xs
xsm
sm
md
lg

“เฮอร์ริเคน ชิงร้อย”เด็กน้อยเวทีแก๊งสามช่ารับเชิญช่วยพ่อหาเงินเลี้ยงลูก 7 คนตั้งแต่อนุบาล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้คอลัมน์ SMEsผู้จัดการ ต้อนรับเทศกาลวันเด็กแห่งชาติในปีหนูทอง (2563) ด้วยเรื่องราวของเด็กยอดกตัญญู ชื่อว่า “เฮอร์ริเคน ชิงร้อย” หรือ “ด.ช.กรขจิณ กลิ่นขจร” ที่ทำงานช่วยเหลือแบ่งเบาภาระพ่อแม่ ตั้งแต่อยู่ชั้นอนุบาล จนวันนี้น้องอายุ 10 ขวบ กับบทบาทนักแสดงรับเชิญรายการชิงร้อย ชิงล้าน แม้น้องเริ่มมีคนรู้จัก มีชื่อเสียง แต่ทุกวันนี้ก็ยังต้องช่วยพ่อ ขายของยกของอยู่ที่ ตลาดนัดสวนจตุจักร
“เฮอร์ริเคน ชิงร้อย” หรือ “ด.ช.กรขจิณ กลิ่นขจร
ถ้าเอ่ย ชื่อของ “เฮอร์ริเคน ชิงร้อย” หลายคนรู้จัก ในขณะที่อีกหลายคนไม่รู้จักว่า ใครคือ น้องเฮอร์ริเคน แต่ถ้าใครดูรายการชิงร้อยชิงล้าน จะได้เห็นเด็กผู้ชายตัวอ้วนผิวคล้ำ ที่ได้ขึ้นมาเล่นอยู่กับทีมนักแสดงตลกอย่าง เท่ง โหน่ง หรือ หม่ำในรายการ และด้วยท่าทางที่ดูไม่ค่อยรู้เรื่องตามประสาเด็ก ทำให้เรียกเสียงหัวเราะในรายการได้ จนทำให้ทางทีมงานรายการชิงร้อย โดยเฉพาะเท่งและโหน่ง ชอบเอาน้องมาเข้าฉากอยู่บ่อย จนวันนี้มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง เลยทีเดียว


มารู้จัก “น้องเฮอร์ริเคน ชิงร้อย”สำหรับ “น้องเฮอร์ริเคน” คนนี้ต้อง บอกว่า ประวัติของเขาน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะด้วยครอบครัว คุณพ่อมีลูกถึง 7 คน ทำให้น้องต้องช่วยพ่อ ทำงานเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ตั้งแต่ได้เริ่มเข้ามาเรียนกรุงเทพฯในวัยอนุบาล จนวันนี้น้องอายุ 10 ขวบ

“เฮอร์ริเคน” เป็นลูกชายของ “นายธรินทร กลิ่นขจร” หรือ “คุณต่อ” นักดนตรีเล่นดนตรีในรายการของเวิร์คพ้อยท์ มาเกือบ 30 ปี โดยน้องเป็นลูกชายคนที่ 6 จากลูกทั้งหมด 7 คน และด้วยความที่ พ่อมีลูกหลายคนในวัยไล่เลี่ย น้องถูกส่งไปอยู่กับตา ยายที่จังหวัดยโสธร พอน้องเข้าเรียนอนุบาลก็กลับมาอยู่กับพ่อที่กรุงเทพฯ และน้องก็ตามพ่อไปทุกที่ ไม่ว่าจะไปขายของที่สวนจตุจักร ตลาดนัดหน้าตึกแดง น้องช่วยพ่อยกของจัดร้าน ขายของ และพอช่วยพ่อยกของเสร็จ ใครใช้ให้ยกของ หรือทำอะไร น้องก็ช่วยเขาด้วยความเต็มใจ เพราะน้องรู้ว่าเมื่อไปช่วยยกของก็จะได้เงิน และด้วยความที่เป็นเด็กใช้ง่าย ทำให้ผู้ใหญ่เมตตา ให้งานและให้เงิน และนี้ก็เป็นหนึ่งงานที่น้องทำประจำ ถามว่าเงินที่น้องได้มาไม่ได้มากแต่เขาก็จะเอามาให้พ่อ เพราะรู้ว่าพ่อ มีค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงลูกหลายคน

สำหรับการเข้าไปร่วมแสดงกับทีมแก๊งสามช่า ชิงร้อย ชิงล้าน เป็นอีกหนึ่งงานที่น้องชื่นชอบ ซึ่งจุดเริ่มต้นของการร่วมแสดงแก๊งสามช่ารายการชิงร้อยชิงล้าน เกิดจากความไม่ได้ตั้งใจของใครเลย เพราะน้องติดตามพ่อไปเล่นดนตรี ในรายการตั้งแต่น้องยังชั้นอนุบาล และด้วยความที่เป็นเด็กเข้ากับผู้ใหญ่ได้ดี ทำให้สนิทกับ ทั้งเท่ง และโหน่ง โดยเฉพาะโหน่ง และเป็นที่มาของการได้รับเชิญร่วมแสดงกับแก๊งสามช่าในรายการชิงร้อย ชิงล้าน ตั้งอายุได้ 6ขวบ ซึ่งจนถึงทุกวันนี้ ผ่านมา 4 ปีคุณพ่อต่อ เล่าว่า การได้เชิญร่วมแสดงในรายการชิงร้อย ชิงล้านแต่ละครั้ง มีได้ค่าตัวบ้าง ไม่ได้บ้าง แล้วแต่ผู้ใหญ่จะเมตตา เพราะด้วยความเป็นเด็กไม่ได้เรียกร้องอะไร และไม่ได้เล่นอะไรมาก แค่เป็นตัวเสริมให้กับพวกพี่ในแก๊งสามช่า เท่านั้น ซึ่งปัจจุบันน้องไม่ได้เป็นศิลปินหรือนักแสดงอะไร แต่ด้วยความที่ร่วมเล่นในรายการบ่อยๆ ทำให้เริ่มมีคนจำได้ และรู้จักเขา เวลามาขายของที่ตลาดพอคนเห็นก็จำได้ และมาขอถ่ายรูป โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ พอเปิดเพจให้เขาก็เริ่มมีคนเข้ามาติดตาม และมีเพจปลอมที่เป็นชื่อของน้องเกิดขึ้นมากมาย จนเราเองก็งงว่า มีคนชื่นชอบน้องขนาดนี้เลยเหรอ ส่วนเพจปลอม ถ้าไม่ได้ทำอะไรให้น้องเสียหาย คุณพ่อเองก็ไม่ได้ใส่ใจ หรือ เอาเรื่องอะไร


ส่วนจะผลักดันให้น้องเป็นศิลปินในอนาคต ตอนนี้ไม่ได้คาดหวังอะไร ก็ต้องแล้วแต่เขา เพราะไม่รู้ว่า ถ้าทำจริงและจะทำได้ดีขนาดไหน เพราะทุกวันนี้ เพียงแค่นักแสดงตลกรับเชิญในรายการเท่านั้น ยังไม่เคยรับงานแบบจริงจัง แต่ถ้ามีใครให้โอกาสก็อยากจะทำ เพราะน้องเองก็ชอบทางนี้ด้วยน้องเฮอร์ริเคน บอกว่า การทำงานทุกครั้งก็เหนื่อยนะ แต่ก็สนุกและชื่นชอบทุกงานที่ทำ ไม่ว่าจะเล่นตลกกับแก๊งสามช่า หรือ การต้องไปขายของกับพ่อ ก็สนุกหมด เงินที่ได้เฮอร์ก็ให้พ่อทั้งหมด เพราะพ่อมีค่าใช้จ่ายเยอะ ที่ผ่านมา เฮอร์ไม่เคยได้ของเล่นเหมือนกับเด็กคนอื่นๆ เพราะพ่อมีลูกเยอะ ต้องมีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นๆ ด้วย ซึ่งการได้ไปขายของ หรือ การไปเล่นกับแก๊งสามช่า ก็เหมือนเราได้เล่นเหมือนกัน ไม่ต้องเล่นของเล่นก็ได้


“สิ่งที่ชอบมากที่สุด คือ การได้ทำอาหาร หรือ ดูรายการทำอาหาร เพราะด้วยความที่ชอบกิน ก็เลยอยากทำรายการอาหาร ในอนาคต โตขึ้นถ้ามีโอกาสก็อยากทำรายการเกี่ยวกับอาหาร รายการอาหารที่ชอบมากและดูประจำ คือ รายการของหม่อมถนัดแดก คิดว่าโตขึ้นอย่างเป็นเหมือนอย่างหม่อมถนัดแดกนี้ละครับ”


สำหรับการทำงาน ผมจะทำเฉพาะวันหยุด หรือ ถ้ารายการชิงร้อย เรียกไปอัดรายการ ก็มีขอลาคุณครูไปบ้าง และก็ค่อยมาตามเรื่องเรียน การบ้านกับเพื่อนๆ แต่ส่วนใหญ่พ่อจะไม่ค่อยรับงานที่ตรงกับเวลาเรียน หรือไม่ ถ้าตรงวันเรียนก็จะรับหลังเลิกเรียน ครับ ส่วนไปขายของจะไปขายเฉพาะวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ เท่านั้น
สนใจ ติดตามเรื่องราวของน้องเฮอริเคน ได้ที่ FB:น้องเฮอริเคน ชิงร้อย


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น...