xs
xsm
sm
md
lg

มารู้จัก “ครูเบียร์ นุติญา” ดาว Tiktok วัย 23 ปี เส้นทางธุรกิจขายสบู่เซรั่มขายอย่างไร 4 เดือน ยอดทะลุ 1 ล้านก้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชื่อของ “ครูเบียร์” นางสาวนุติญา ยะระพันธุ์ ครูฝึกนักศึกษาทหาร ได้เป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังจากเธอขึ้นแท่นเป็นดาวTiktok ที่มีผู้ติดตามกว่า 2 ล้าน เพราะด้วยรูปร่างหน้าตาที่สวยสะดุดตา กับชุดเครื่องแบบครูฝึกทหาร ทำให้มีคนติดตามเธอเป็นจำนวนมากทุกครั้งที่มีการทำคอนเท็นในแพลตฟอร์ม Tiktok รวมถึงเธอยังได้เป็นนางเอก MV ของนักร้องชื่อดัง ยิ่งทำให้ชื่อของ “ครูเบียร์” ยิ่งเป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมถึงเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ และหนึ่งในนั้น คือ หนุ่มนักมวย “เนเงิน” นายเจริน ศรีสังข์ อดีตแฟนหนุ่มของนักร้องสาว “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ที่ได้หัวใจของเธอไปครอง


ครูเบียร์ ควง เนเงิน อดีตแฟน “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” เปิดตัวธุรกิจสบู่เซรั่ม NB

วันนี้ พามารู้จักของธุรกิจทั้งสอง “ครูเบียร์” ในมุมของนักธุรกิจวัย 23 ปี กับยอดขายสบู่ 1 ล้านก้อนในเวลา 4 เดือน โดยการทำธุรกิจครั้งนี้ ได้แฟนหนุ่มนักมวย “เนเงิน” เจริน ศรีสังข์ อดีตแฟนหนุ่ม เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น มาร่วมสร้างธุรกิจด้วยกัน หลังจากได้เปิดตัวเป็นแฟนกันมา 9 เดือน สำหรับธุรกิจตัวใหม่ที่ทั้งสอง หมายมั่นปั้นมือ เรียกว่าทุ่มสุดตัวทั้งแรงกายและแรงเงิน โดยทุ่มเงินไปหลักสิบล้านบาท กับการแจ้งเกิด สบู่เอ็นบี เซรั่มโซป สินค้าในหมวดของความงามที่ “ครูเบียร์” น่าจะถนัดมากกว่า “เนเงิน” แต่แฟนหนุ่มนักมวย คอยช่วยเหลืออย่างเต็มที่ในทุกๆ ด้าน จนมาถึงวันนี้ ผ่านมา 4 เดือน ความทุ่มเทของทั้งสองคน ประสบความสำเร็จ เพราะได้ฉลองยอดขายทะลุ 1 ล้านก้อน ไปเมื่อเร็วๆ นี้ พร้อมกับตัวแทน จำหน่ายที่มีอยู่ทั่วประเทศหลายพันคน ทั้งแฟนคลับ และคนที่ได้ใช้จริง


ครูเบียร์
เล่าถึงความสำเร็จในครั้งนี้ ว่า ส่วนหนึ่งมาจาก ในตลาดยังไม่มีใครที่นำสบู่ กับ เซรั่มบำรุงผิว มารวมกัน ซึ่งตนเองมองว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ หรือ เป็นสิ่งใหม่ที่ ช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ เพียงแค่ล้างหน้า ก็ได้เซรั่มบำรุงผิวหน้าไปพร้อมกัน ลดขั้นตอน เหมาะกับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ต้องเร่งรีบทำงานแข่งกับเวลานอกบ้าน และจุดขายอีกอย่างหนึ่งของเรา คือ ราคาและคุณภาพ ปกติถ้าสบู่ที่มีคุณภาพ และส่วนผสมขนาดนี้ ราคาอยู่ที่ก้อนละ 250 บาท แต่เราก็นำมาขายในราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ในราคา 89 บาท เป็นเหตุผลที่ทำให้เราสามารถสร้างยอดขายเกินเป้าหมายที่ไว้วาง ด้วยระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน หลังจากเริ่มทำตลาด


“หลังจากเริ่มนำสบู่ให้ตัวแทนที่สนใจ ซื้อไปใช้กันก่อน ซึ่งก็เซอร์ไพร์ทมาก เพราะหลังจากที่ได้นำสบู่ออกมาขายเพียงไม่กี่วัน ปรากฏว่ายอดขายเพิ่มขึ้นเรื่อย จนวันหนึ่งขายสบู่ 10,000 ก้อนหมดภายในวันเดียว และสินค้าล็อตแรกที่สั่งมาก็ค่อยหมดไป จนไม่พอขาย สั่งเพิ่มล็อตที่สองก็ยังไม่พอขาย จนมาถึงวันนี้ เราสั่งโรงงานผลิตล็อตที่สาม โรงงานผลิตให้ไม่ทัน ตอนนี้มีออเดอร์ตกค้างที่ต้องส่งอีกกว่า 800,000 ก้อน ทำให้ตัวแทนต้องไปหาสบู่จากตัวแทนด้วยกันที่สั่งไปก่อนหน้านี้ นำมาขายก่อน ผ่านมาถึงวันนี้ ผ่านมาเกือบ 4 เดือน ขายสบู่ไปแล้วกว่า 1,000,000 ก้อน”

โดยเมื่อเร็วๆนี้ “ครูเบียร์” ควงแฟนหนุ่ม “เนเงิน” ฉลองความสำเร็จ ยอดขายสบู่เอ็นบี NB ทะลุ 1 ล้านก้อน พร้อมทุ่มงบหลักล้านบาท จัดงานฉลองความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ โดยเชิญ คู่จิ้น สุดฮอต อิงฟ้า-ชาล็อต และเหล่าทัพเน็ตไอดอล ร่วมแสดงความยินดี และฉลองความสำเร็จร่วมกับตัวแทนจำหน่าย นับร้อยคน ตั้งเป้ายอดขายสิ้นปี ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านก้อน คาดว่าใช้งบการตลาดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท


ทำไม ครูเบียร์ เนเงิน เลือกที่จะมาขายสบู่

นุติญา ยะระพันธุ์ (ครูเบียร์) และ เจริน ศรีสังข์ (เนเงิน) เจ้าของกิจการสบู่เอ็นบี NB เล่าถึงจุดเริ่มต้น ของการมาทำสบู่เอ็นบี เซรั่มโซป ในครั้งนี้ ว่า ก่อนหน้าที่เราจะมาทำสบู่เอ็นบี เราทั้งสองคนเคยทำธุรกิจร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำแบรนด์ขายเสื้อแฟชั่น หรือ ทำแมสขาย ก็ทำมาหมดแล้ว แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ จนเริ่มเห็นว่า ตลาดความงาม หลายคนทำและก็ประสบความสำเร็จ และครูเบียร์ก็ถนัดทางด้านความสวยความงาม ก็เลยลองทำสบู่ออกมาขายก่อน ไม่คิดว่าจะประสบความสำเร็จ สร้างยอดขายได้มากขนาดนี้ ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ส่วนหนึ่งก็ต้องขอบคุณ ลูกค้าที่เปิดใจและยอมใช้สินค้าของเรา และเชื่อว่าถ้าสินค้าดีก็จะต้องขายได้

ทั้งนี้ ที่เราสองคนเลือกจากขายสบู่ ทั้งที่มีผลิตภัณฑ์ด้านความงามอีกมากมาย ทั้งอาหาเสริม ครีมบำรุงผิว คำตอบที่เราเลือกทำสบู่ มาจากหลายเหตุผล ประการแรก เนื่องจากครั้งนี้เป็นครั้งแรกของครูเบียร์ และเนเงิน เราทั้งสองคนยังไม่มีประสบการณ์ ความรู้ที่จะอธิบายลูกค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้านความงาม แบบเชิงลึกได้มากพอ ซึ่งสบู่เป็นสินค้าที่ไม่ต้องอธิบายอะไรในเชิงลึกมาก ก็เลยเลือกทำสบู่ออกมาขายก่อน นอกจากนี้ สบู่เป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องใช้ ทุกเพศ ทุกวัย ทุกบ้าน ต้องใช้สบู่ และเป็นสินค้าที่ต้องใช้ประจำทุกวัน น่าจะทำตลาดได้ง่าย แต่ถ้าเราทำสบู่ธรรมดาออกมาขาย ก็จะไม่สามารถแข่งขันกับคู่แข่งที่มีอยู่เต็มตลาดได้ ก็เลยได้ออกมาเป็นสบู่เซรั่ม ซึ่งในท้องตลาดแทบจะยังไม่มีใครทำออกมาขายเลย เราเลือกทำก่อนคนอื่นๆ


สำหรับคุณสมบัติสบู่เซรั่ม NB เป็นสบู่ที่ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าพร้อมบำรุง เหมือนได้ทาเซรั่มบำรุงผิวไปในตัวช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใส สังเกตได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ โดยส่วนประกอบและสรรพคุณในสบู่เซรั่ม NB ประกอบไปด้วย Aloevera Extract : ว่านหางจระเข้ บำรุงผิวหน้า และเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหน้า Tomato Extract : มะเขือเทศ กระชับรูขุมขน ลดความมันบนใบหน้า ผิวขาวใส เปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม Emblica Extract : มะขามป้อม ลดริ้วรอย และทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส Greentea Extract : ชาเขียว ลดความเสื่อมโทรมของผิวที่โดนทำร้าย จากแสงแดด ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า Niacinamide : วิตามินบี 3 ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และกระตุ้นเซลล์ผิว เพื่อสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ให้ผิว Onion Extract : หัวหอม ช่วยเรื่องรักษาสิว ขจัดจุดด่างดำ และปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น


แผนการตลาดในอนาคต

ครูเบียร์ กล่าวถึงแผนการทำตลาด ที่ผ่านมาใช้งบในการทำตลาดไปแล้วกว่า 5 ล้านบาท คาดว่า จะต้องใช้งบเพื่อการตลาดสบู่ NB ในช่วงนี้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน ไม่ว่าจะเป็นทำโปรโมทชั่น ร่วมกับตัวแทนจำหน่าย ให้การรางวัลกับตัวแทนจำหน่ายที่ทำยอดได้ตามเป้า ซึ่งช่องทางขายหลักของเรายังยึดช่องทางตลาดออนไลน์ งบการตลาดส่วนใหญ่หมดไปกับการทำโปรโมทสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อช่วยเหลือตัวแทนจำหน่ายให้ขายสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วย ส่วนเป้ายอดขายถึงสิ้นปี คาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านก้อน ปัจจุบัน มีตัวแทนที่เป็นดีเล่อร์ตัวแทนหลัก 24 ราย ใน 24 ราย จะมีตัวแทนรายย่อยอีกเป็นหลายพันราย ที่ขายสบู่ของเราอยู่ในขณะนี้

ส่วนแผนในอนาคต ครูเบียร์ บอกว่า มีแผนที่ออกสินค้าความงามตัวอื่นๆ ภายใต้แบรนด์ NB แต่ตอนนี้ขอโฟกัสที่สบู่ก่อน อย่างไรก็ดี การออกสินค้าตัวใหม่ๆ ก็จะต้องมีความพิเศษ เนื่องจากการแข่งขันในตลาดความงามมีสูงมาก สินค้าตัวใหม่ของเราต้องมีนวัตกรรม มีความแปลกใหม่ และที่สำคัญต้องเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ ในราคาที่จับต้องได้เช่นเดียวกันกับสบู่ เพราะต้องการให้ตัวแทนของเราขายสินค้าได้ง่าย และรวยไปด้วยกันกับเรา


ครูเบียร์-เนเงิน เผยถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า “เรา 2 คนต้องขอขอบคุณทุกๆ คน ตั้งแต่วันแรก ที่เรา 2 คนเริ่มต้นรู้จักกัน จนเดินทางมาถึงวันนี้ เรา 2 คน ฝ่าฟันอะไรมาหลายๆ อย่าง อุปสรรค คอมเม้นต์ต่างๆ นาๆ แต่เรา 2 คนก็พยายามพิสูจน์ให้เห็น ว่าเรา 2 คนสามารถที่จะประคับประคองกันมาได้ อย่างการได้มาทำแบรนด์ เอ็นบี เซรั่มโซป (NB SERUM SOAP) ก็เป็นความฝันของเรา 2 คน ที่อยากมีแบรนด์สินค้า อยากได้ลองทำธุรกิจเป็นของตัวอง เรา 2 คนรับรีวิวสินค้าหลายๆ อย่างมาตลอด แต่ทุกๆ ครั้งก็จะมานั่งคุยกันว่าอยากทำธุรกิจร่วมกัน จนได้มาเป็น เอ็นบี เซรั่มโซป (NB SERUM SOAP) และวันนี้คำตอบคือความสำเร็จที่มาไกลมากจริงๆ กับยอดขาย 1 ล้านก้อน มันคือไกลแบบเกินฝันของเรา 2 คนมากๆ”

สำหรับผู้สนใจต้องการจะเป็นตัวแทนขายสบู่เซรั่ม NB สามารถเข้าไปสั่งซื้อสบู่ ผ่านหน้า เพจของ ครูเบีย และเนเงินได้โดยตรง ซึ่งตัวแทนมียอดการสั่งซื้อขั้นต่ำ 50 ก้อน ส่วนผู้ที่ต้องการซื้อในราคาตัวแทนต้องสั่งขั้นต่ำ 30 ก้อน ในราคาก้อนละ 59 บาท

สนใจติดต่อเพจ FB : nbsaerumsoap

คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEsผู้จัดการ”รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น