xs
xsm
sm
md
lg

มูลนิธิมัลลิกาฯ รวมข้อเสนอประชาชนผ่านเฟซบุ๊ก เสนอนายกฯ เจรจาสถาบันการเงินหยุดผ่อนชำระหนี้ 1 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (3 เมษายน 25363) Facebook มูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน และแฟนเพจ มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข โพสต์ Facebook เสนอนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาโรคระบาด Covid-19 โดยระบุว่า เป็นข้อเสนอจากการรวบรวมเรื่องจากประชาชนในนามมัลลิกาเพื่อประชาชน ระบุว่า ข้อเสนอของประชาชนและจะได้ทำหนังสือเสนอต่อนายกรัฐมนตรีที่ศูนย์ปฏิบัติการ Covid-19 ต่อไป โดยมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชนเสนอท่านนายกฯ ดังนี้

1. เสนอให้ท่านนายกรัฐมนตรีประสานงานธนาคารแห่งประเทศไทย สมาคมธนาคาร สถาบันการเงิน ธนาคาร ไฟแนนซ์ ลีสซิ่ง ต้องหยุดเงินต้นหยุดดอกเบี้ย หยุดการผ่อนชำระเป็นมาตรการอย่างน้อย และพิจารณายืดอายุการชำระหนี้ออกไป 1 ปี เป็นมาตรการอย่างมากให้แก่ประชาชน นาทีนี้อำนาจพระราชกำหนดคงต้องใช้ในเรื่องนี้แล้ว

2. กรณีค่าตรวจ Covid-19 โรงพยาบาลเอกชนมันแพงไปได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมาก เรื่องนี้ต้องอาศัยอำนาจพระราชบัญญัติเกี่ยวกับราคาสินค้าและบริการซึ่งอยู่ในมือของนายกรัฐมนตรีแล้วตามพระราชกำหนดสามารถสั่งการได้

3. หยุดจ่ายค่าน้ำ-ค่าไฟอย่างน้อยสัก 3 เดือน ทั้งนี้เมื่อคนอยู่บ้านรวมกันเป็นครอบครัวรายจ่ายประเภทนี้เพิ่มขึ้นทันทีและมากกว่า 3 เท่า เข้าใจประชาชนตรงนี้ เรื่องนี้พระราชกำหนดในมือนายกฯ จัดการได้ทันที

4. โรงแรม โรงงาน และภาคเอกชนทั้งหลายตอนนี้หยุดให้บริการกันมาก ดึงความร่วมมือมาใช้เป็นสถานที่รองรับผู้ติดเชื้อ โดยให้เจ้าหน้าที่ทหารซึ่งพร้อมอยู่เป็นผู้คอยดูแลในสถานที่กักกันเหล่านี้เพื่อไม่ให้ไปเกี่ยวข้องแพร่เชื้อสู่ครอบครัวและผู้อื่น

5. โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ปรับเวลาออกเช้า-สาย-บ่าย-เย็น ปรับบุคลากรหน้าจอ ปรับใช้เซเลบ-ดาราที่มีจิตอาสามาช่วยนำเสนอเพื่อให้ประชาชนผ่อนคลายแต่มีความรู้และสาระ เพื่อให้ข้อมูลด้านนี้ความร่วมมือด้านนี้ ประกาศด้านนี้โดยที่ไม่ต้องรอนายกรัฐมนตรีอย่างเดียว แพทย์-พยาบาล-คุณหมอระดับบริหารปลีกเวลามาอยู่หน้าจอเรียลิตีให้หมดเลยได้แล้ว หมดเวลาของ Fake News เสียที

6. เจ้ากระทรวงทุกกระทรวงที่มาจากฝ่ายการเมืองปล่อยให้เขาทำงาน เพราะเขาล้วนมาจากประชาชนย่อมเข้าใจประชาชน เวลานี้คนไทยทุกคนล้วนปลุกจิตสำนึกส่วนตนเพื่อสาธารณะ เพราะขณะนี้เป้าหมายคือแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ดารานักร้องต่างๆ ก็เช่นกันเพราะพวกเขาเหล่านั้นล้วนเป็นคนของประชาชน ท่านนายกฯ ต้องการอะไรให้ทำอย่างไรบอกเลย เพราะตอนนี้ทุกฝ่ายก็ต่างอยาก Support ศูนย์ปฏิบัติการ Covid-19 เพื่อประเทศไทยจะได้รอดไปด้วยกัน

7. ประชาชนที่อยู่บ้าน อาจจะเบื่อ นายกฯ ประกาศมาเลย ว่าควรจะทำกิจกรรมอะไร เช่น ให้ทุกกคนออกกำลังกาย หรือช่วยกันออกมาฉีดน้ำยาพ่นแอลกอฮอล์ ปัดกวาดหน้าบ้านและในซอยหมู่บ้านที่เราอยู่ โดยมีระยะห่างกัน
** * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ"รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุดและร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...