xs
xsm
sm
md
lg

ดีเจหนุ่ม โรงแรมดัง ฝ่าวิกฤติโควิด ปั้นแบรนด์แซนวิชสร้างรายได้เสริมหลักหมื่นต่อเดือน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID 19 ผลกระทบในกว้างขวาง โดยไม่เลือกชนชั้น ชนชาติ และ อาชีพ ทุกคนต่างต้องปรับตัวและต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลง มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เสียหลัก ล้ม หรือ ที่ประคองกิจการต่อไปไม่ไหวจนต้องวางมือและเริ่มมองหาวิถีชีวิตแบบใหม่ให้ตนเองเพื่อที่จะสามารถอยู่ร่วมกับสิ่งต่างๆรอบตัวที่ค่อยๆเปลี่ยนแปลงไป

รวมถึง “นายอาทิตย์ ศรีวงษ์ชัย” หรือ จ็อบ ดีเจหนุ่มประจำ HI SO Rooftop โรงแรม So Bangkok ศิษย์เก่าคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ หรือ DPU เป็นอีกคนหนึ่งที่เลือกใช้ “การปรับตัว” แก้โจทย์ของชีวิตในยุค COVID19

นายอาทิตย เล่าถึงจุดเปลี่ยนหลังเจอผลกระทบ จากโควิด-19 ว่า ผมชื่นชอบงานบริการ งานในทุกๆวันของผม คือ การเปิดเพลงให้กับ Rooftop Bar เพื่อสร้างบรรยากาศให้กับแขกที่มาใช้บริการได้มีความสุขอย่างเต็มที่ โดยมองว่างานที่ทำอยู่ขณะนี้ทำให้ตนเองได้ใช้ทักษะในสิ่งที่ถนัดและชื่นชอบ ช่วงที่โรงแรมได้รับผลกระทบจาก COVID19 โรงแรมขาดรายได้และผู้ใช้บริการลดลงจำนวนมาก ผมเองแม้ไม่ใช่พนักงานประจำแต่ก็มีความยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับองค์กรในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการลดชั่วโมงในการทำงานที่จะส่งผลให้รายได้ลดลงไปด้วยก็ตาม

นายอาทิตย์ ศรีวงษ์ชัย
“ผมรับรู้และเข้าใจในภาวะที่องค์กรกำลังลำบาก สิ่งที่จะทำให้ผ่านไปได้ด้วยดี คือทุกคนต้องร่วมมือกัน เสียสละ ตั้งใจทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดรวมทั้งรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพราะการที่ยังมีงานทำถึงแม้รายได้จะลดลงอย่างมาก แต่นี่คือโอกาสที่ผมยังสามารถเปิดเพลงให้แขกฟังได้ในทุกๆวัน”

อย่างไรก็ตาม รายได้เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำรงชีวิต ในอดีตสมัยเรียนที่ผมเรียนคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ แม้จะเรียนด้านการโรงแรม แต่ผมสนใจเรื่องของการดูแลสุขภาพ ได้แรงบันดาลใจเรื่องสุขภาพนี้มาจากอาจารย์ผู้สอนท่านหนึ่ง ทำให้ตนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและรูปร่างอย่างจริงจัง พบว่าอาหารและขนมขบเคี้ยวในท้องตลาดส่วนใหญ่ยังไม่ตอบโจทย์ในเรื่องโภชนาการเท่าที่ควร ผมเริ่มทำอาหารสุขภาพง่ายๆไว้รับประทานเอง ต้นกำเนิดของ “แซนด์วิช” สูตรลับส่วนตัว ที่กลายเป็นเพื่อนสนิทพกติดตัวไปได้ทุกที่ แซนด์วิชเป็นอาหารที่รับประทานง่าย สะดวก รวดเร็ว และ ให้คุณค่าทางอาหารครบถ้วน จากการทำแซนด์วิชรับประทานเองส่วนตัวได้ต่อยอดมาเป็นแบรนด์ Real Box Sandwich.Th

ทั้งนี้ แซนด์วิช Real Box Sandwich.Th มีจุดขายตรงที่การเลือกวัตถุดิบที่ดีสุขภาพ โดยแซนวิชมีหลายรูปแบบ เช่น แซนวิชที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก หรือแซนวิชที่ออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เป็นต้น ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากคนรู้จักและแนะนำต่อๆกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เขามีรายได้เสริม กว่า 8,000-10,000 บาทต่อเดือน จากการขายแซนวิช


“ผมเป็นศิษย์เก่า DPU อีกคนหนึ่งที่มีเงาของคำว่า “การปรับตัว” ที่มองเห็นได้ชัดและพร้อมที่จะพัฒนาต่อไปได้ในอนาคต ถึงแม้การมาของไวรัสCOVID-19 จะเขย่าวงการธุรกิจและกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนทั่วโลก แต่หากเราเชื่อมั่นในศักยภาพของตนเอง และพร้อมที่จะพัฒนาตนเอง ยังมีโอกาสอีกมากมายที่ถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงทางสังคมครั้งนี้”

แม้วิกฤติในครั้งนี้จะพลิกโฉมวงการโรงแรมให้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล แต่ด้วยสัญชาติญาณการเอาตัวรอด “sense of survivor” ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) ได้ปลูกฝังให้นักศึกษาทุกคนตระหนักถึง ทำให้จ็อบเชื่อมั่นว่าเขาพร้อมที่จะเป็นอีกหนึ่งแรงในการสร้างความไว้วางใจให้ผู้เข้าพักและแขกเลือกที่จะกลับมาใช้บริการอีกในอนาคต พร้อมที่จะใช้ความรู้ที่ได้ศึกษามา พร้อมที่จะนำทักษะและประสบการณ์ มาสร้างความประทับใจกับบริการแบบ New Normal ที่ต้องเข้มข้นไปด้วยมาตรฐานด้านสุขอนามัยเพื่อความปลอดภัยสูงสุด 

หลังวิกฤติครั้งนี้ เรามีความเชื่อมั่นว่าธุรกิจโรงแรมจะกลับมามีบทบาทสำคัญต่อการสร้างรายได้ สวัสดิการ และ ความมั่นคง ให้กับผู้ประกอบการและพนักงานในองค์กรทุกคน รวมทั้งประเทศชาติอย่างแน่นอน


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...