xs
xsm
sm
md
lg

“BEDO” ปั้นธุรกิจเพื่อชาวบ้าน จากความหลากหลายทางชีวภาพสู่ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางของกลุ่มชาวบ้าน และวิสาหกิจ ที่ต้องการสร้างรายได้และหาอาชีพเสริมโดยการใช้ความหลากหลายทางชีวภาพภายในประเทศให้เกิดประโยชน์ มาพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแต่ละชุมชน โดยฝีมือสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) หรือ BEDO
นายศุภสิทธิ์ จำปาวงษ์ ผู้อำนวยการกลุ่มกิจการ พัฒนาธุรกิจและการตลาด สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) หรือ BEDO กล่าวว่า สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) ก่อตั้งขึ้นเมื่อ วันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 ตามพระราชกฤษฎีกาจัดตั้งสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) พ.ศ. 2550
ทั้งนี้เพื่อเป็นองค์กรรองรับการขับเคลื่อนภารกิจการพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานทรัพยากรความหลากหลายทางชีวภาพ ให้เกิดการบริหารจัดการการนำทรัพยากรความหลากหลายทางชีวภาพมาใช้ประโยชน์ทางเศรษฐกิจ ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์อย่างยั่งยืน เพื่อให้เกิดกระบวนการสร้างงาน สร้างรายได้ สร้างโอกาสให้แก่ประชาชนโดยการส่งเสริมการใช้ประโยชน์ความหลากหลายทางชีวภาพและภูมิปัญญาของชุมชนและท้องถิ่นอย่างมีระบบและยั่งยืน รวมทั้งการพัฒนางานวิจัยและการรวบรวมองค์ความรู้ความหลากหลายทางชีวภาพและภูมิปัญญาของชุมชนและท้องถิ่น
ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาจากชุมชนกว่า 100 ชุมชน สามารถสร้างสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้มากถึง 223 รายการ โดยจะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มหลักๆ นอกจากนี้ยังเข้าไปช่วยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์แล้ว ทาง BEDO ยังช่วยดูแลและให้ความรู้ตั้งแต่การจัดตั้งแหล่งผลิต บัญชี การตลาด บรรจุภัณฑ์ สร้าง Story ให้แต่ละพื้นที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจ และดึงดูดกลุ่มลูกค้าในการเลือกซื้อได้ ถือได้ว่าครอบคลุมในทุกๆ ด้านของการเริ่มต้นธุรกิจ
ในอนาคตสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) หรือ BEDO ตั้งเป้าไว้ว่า ต้องการสร้างโอกาสในการเข้าถึงชุมชนต่างๆ ให้ได้มากที่สุด แต่สินค้าต้องมีคุณภาพที่สูงตามไปด้วย โดยมีเป้าสนับสนุนชุมชน 25 ชุมชน ต่อปี เพิ่มการส่งเสริมการขายให้มากขึ้น ทั้งในเรื่องของการออกอีเวนท์ ติดต่องานจัดแสดงสินค้าให้กับผู้ประกอบการที่อยู่ในโครงการ ได้เปิดตลาดอย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น
นอกจากนี้ยังสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) หรือ BEDO ในช่องทาง พอดีช็อป (เร็วๆ นี้), ฟ้าใสแกลอรี่ (ตั้งอยู่ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ชั้น 1) รวมถึงช่องทาง https://www.thailandpostmart.com/ และช่องทางอื่นๆ อีกมากมาย

สนใจติดต่อ 02 141 7800 หรือเว็บไซต์ www.bedo.or.th

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...