xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจกะรน ปะฉะดะ! บุกจับยายชื่อดังเมืองภูเก็ตค้ายาไอซ์คาบ้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ตำรวจ สภ.กะรน เดินหน้าปราบปรามยาเสพติดเฉียบขาด ตามจับไม่ไว้หน้า คราวนี้จับยายทิน ต.ฉลอง-กะรน ตามหมายจับ พบยาไอซ์ซุกซ่อน เจ้าตัวกลัวถูกจับนำยาเททิ้งคอห่านหวังทำลายหลักฐาน แต่ไม่รอดสายตาตำรวจตามรวบได้ในที่สุด

วันนี้ (15 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะรน นำโดย พ.ต.ท.โสภณ บริรักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.กะรน พร้อมด้วย พ.ต.ต.ธีรเดช จิรักษา สว.สส.สภ.กะรน ร.ต.อ.มนัส วงษ์แก้ว ร.ต.ต.สุรเชษฐ ดำใสรอง สว.สส ร.ต.ต.ธราพงศ์ นิลภัคดี รอง สว.สส.สภ.กะรน ด.ต.เสถียร แก้วพูล ด.ต.บุญเลิศ เผือกผ่อง ส.ต.อ.สมบูรณ์ สาสุธรรม ส.ต.อ.เตวิทย์ สุพิทยพันธ์ ร่วมกันจับกุม นางสุทิน หรือยายทิน ยอดคำปัน อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 153/3 ม.6 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง ตามหมายจับเลขที่ จ 297/2556 พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 1.20 กรัม อุปกรณ์การเสพยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง โดยจับกุมได้ที่ซอยโคกโตนด ม.9 ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในรองครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป

พร้อมกันนี้ ยังได้จับกุม นายณัฐพล หรือนก ฝ้ายมงคล อยู่บ้านเลขที่ 16 ม.1 ต.หนองฝ้าย อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 1 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านขวา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินตามกฎหมายต่อไป ซึ่งจับกุมได้ที่ ริมถนนปฏัก ตรงข้ามวัดกะตะ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต

พ.ต.ท.โสภณ บริรักษ์ รอง ผกก.ป.สภ.กะรน กล่าวว่า ในการจับกุมครั้งนี้ ตามนโยบายของ พ.ต.อ.วีรวัฒน์ จันทร์วิจิตร ผกก.สภ.กะรน เพื่อให้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ โดยเฉพาะผู้ต้องหาคดียาเสพติด โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กะรน ได้ออกติดตาม นางสุทิน หรือยายทิน ยอดคำปัน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของ สภ.กะรน จนกระทั่งทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้หลบซ่อนตัวอยู่ที่ซอยโคกโตนด ม.9 ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงได้นำหมายจับเข้าจับกุม เห็นนางสุทิน หรือยานทิน ยืนอยู่หน้าบ้านไม่มีเลขที่ ซอยโคกโตนด เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายจับเพื่อเข้าจับกุม แต่นางสุทิน ได้วิ่งหนีเข้าไปในบ้านจะปิดประตูเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุม แต่เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปได้ทัน ในระหว่างนั้นเห็น นางสุทิน ได้นำยาไอซ์วิ่งเข้าไปในห้องน้ำเพื่อเทใส่คอห่านในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัวได้พบของกลางจำนวนดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่นำตัวมาสอบสวน สภ.กะรน นางสุทิน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ได้จำหน่ายยาไอซ์จริง และให้การว่าก่อนหน้านี้ นายณัฐพล ได้ไปซื้อยาไอซ์มาจำหน่ายให้แก่วัยรุ่น เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมได้ขณะ นายณัฐพล นั่งคร่อมรถจักรยานยนต์อยู่หน้าวัดกิตติสังฆาราม (วัดกะตะ) ต.กะรน เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลางยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านขวา จึงควบคุมดตัวดำเนินคดีตามกฎหมายดังกล่าว

พ.ต.ท.โสภณ กล่าวอีกว่า การจับกุมคดียาเสพติดถือว่าเป็นการสานต่อนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งตำรวจ สภ.กะรน จะกวาดล้างจับกุมยาเสพติดทุกรูปแบบเพื่อไม่ให้มอมเมาลูกหลานชาวตำบลกะรน โดยจะดำเนินคดีเด็ดขาดต่อผู้ค้า-ผู้เสพ-ผู้ขาย และใช้มาตรการยึดทรัพย์ทุกคน และหลังจากนี้จะดำเนินการปราบปราบอย่างเข้มข้นเฉียบขาดต่อไป
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...