xs
sm
md
lg

“เซ็นเตอร์ ออโตลีส”รุกตลาดภูเก็ตเปิดสาขาใหม่ตั้งเป้าแบ่งตลาด 20 %

เผยแพร่:

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - “เซ็นเตอร์ ออโต้ลีส” รุกตลาดภูเก็ต เปิดสาขาให้บริการสินเชื่อรถยนต์อย่างครบวงจร ตั้งเป้าขอส่วนแบ่งตลาด 20 % เน้นจุดขายให้บริการรวดเร็วรู้ผลภายใน 1 วัน

นายกิจจา จิตตะปาโล ผู้อำนวยการฝ่ายสินเชื่อการตลาดภาคใต้ บริษัท เซ็นเตอร์ ออโต้ ลีส จำกัด กล่าวถึงนโยบาย เป้าหมายและแนวทางการดำเนินงานของบริษัทฯ ว่า บริษัท เซ็นเตอร์ ออโต้ ลีส เป็นบริษัทในเครือของธนาคาร ซีไปเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) โดยธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ถือหุ้น100 % ทางบริษัทฯ มีจุดมุ่งหมาย เพื่อเป็นส่วนช่วยเติมเต็มบริการของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ให้สมบูรณ์ครบวงจร และตอบสนองในทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัว จากแนวความคิดดังกล่าว บริษัท เซ็นเตอร์ ออโต้ ลีส จำกัด เดิมชื่อ บริษัท บีที ลีสซิ่ง จำกัด จึงได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 25พฤษภาคม 2538 ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 3,500 ล้านบาท โดยบริษัท เซ็นเตอร์ ออโต้ ลีส เป็นบริษัทที่มุ่งให้บริการสินเชื่อรถยนต์อย่างครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล

สำหรับบริการของบริษัทประกอบด้วย บริการเช่าซื้อรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ทุกประเภท ทุกยี่ห้อ กับบุคคลธรรมดาทั่วไป ได้แก่ สินเชื่อรถยนต์ใหม่ สินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว สินเชื่อเซ็นเตอร์ ออโต้ แคช โดยบริการต่างๆ ของบริษัทฯ มีสาขาธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย กว่า 168 สาขา ที่กระจายครอบคลุมอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ รวมทั้งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งจากลูกค้า และพันธมิตรธุรกิจ ของบริษัทฯ ไม่ว่าจะเป็นดีลเลอร์รถใหม่ ดีลเลอร์รถเก่า

อย่างไรก็ตามสำหรับการดำเนินการ เดิมนั้นในพื้นที่ภาคใต้ มีอยู่เพียงไม่กี่สาขา คือ สาขาชุมพร สุราษฎร์ และ สาขากระบี่ และต่อมาบริษัท บีที ลีสซิ่ง จำกัดได้เปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท เซ็นเตอร์ ออโต้ ลีส โดยมีนายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์ เข้ามาเป็นกรรมการผู้จัดการ และได้มีการขยายเปิดสาขาเพิ่มที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เป็นสาขาที่ 34 เมื่อประมาณกลางปี2556 และเรามาเปิดสาขาที่ภูเก็ตเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2556 เป็นสาขาที่ 35 ดังนั้นในภาคใต้ ตอนนี้เรามีทั้งหมด 5 สาขา”

นายกิจจา กล่าวอีกว่า การเปิดสาขาที่ภูเก็ต นั้น เหมือนเป็นน้องใหม่ เบื้องต้นเราตั้งเป้าว่าอาจจะไปแชร์ตลาดทั้งหมดในภูเก็ต ประมาณ 20 % ในระยะแรก หลังจากนั้นก็อาจจะขยายยอดการดำเนินการ ให้ได้ถึง 30 ล้านบาทต่อเดือน ส่วนหาดใหญ่ ตอนนี้ ตัวเลข อาจจะใกล้เคียงกับบรรดาธนาคารอื่นๆ ที่ทำเช่าชื้อ

นายกิจจา กล่าวต่อไปว่า เดิมเซ็นเตอร์ ออโต้ลิส ทำเรื่องรถยนต์ใช้แล้วหรือรถยนต์มือสอง แต่หลังจากที่นายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์ เข้ามาเป็นกรรมการผู้จัดการ ก็ขยายไปเป็นรถใหม่ และรถบรรทุกและในอนาคตอาจจะขยายไปถึงรถเพื่อการเกษตรด้วย แต่ตอนนี้หาดใหญ่เราทำรถเก่า รถบรรทุกแล้ว ภูเก็ตเองก็จะเหมือนหาดใหญ่ สำหรับสัดส่วนระหว่างรถใหม่ กับรถมือสองหรือรถบรรทุกนั้น จะแตกต่างกัน ตัวเลขจะมาในส่วนของรถมือสองก่อน เพราะว่าในตัวเลขรถอื่นๆ การแข่งขันทางธุรกิจจะแข่งขันกันสูงมาก เนื่องจากเรามีหลายสถาบันการเงินที่มาทำเรื่องรถใหม่ ทีนี้เราเพียงเข้าไปแชร์ตลาดให้มีตัวเลขเข้ามา

ส่วนในเรื่องของอัตราดอกเบี้ย นายกิจจา กล่าวว่า การเข้ามาถ้าดอกเบี้ยสูงกว่าธนาคารอื่น มันก็เข้ายาก เลยคิดว่าอย่างน้อยดอกเบี้ยต้องเท่ากันหรืออาจจะต่ำกว่า แต่เราก็มาเน้นจุดขาย เรื่องการบริการที่รวดเร็ว เพื่อให้บริการที่ดี เพราะไม่ว่าจะเป็นลูกค้าหรือพันธมิตร หรือว่าดีลเลอร์ ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ เราต้องเน้นเรื่องการบริการเพื่อให้เป็นที่ประทับใจ

“สำหรับจุดเด่น ของการให้บริการนั้น ในส่วนของการดำเนินการ จะเน้นเรื่องของการให้บริการที่รวดเร็ว ทราบผลภายใน 1 วัน ถ้าเอกสารทุกอย่างของลูกค้าพร้อม ยกเว้นกรณีติดต่อลูกค้าไม่ได้ ซึ่งเราจะก็เน้นการบริการรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นตัวลูกค้า เราต้องตอบข้อข้องใจของลูกค้าให้หายข้อข้องใจ ต้องตอบข้อสงสัยของลูกค้าให้ได้” นายกิจจา กล่าว

ด้านนายกริชชัยเชษฐ์ ภักดีเจริญ ผู้จัดการสาขาภูเก็ต กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับที่ภูเก็ตเป็นสาขาที่ 35 ถือเป็นสาขาใหญ่ในภาคใต้ มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ นำไปสู่ความหลากหลายทางธุรกิจ และมีแนวโน้มการเติบโตค่อนข้างสูงอย่างต่อเนื่อง โดยสำนักงานสาขาดังกล่าว จะเป็นศูนย์กลางในการประสานงานกับสำนักงานใหญ่ของบริษัทฯ และอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายตลอดจนองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนต่างๆ ในพื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โดยที่ทำการสำนักงานกสาขาภูเก็ต ตั้งอยู่ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต เรามีทีมงานที่พร้อมด้วยประสบการณ์ ความมุ่งมั่นและจริงใจ ประกอบกับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านของบุคลากรและระบบงานต่างๆ ภายใต้ปรัชญาการดำเนินงาน “บริการรวดเร็ว โปร่งใส เงื่อนไขเป็นธรรม”

“สาขาภูเก็ตนั้น เราตั้งเป้าให้บริการสินเชื่อรถอยู่ที่ 100 คันต่อเดือน และตั้งแต่เปิดดำเนินการมาเมื่อวันที่ 27 ที่ผ่านมา ตอนนี้ยอดอยู่ที่ 28 คัน ส่วนสาขาหาดใหญ่เราก็ตั้งเป้าไว้ที่ 100 คันต่อเดือน เช่นกัน ซึ่งเราเปิดดำเนินการมาได้ 6 เดือน แล้ว ณ ตอนนี้ยอดอยู่ที่ประมาณ 800 คัน” นายกริชชัยเชษฐ์ กล่าว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...