xs
xsm
sm
md
lg

Ka-Fa-Na คาเฟ่เปิดใหม่ย่านงามวงศ์วาน เมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่น ราคาถูกใจกลุ่มนักศึกษา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Ka-Fa-Na คาเฟ่ จุดรวมพลแห่งใหม่นักศึกษา ที่เป็นทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร ที่ทำงานและจุดนัดพบ พบปะกันของกลุ่มนักศึกษา เนื่องจากโดยรอบมีหอพักอยู่เป็นจำนวนมาก เข้าซอยงามวงศ์วาน 52 ประมาณ 200 เมตร พร้อมทั้งตกแต่งร้านสร้างจุดเด่นสไตล์ลอฟต์บวกกับวินเทจปิยนุช บุญโปร่ง หรือ เอ้ เจ้าของธุรกิจร้าน Ka-Fa-Na (คาฟาน่า)

ปิยนุช บุญโปร่ง หรือ เอ้ เจ้าของธุรกิจร้าน Ka-Fa-Na (คาฟาน่า) เล่าว่า เดิมตนทำงานในสายสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร และผันตัวเองมาทำงานด้านการตลาด ในสถาบันการเงินแห่งหนึ่ง แต่รู้สึกอิ่มตัวจึงต้องการหาธุรกิจเป็นของตนเอง ประกอบกับมีพื้นที่หน้า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเริ่มลงมือทำหอพักและร้านกาแฟ โดยรีโนเวทพื้นที่ใหม่ทั้งหมดโดยแบ่งเป็นหอพักและคาเฟ่ ที่ตกแต่งสไตล์ลอฟต์และวินเทจ ผสมผสานกันอย่างลงตัว จนเกิดเป็นพื้นที่ตรงนี้ขึ้นมา ถึงตอนนี้ก็เปิดให้บริการมานานกว่า 6 เดือนแล้ว

ทั้งนี้ร้าน Ka-Fa-Na เป็นร้านคาเฟ่ ที่มีเมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่นประมาณ 10 กว่าเมนู เมนูที่ขายดีของที่ร้าน เช่น ข้าวหมูย่างนมสด แจ่วปลาร้า, ข้าวแกงกะหรี่หมู, ข้าวคลุกไตปลาแห้ง ไข่ต้ม, ข้าวไก่ผัดซอสเกาหลี+ ผัดผักน้ำมันงา, ข้าวไก่คาราเกะพริกไทยดำซอสเทอริยากิ, สปาเก็ตตี้ทูน่าแซ่บ, สปาเก็ตตี้เขียวหวานทูน่าไข่เค็ม เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว ยังมีพุดดิ้งมะพร้าวอ่อนนมสด ที่ทำเองและวางขายทั้งที่ร้านและงานอีเวนท์ต่างๆ ราคาขายอยู่ที่กระปุกละ 35 บาท ซึ่งมะพร้าวที่ใช้ก็เลือกสดๆ จากสวนสามพราน เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเอง
สำหรับวัตถุดิบของอาหารและเครื่องดื่มของทางร้าน จะเลือกสรรเป็นวัตถุดิบที่สดใหม่ และมีคุณภาพ จะต้องถูกสุขลักษณะ ซึ่งเมนูอาหารจะเป็นแบบโฮมเมด ไม่ใส่สารกันบูดหรือผงชูรสในอาหาร วัตถุดิบบางส่วนที่ได้มาก็ได้รับจากต้นตำรับ เช่น ไตปลา ก็ได้มาจากเพื่อนที่รู้จักจากทางภาคใต้ ส่วนเครื่องดื่มกลุ่มสมูทตี้ ทางร้านจะเลือกเป็นผลไม้สด ทำวันต่อวัน พร้อมทั้งให้ความรู้สึกเหมือนกับลูกค้าได้ทำรับประทานเองที่บ้าน โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 35 บาท เป็นต้นไป สูงสุดอยู่ที่ 85 บาท ส่วนเครื่องดื่ม นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นจับคู่อาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย
อีกทั้งร้านนี้ ตั้งอยู่บริเวณที่นักศึกษาพักอยู่เป็นจำนวนมาก จึงถือได้ว่าเป็นจุดรวมพล ทั้งเวลาพักผ่อนและทำงาน ก็จะมีกลุ่มนักศึกษาต่างแวะเวียนเข้ามาบ่อยๆ ซึ่งทางร้านก็ตั้งใจให้เป็นเช่นนั้น ต้องการให้ร้านเล็กๆ แห่งนี้เป็นพื้นที่ ที่ทุกคนสามารถเข้ามาใช้บริการได้ พร้อมทั้งต้องการให้เป็นพื้นที่ผ่อนคลายให้สำหรับนักศึกษาที่รู้สึกคิดถึงบ้าน ได้เข้ามาแล้วได้รับความรู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้าน อบอุ่นและปลอดภัย เปรียบเหมือนกับสภากาแฟของกลุ่มลูกค้า สำหรับผลตอนรับ หลังจากที่เปิดร้านมาเป็นการรู้จักแบบปากต่อปาก ของกลุ่มนักศึกษา ที่เคยมาและได้ชวนเพื่อนมาวันหลัง ส่วนลูกค้าขาจรยังมีจำนวนไม่มากนักเนื่องจากร้านอยู่ในซอย
ในอนาคต ร้าน Ka-Fa-Na จะเพิ่มเมนูอาหารให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากปัจจุบันทางร้านยังไม่มีเมนูอาหารให้ลูกค้าเลือกมากเท่าร้านอาหารตามสั่งทั่วไปนัก เพราะแต่ละเมนูที่ทางร้านมีก็จะต้องผ่านการคิดและพัฒนาให้เป็นสูตรของตัวเองโดยเฉพาะ สำหรับลูกค้าที่สนใจ แต่ยังไม่มีเวลาไปที่ร้าน ทางร้านก็มีบริการส่งอาหาร โดยสั่งผ่านไลน์แมน และแกรบฟู้ดส์ ได้อีกด้วย

สนใจติดต่อเฟซบุ๊ก : Ka-Fa-Na

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...