xs
xsm
sm
md
lg

CIBA มธบ. จัดสัมมนา Live สด ไอเดีย “สร้างธุรกิจด้วยตัวคุณเองหลังวิกฤตCovid-19”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์CIBA มธบ. เปิดเวทีสัมมนา Live สด แจกความรู้ด้านธุรกิจนวัตกรรม พร้อมอัพสกิล รีสกิลผู้ว่างงาน ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 นัดแรก วันจันทร์ที่ 22 มิ.ย.นี้ เวลา 19.00-20.00 น. ชวนกูรูมาให้ทัศนะ มุมมอง ไอเดีย “สร้างธุรกิจด้วยตัวคุณเองหลังวิกฤตCovid-19” ผู้สนใจสามารถติดตามได้ผ่านทางเพจ CIBA วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ หรือ https://www.facebook.com/dpuciba/

ผศ.ดร.ศิริเดช คำสุพรหม คณบดี วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) เปิดเผยว่า ทางมหาวิทยาลัยเล็งเห็นความสำคัญในการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ครั้งนี้ โดยจัดอบรมสัมมนาอัพสกิล รีสกิลให้แก่ผู้ประกอบการ คนวัยแรงงาน

“ขณะนี้ วิทยาลัยCIBA ได้ร่วมกับวิทยาลัยนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรมศาสตร์(CITE) และคณะการท่องเที่ยวและโรงแรม จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบ คนวัยทำงาน คนรุ่นใหม่ เบื้องต้นกำหนดไว้ในทุกวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ผ่านการไลฟ์สด ในรูปแบบ Live CIBA TALK ทางเพจ CIBA วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ หรือhttps://www.facebook.com/dpuciba” ผศ.ดร.ศิริเดช กล่าว

Live CIBA TALK มีกำหนดจัดเป็นระยะเวลา 3 เดือน แบ่งเป็น 3 เฟส คือ เฟสแรกจะเป็นการสร้างมุมมอง ความคิด อัพสกิล รีสกิล หลังจากผลกระทบจากโควิด-19 ที่ต้องมีการใช้ชีวิตแบบNew Normal รวมถึงการสร้างองค์ความรู้แก่คนที่สนใจอยากสร้างธุรกิจให้แก่ตัวเอง ดังนั้น หัวข้อในช่วงแรกจะเป็นการสร้างธุรกิจด้วยตัวเอง การทำการตลาด และการจัดการโลจิสติกส์ในช่วงหลังโควิด-19 ว่าควรทำอย่างไร ต่อด้วยเฟส 2 เริ่มฟื้นตัว ให้องค์ความรู้ แลกเปลี่ยนการฟื้นธุรกิจแต่ละประเภท การบริหารธุรกิจ และเฟส 3 การจะทำอย่างไรให้ธุรกิจเติบโต เพิ่มยอดขายให้โตขึ้น

คณบดีCIBA กล่าวต่อว่า CIBA อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสนับสนุนงานของภาครัฐที่จะให้คนมีสัมมาอาชีพ สร้างคนให้อยู่รอดได้ในสังคม แม้ไม่ได้ทำงานในองค์กร หรือสามารถต่อยอดทางธุรกิจได้ การจัดสัมมนา Live สดครั้งนี้ นอกจากเป็นการบริการต่อสังคม ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่มหาวิทยาลัย วิทยาลัยดำเนินการมาตลอดแล้ว ยังเป็นการให้ความรู้ และทักษะแก่ผู้ชม เพื่อช่วยให้ทุกคนเปลี่ยนแปลงตัวเองโดยที่ไม่ต้องรอให้คนอื่นมาบอกให้เปลี่ยน และสร้างนวัตกรรมให้ธุรกิจของตนเองอยู่รอดได้ภายใน 45 นาที

โดยเริ่มวันแรกในวันจันทร์ที่ 22 มิ.ย.นี้ เวลา 19.00-20.00 น.ทาง เพจ CIBA วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ หรือhttps://www.facebook.com/dpuciba/ โดยมีหัวข้อ สร้างธุรกิจด้วยตัวคุณเองหลังวิกฤตCovid-19 มีวิทยากรผู้เชียวชาญด้าน startup ดร.พณชิต กิตติปัญญางาม นายกสมาคม Thailand Tech Startup Association และกรรมการบริหาร DPU X ร่วมกับคุณนิติ มุขยวงศา ผู้ช่วยรองอธิการบดี สายงานวิชาการ มธบ. ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่อง Digital Marketing และ Lean Startup มาให้ความรู้ จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้ามาร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนทัศนะ มุมมองของตนเอง และเรียนรู้การทำธุรกิจได้จากผู้เชี่ยวชาญ


กำลังโหลดความคิดเห็น