xs
xsm
sm
md
lg

สลด! นักศึกษา ม.อ.หาดใหญ่ จมน้ำดับ 1 บาดเจ็บ 8 ขณะร่วมกิจกรรมสานสัมพันธ์พี่น้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดอุบัติเหตุนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ.หาดใหญ่ ถูกคลื่นซัดจมน้ำเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 8 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 คน ขณะเดินทางมาทำกิจกรรมระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องที่หาดมหาราช อ.สทิงพระ จ.สงขลา

วานนี้ (13 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดอุบัติเหตุนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ถูกคลื่นทะเลซัดจมน้ำเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 8 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 คน ขณะมาทำกิจกรรมที่บริเวณชายหาดมหาราช หมู่ 4 ต.จะทิ้งพระ อ.สทิงพระ จ.สงขลา

โดยนักศึกษาที่เคราะห์ร้ายเสียชีวิตคือ นายกิตตินันท์ เจริญจิตต์ อายุ 20 ปี นักศึกษาปีที่ 2 ภาควิชาวัสดุ ส่วนที่บาดเจ็บสาหัส และอาการน่าเป็นห่วง คือ น.ส.นิธิวดี ขยันกาญจน์ อายุ 20 ปี และ น.ส.ธันนิดา ทองรอด อายุ 20 ปี ภาควิชาวัสดุ ถูกส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ส่วนอีก 6 คน แม้ว่าจะปลอดภัยแต่ก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์เช่นกันเพื่อสังเกตอาการ ประกอบด้วย นาธนกฤต วนาสุข นายณัฐ อำมาตย์ นายจารุวิทย์ ธานีรัตน์ นายวัชราภรณ์ แก้วสวี นายธนพัฒน์ โรจน์เรืองนนท์ และ น.ส.ปภาดา รัตเสมานนท์
 

 
หลังเกิดเหตุทาง ร.ต.อ.จิรพจน์ บัวปาน รอยเวร สภ.สทิงพระ ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่า กลุ่มนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จำนวน 80 คน ได้พากันมาเข้าค่ายทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง โดยมีกลุ่มนักศึกษา 9 คน เป็นชาย 6 คน และหญิง 3 คน ได้แยกตัวไปทำกิจกรรมชายทะเลโดยต่อไม้ไผ่เรียงกันลงไปในทะเล แต่ปรากฏว่า ไม้ไผ่ที่ต่อเกิดหลุดเพราะถูกคลื่นซัด นักศึกษาทั้ง 9 คน พยายามว่ายน้ำขึ้นมา แต่ปรากฏว่ามี 3 คน ที่พยายามว่ายเข้าฝั่งแต่กลับถูกคลื่นซัดออกไปหลายรอบจึงหมดแรงจมน้ำเสียชีวิต 1 คน ส่วนอีก 2 คน เพื่อนนักศึกษาได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาได้ทันแต่ก็อยู่ในสภาพที่หมดสติเพราะสำลักน้ำ จึงรีบน้ำส่งโรงพยาบาลสทิงพระ ส่วนที่เหลืออีก 6 คน สามารถว่ายน้ำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยแต่ก็อยู่ในสภาพที่หมดแรง

ด้าน รศ.ดร.อุดมผล พืชน์ไพบูลย์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งเดินทางไปติดตามเรื่องนี้ในพื้นที่ได้สั่งยุติกิจกรรมเข้าค่ายทั้งหมด และให้นำศึกษาที่เหลือกลับมหาวิทยาลัยทันที และเผยว่า ในเบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีนักศึกษาคณะวิศวกรรศาสตร์ ชั้นปีที่ 1-4 ประมาณ 80 คน เข้าค่ายรวมกลุ่มทำกิจกรรมร่วมกัน ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นจะตั้งคณะกรรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง สำหรับศพของนักศึกษาที่เสียชีวิตนั้นญาติได้รับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาอิสลามที่บ้านเกิดใน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช แล้ว
 


 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...