xs
xsm
sm
md
lg

ดีแทคลุยสุราษฎร์ฯ เปิดธุรกิจใหม่ให้บริการทางการเงิน “แจ๋ว” ช่วยโอน รับเงิน จ่ายบิล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

สุราษฎร์ธานี - ดีแทค ลุยสุราษฎร์ฯ เปิดตัวธุรกิจใหม่ขยายบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ ภายใต้บริการ “แจ๋ว” ช่วยโอน รับเงิน จ่ายบิล หวังดึงตลาดรากหญ้าทุกภาคทั่วประเทศ

วันนี้ (11 มี.ค.) ที่ จ.สุราษฎร์ธานี คณะผู้บริหารดีแทค เปิดการแถลงข่าวถึงโครงการธุรกิจใหม่ “แจ๋ว” บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ซึ่งผู้บริโภคทุกคนทั่วประเทศเข้าถึงได้ เพื่อให้ผู้บริโภคได้โอนเงิน รับเงิน หรือจ่ายบิลค่าบริการต่างๆ สะดวกสบาย รวดเร็ว และไว้ใจได้เพราะมีดีแทครับประกัน พร้อมด้วยจุดบริการมากกว่า 7,000 แห่ง ที่จะครอบคลุมทุกตำบลทั่วประเทศในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

นายปานเทพย์ นิลสินธพ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานผลิตภัณฑ์บริการทางการเงิน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ปัจจุบันมีการสำรวจพบว่ากว่า 40% ของประชากรในประเทศไทย ยังต้องเผชิญความยากลำบากในการเข้าถึงบริการทางการเงินขั้นพื้นฐาน เนื่องจากคนกลุ่มนี้อาศัยอยู่ห่างไกลจากตัวเมือง จึงทำให้ไม่สามารถเข้าถึงบริการเหล่านั้นได้อย่างสะดวกสบาย ขณะเดียวกัน เมื่อพิจารณาอัตราการเข้าถึงบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในประเทศไทย จะเห็นว่ามีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงระดับเกือบ 145% และมีคนไทยใช้โทรศัพท์มือถือจำนวนรวมกันกว่า 97 ล้านเครื่องแล้ว

“ดีแทค จึงเล็งเห็นโอกาสที่จะใช้เครือข่ายสื่อสารช่วยเติมเต็มช่องว่างดังกล่าว เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยจำนวนมากทั่วประเทศ จึงเป็นที่มาของการเปิดตัว “แจ๋ว” บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ ด้วยการตั้งชื่อบริการที่ฟังแล้วติดหู จดจำง่าย ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง จะเห็นได้จากโลโก้แจ๋วที่ใช้สีเหลือง และฟ้าที่สดใส สะดุดตา สื่อถึงความเป็นบริการที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นลูกค้าดีแทค ทั้งยังตั้งชื่อบริการว่า “แจ๋ว” นอกจากจะมีความหมายที่แปลว่ายอดเยี่ยมแล้ว เรายังอยากให้บริการนี้เป็นเสมือนผู้ช่วยทางการเงินส่วนตัวของลูกค้าอีกด้วย อีกทั้งได้ใช้หญิงลี ศรีจุมพล นักร้องลูกทุ่งหญิงชื่อดังของเมืองไทยเป็น พรีเซ็นเตอร์เพื่อให้บริการนี้เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น”

“แจ๋ว” เป็นการบริการทางการเงินรูปแบบใหม่จากดีแทค ให้คนไทยทุกคนสามารถใช้บริการโอนเงิน รับเงิน และจ่ายบิลค่าบริการต่างๆ เพียงแค่มีเบอร์มือถือ และบัตรประชาชนก็สามารถใช้บริการทางเงินต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว และสะดวก ด้วยจุดบริการที่เรียกว่า “ตัวแทนแจ๋ว” ที่มีมากกว่า 7,000 จุด ที่จะครอบคลุมทุกตำบลทั่วประเทศในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

สำหรับบริการแจ๋วมีกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มคนที่ไม่มีบัญชีธนาคาร อาศัยอยู่ห่างไกลจากตัวเมือง กลุ่มลูกค้าที่ทำงานในโรงงาน และกลุ่มลูกค้าประเทศเพื่อนบ้านที่เข้ามาทำงานในเมืองไทย สิ่งสำคัญในการทำให้ “แจ๋ว” เป็นบริการที่แจ๋วสมชื่อ คือ การเป็นบริการที่เข้าใจความต้องการของกลุ่มลูกค้า เราอยากให้ “แจ๋ว” เข้าไปถึงกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด เราจึงต้องนำบริการเข้าไปถึงที่ที่ลูกค้าอาศัยอยู่จริงๆ ด้วยการสรรหาตัวแทนแจ๋ว ที่กลุ่มลูกค้าที่มีความคุ้นเคย และไว้วางใจอยู่แล้วนั่นคือ ร้านค้าในชุมชน หรือหมู่บ้านต่างๆ ซึ่งจะมีจำนวนมากกว่า 7,000 แห่ง ที่จะครอบคลุมทุกตำบลทั่วไทยในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

“ดีแทค ตั้งเป้าหมายว่า แจ๋ว จะเป็นผู้นำในเรื่องของบริการทางการเงินของลูกค้ากลุ่มนี้ใน 3 ปีข้างหน้า โดยไม่เพียงแต่จะขยายเครือข่ายตัวแทนแจ๋วให้ครอบคลุมมากขึ้น เรายังจะสร้างสรรค์และพัฒนารูปแบบบริการใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ และทำให้ลูกค้ากลุ่มนี้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอีกต่อไป”

นายปานเทพย์ นิลสินธพ ยังกล่าวว่า บริการแจ๋วมีช่องทางการบริการหลัก 2 ช่องทาง คือ ร้าน dtac shop และ dtac hall หรือศูนย์บริการดีแทคที่มีจำนวนกว่า 250 จุด ทั่วประเทศ และร้านค้าตัวแทนแจ๋วที่มีจำนวนกว่า 7,000 จุด ที่จะครอบคลุมทุกตำบลทั่วประเทศภายในเดือนมีนาคมนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านแจ๋วคอลเซ็นเตอร์ได้ที่โทร.0-2202-8222 หรือรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.jaew.dtac.co.th โครงการแจ๋วให้บริการ โอน รับเงิน จำนวนเงินที่ลูกค้าสามารถโอนได้คือ ตั้งแต่ 1-5,000 บาทต่อครั้ง และสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาทต่อคนต่อวันต่อบัตรประชาชน โดยมีค่าธรรมเนียมในการโอนเริ่มต้นที่ 30-70 บาทต่อรายการ และในขณะนี้ได้มีโปรโมชันจ่ายค่าธรรมเนียมเพียงครึ่งราคา จนถึง 31 มีนาคม 2558 นอกจากนั้น ยังมีบริการจ่ายบิล บริการรับชำระบิล ลูกค้าสามารถจ่ายค่าบริการบิลต่างๆ ได้สูงสุดถึง 49,000 บาทต่อบิล และทำรายการได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อวัน โดยมีค่าธรรมเนียมจ่ายบิลปกติ 10-15 บาท
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น