xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) decoder159 แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขายเบอร์มงคล เงินหมุนเวียนปีละหลักร้อยล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ความเชื่อและศรัทธา ธุรกิจที่มักจะสวนกระแสของภาวะเศรษฐกิจเสมอ ในช่วงที่หลายคนเจอภาวะความไม่แน่นอน สิ่งเดียวที่เป็นที่พึ่งของคนไทยมาตลอด คือ ความเชื่อและศรัทธา ทำให้ธุรกิจนี้เติบโตอย่างมากในช่วงสถานการณ์โควิด เช่นนี้ ดูได้จากกระแส เครื่องรางของขลัง เช่น ไอ้ไข่ แห่งวัดเจดีย์ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นต้น 
สำหรับธุรกิจความเชื่อและศรัทธาที่เรากำลังพูดถึงนี้ เป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กับความเชื่อ เรื่องตัวเลข “เลขมงคลบนโทรศัพท์มือถือ” และในช่วงที่หลายคนต้องพึ่งความเชื่อ เช่นนี้ เบอร์มงคล ก็เป็นสิ่งที่หลายคนต้องการ วันนี้ พามารู้จัก กับเจ้าของเว็บไซต์ชื่อดังที่จำหน่ายเบอร์มงคล แบบครบวงจร ทั้งเบอร์สวยที่มีให้เลือกกว่า พันเบอร์ และ ทีมงานเชี่ยวชาญด้านศาสตร์เลขมงคลที่คอยให้คำปรึกษาในการเลือกเลขมงคลให้เสริมกับพื้นฐานดวงชะตา และอาชีพ

ธีรานันท์ กิตติศรีวรนันท์
เบอร์มงคล สร้างหนุ่มวัย 16 ปี ได้จับเงินล้าน

“ธีรานันท์ กิตติศรีวรนันท์” ประธานกรรมการบริหาร บริษัทดีโค๊ตเดอร์159จำกัด เจ้าของwww.decoder159.com เล่าว่า ได้เปิดเว็บไซต์เพื่อจำหน่ายเบอร์มงคล ผ่านช่องทางออนไลน์ นี้มาประมาณ 1 ปี ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาเปิดเว็บไซต์ อยู่ในวงการของเบอร์มงคลมาตั้งแต่อายุ 15 ปี ตอนนั้น ที่เข้ามาศึกษาศาสตร์เลขมงคล เพราะพี่ชายมาทางสายนี้ และในขณะนั้นคิดแค่ว่าจะศึกษาเรื่องนี้ เพื่อเอาไปจีบสาว แต่ก็ไม่คิดว่าสุดท้ายกลายเป็นอาชีพที่สร้างเงินล้านให้กับเขาได้ตั้งแต่อายุ แค่ 16 ปี

“พออายุ 15 เริ่มศึกษาศาสตร์พลังตัวเลขจากพี่ชาย(อาจารย์นิติกฤตย์ กิตติศรีวรนันท์) ตอนนั้นอาจารย์ยังเรียนมหาวิทยาลัยอยู่และก็ศึกษาเรื่องศาสตร์พลังตัวเลขอย่างจริงจัง เราก็ได้ความรู้ตรงนี้จากอาจารย์ ผมก็ศึกษาเรื่องตัวเลขเพื่อจะเอาไปจีบสาว ลองศึกษาดูว่าจริงไหม ก็เอาศาสตร์ตัวเลขไปทายคนโน้นคนนี้จนเพื่อนๆ เรียกว่า พ่อหมอ”


“สมัยนั้นเบอร์มงคลมันเป็นอะไรที่ใหม่มาก ผมอายุ 15 สมัยก่อนซิมมันไม่มีราคา ผมใช้ศาสตร์พลังตัวเลขไปจับเบอร์มาไม่กี่สิบบาท แล้วก็วิ่งไปหาเพื่อนคุณพ่อ วิ่งไปขายบ้านเพื่อน เราก็ดูเบอร์ให้ทั้งบ้านเลย แล้วก็ขายเบอร์ให้เขาเบอร์ละ 2,000-3,000 บาท จำได้ว่าไปขายเบอร์ครั้งแรก กำเงินออกมา 25,000 มันกำไรเน้นๆ เลย เด็กอายุ 15 หาเงินได้เท่านี้ มันทำให้เราภูมิใจมาก รู้เลยว่า เราชอบขายของมากๆ จากนั้นผมก็ดูเบอร์และขายเบอร์ไปเรื่อยๆ ผมสามารถหาเงินจากการขายเบอร์มงคลเดือนละหลายแสนบาท ผมสามารถจับเงินล้านได้ตั้งแต่อายุ 16 จากการขายเบอร์มงคล”

หลังจากนั้น ตอนอายุ 18 ปี เขาได้หยุดทำธุรกิจนี้ เพราะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ แต่ก็ยังคงเอาศาสตร์เบอร์มงคลไปแนะนำเพื่อนๆ ที่อยู่ต่างประเทศ หลายคนเชื่อ แต่ที่ต่างประเทศไม่สามารถจะไปหาเบอร์มงคลแบบนี้ ได้เหมือนในประเทศไทย เขาก็เลยไม่ได้สามารถหารายได้จากตรงนี้ และหลังจากกลับจากเมืองนอก ต้องมาดูแลกิจการของครอบครัว ทำให้ไม่ได้มีโอกาสสานต่อการทำธุรกิจเบอร์มงคล

จนกระทั่ง เมื่อประมาณ 4-5 ปีก่อนหน้านี้ ได้กลับมาอยู่ในธุรกิจนี้ อีกครั้ง ครั้งนี้ พอที่จะมีเงินมากพอที่จะลงทุนทำธุรกิจนี้อย่างจริง โดยได้ไปเหมาเบอร์มงคล จากค่ายมือถือที่ได้สัมปทานมา และส่วนหนึ่งได้มาจากการซื้อต่อจากพ่อค้า และนำมาคัดเบอร์สวยเลขมงคล และขายต่อในลักษณะของการขายส่งเหมาหลายเบอร์ให้กับพ่อค้าอีกทอดหนึ่ง ที่ต้องการนำไปขายต่อในลักษณะของการขายปลีกให้กับผู้ใช้


ราคาเบอร์มงคล ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักล้าน

ทั้งนี้ ที่ผมตัดสินใจมาขายปลีก และเปิดเว็บไซต์ในครั้งนี้ จุดเริ่มต้น มาจากการที่พ่อค้าบางกลุ่ม เริ่มเห็นช่องทางในการทำราคา จนทำให้ลูกค้าไม่รู้ว่า ราคาจริงเบอร์มงคลเหล่านี้ ราคาเท่าไหร่กันแน่ แต่พอเราเปิดเวบไซต์จะมีราคาให้เลยว่า เบอร์นี้ ราคาเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นลูกค้าทราบว่า ราคาจริงอยู่ที่เท่าไหร่ เพราะเวบของเราไม่ได้แค่ขาย เบอร์ที่เรามีเท่านั้น แต่เปิดรับพ่อค้า ให้เข้ามาเปิดขายผ่านเวบไซต์ของเราได้ด้วย แต่ไม่ใช่พ่อค้าทุกคนจะเข้ามาขายในเวบฯ ของเราได้ เพราะเราจะต้องคัดเลือกก่อน เพราะตอนนี้ในวงการนี้ มีกลุ่มพ่อค้าที่ไม่ซื่อและฉวยโอกาสหาผลกำไรเกินควรอยู่เป็นจำนวนมาก

สำหรับปัจจุบันด้วยเบอร์มงคล เริ่มหายากมากขึ้น เพราะทาง กสทช. ไม่ได้ให้มีการทำเบอร์โทรศัพท์เบอร์ใหม่ขึ้นมา ดังนั้น เบอร์ที่อยู่ในตลาดบางส่วนมีเจ้าของไปแล้ว และเจ้าของเบอร์สวย ที่เป็นเลขมงคล เขาก็จะไม่ค่อยเปลี่ยน ทำให้การหาเบอร์มงคล เริ่มหายาก ราคาสูงขึ้นไปมาก ในเว็บของเรา ราคาเริ่มต้น 700-800 บาท ไปจนหลักพัน หลักหมื่น หลักแสน และหลักล้าน ตอนนี้เลขเบอร์มงคล หลักล้านหายากมาก เช่น เบอร์นำหน้า ด้วย 789 หรือ 289 และถ้าเลขมงคล4ตัวท้ายที่มาเสริม เลขหน้าทั้ง 2 หมายเลขนี้ ไปด้วยกันได้ ทำให้เบอร์มงคลเบอร์นี้ มีราคาหลักล้านบาท แต่ในช่วงสถานการณ์โควิด เบอร์มงคลราคามีการปรับลดลงบ้าง จากกำลังซื้อที่ลดลง เช่น เบอร์ละ 5 หมื่นบาท ขายยกันแค่ 3-4 หมื่นบาท แต่ความต้องการและการเติบโตของเรายังเติบโตได้ปกติ

การได้ครอบครองเบอร์มงคล ที่มีราคาหลักแสน หลักล้าน นอกจากจะช่วยเสริมพลังตามความเชื่อ และช่วยให้มีชีวิตที่ดีขึ้น การทำงานก้าวหน้า ตามที่หลายคนประสบมาจริงๆ แล้ว สิ่งที่ทำให้หลายคนอยากครอบครองเบอร์มงคลเหล่านี้ เพราะบ่งบอกถึงฐานะทางสังคม เนื่องจากเบอร์เหล่านี้ติดตัวคนๆ นั้นไปตลอดเวลา อย่าลืมว่า ปัจจุบัน เบอร์มือถือกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตแต่ละคนไปแล้ว นักธุรกิจเวลาติดต่อกัน สิ่งแรกที่จะรู้จักกัน นอกจากบอกชื่อ และคือ บอกเบอร์มือถือนี้แหละ นั่น คือ อีกเหตุผลหนึ่งที่หลายคนยอมจ่ายเงินหลักล้าน เพื่อให้ครอบครองเบอร์มงคลเหล่านี้
มูลค่าซื้อขายผ่านออนไลน์เดือนละกว่า 10 ล้านบาท

“ธีรานันท์” เล่าว่า ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ที่เขาได้มาทำเว็บไซต์ดังกล่าว มีคนแวะเวียน เข้ามาใช้บริการ และมีการซื้อขายเบอร์กัน ประมาณเดือนละ 1,000 เบอร์ คิดเป็นมูลค่าประมาณเดือนละ 10 ล้านบาท แต่เป้าหมายในปีนี้ ผมต้องการตั้งเป้าการเติบโตให้เป็นเดือนละ 3,000 -4,000 เบอร์ หรือ คิดเป็นมูลค่าเดือนละ 30 ล้านบาท

ส่วนแหล่งที่มาของเบอร์มงคลที่ขายในเว็บ decoder159 เนื่องจากเบอร์มงคลเริ่มหายากมากขึ้น แหล่งที่มาของเบอร์จึงมาจากหลายที่ รวมถึงการที่พ่อค้ามาขึ้นขายหน้าเว็บของเขา ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทาง หรือ เจ้าของเบอร์นั้น ต้องการจะเปลี่ยนเบอร์ใหม่ หรือ ต้องไปต่างประเทศ และไม่ได้ใช้เบอร์นั้นแล้ว ก็นำมาฝากขายหน้าเว็บฯ เบอร์มงคลบางเบอร์ ราคาเพิ่มสูงขึ้น เช่น บางคนซื้อไปตอนนั้น 5,000 บาท ตอนนี้ ราคาเพิ่มไปเป็น 9,000 บาท ก็มี ซึ่งการมีแพลตฟอร์มซื้อขายลักษณะนี้ทำให้เจ้าของเบอร์ ทราบว่า เขาจะขายเบอร์นี้ในราคาเท่าไหร่

นอกจากนี้ จุดขาย decoder159 คือ เป็นตลาดเบอร์มงคล ที่รวบรวมเบอร์มงคลไว้มากที่สุด ทุบตลาดเบอร์มงคลด้วยกล้าออกใบการันตี รับประกันความเป็นมงคล และนำกลับมาขายได้ เป็นเหตุผลที่ทำให้เขาได้ ขึ้นแท่นเบอร์ต้นของการขายเบอร์มงคล


จุดขายทำให้ลูกค้ามาซื้อขายผ่านแพลตฟอร์มแห่งนี้

“สิ่งที่ทำให้ผมสนใจที่จะทำ decoder159 คือ อาจารย์นิติกฤตย์ต้องการจะเปิดมูลนิธิ แล้วอาจารย์เป็นคนที่ทำบุญเยอะมาก ถึงจะหารายได้มาเยอะแต่ก็ทำบุญเยอะ ผมก็เลยคิดโปรเจ็กท์ decoder159 ขึ้นมา โดยนำเอาปัญหาของพ่อค้าเบอร์กับปัญหาของลูกค้ามารวมกัน และเราช่วยแก้ไขปัญหานั้นจนกลายเป็นเวบนี้ขึ้นมา”

“ทั้งนี้ ผมคัดกรองพ่อค้าที่น่าเชื่อถือ และได้มาตรฐาน โดยพ่อค้าทุกคนจะต้องเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์นิติกฤตย์ และใช้ศาสตร์ของอาจารย์นิติกฤตย์ในการคัดกรองเบอร์มงคลเราใช้ศาสตร์ของอาจารย์นิติกฤตย์ในการค้าเบอร์มงคล พ่อค้าที่นำเบอร์มาไว้ในเว็บจะถูกเราตรวจสอบเบอร์ทุกเบอร์ก่อนจะขึ้นขาย เบอร์นั้นจะต้องเป็นเบอร์สีเขียว คือเป็นเบอร์ดีไม่ใช่เบอร์เสีย ลูกค้าที่เข้ามาซื้อสบายใจได้เลยว่า ทุกเบอร์คือเบอร์มงคลไม่มีเบอร์เสีย เป็นเบอร์ที่ถูกคัดกรองคุณภาพมาแล้ว

นอกจากจะคัดกรองเบอร์มงคลแล้ว ก็ยังคัดกรองราคาที่ยุติธรรมให้ด้วย ผมจะเปรียบเทียบราคาขายกับที่อื่นๆ ถ้าตรวจสอบแล้วว่า เบอร์นี้มันไม่ควรขายราคานี้ เราก็จะแจ้งพ่อค้าไปว่า มันแพงไปผมต่อราคาให้ด้วย ราคาจริงๆ มันเท่านี้ คุณสามารถขายเท่านี้ได้ไหม ถ้าคุณโพสต์มา 15,000 แต่จริงๆ ผมเช็คแล้วเลขนี้เขาขายแค่ 8,000-12,000 คุณลดลงอีกได้ไหม ถ้าเขาไม่ยอมเราก็ไม่รับให้เขาเอาไปขายในช่องทางของเรา

อาจารย์นิติกฤตย์ กิตติศรีวรนันท์
ทั้งนี้ สิ่งสำคัญของการขายสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ คือ การป้องกันการโกง ด้วยการจ่ายเงินผ่านระบบ เพย์เมนท์เกตเวย์ Payment Gatway บริษัทไม่ได้จับเงินเอง แต่ได้วางระบบโปรแกรมการบริหารจัดการเงินไว้ เมื่อพ่อค้าคนไหนไม่ส่งเบอร์ให้ลูกค้า ซึ่งระบบตรงนี้จะมีกำหนดว่าจะต้องส่งออกเงินทุกวันที่เท่าไหร่ ระยะเวลาตรงนี้จะป้องกันการโกงให้กับลูกค้าได้ โดยสามารถกักเงินพ่อค้าได้เลย ลูกค้าจะไม่เสียเปล่า ในขณะเดียวกันพ่อค้าก็ไม่ต้องกลัวว่าลูกค้าจะไม่จ่ายเงิน เพราะถ้าไม่จ่ายระบบก็จะไม่สั่งการซื้อขาย

การบริหารเวบไซต์ของเรา จะทำครอบคลุมการบริการทุกส่วน เหมือนกับแพลตฟอร์มการซื้อขายสินค้า ชื่อดัง โดยจะมีคอลเซ็นเตอร์คอยตอบคำถามลูกค้า เพราะการซื้อเบอร์มงคลไม่เหมือนกับการซื้อสินค้าอื่นๆ ลูกค้าต้องการคำแนะนำ ทีมงานนักวิเคราะห์ด้านศาสตร์ตัวเลขคอยให้คำแนะนำ โดยที่พ่อค้าที่เข้ามาขายผ่านเวบฯ ของเราไม่ต้องทำอะไร เพียงแค่เจรจาซื้อขาย เท่านั้น

ติดต่อ www.decoder159.com* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...