’ (SS Agency) โทร. 08-4249-2264 Line ID : @ssagency นะคะ :: Text by FLASH

กำลังโหลดความคิดเห็น