xs
xsm
sm
md
lg

“สารสกัดข้าวสังข์หยด” ผลิตภัณฑ์ป้องกันผมร่วง แบรนด์ “ออโรร่า เฮิร์บ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผลิตภัณฑ์ป้องกันผมร่วงและช่วยให้เกิดผมงอกใหม่ภายใน 1-2 เดือน เป็นนวัตกรรมที่ถูกวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญโดยนำเอาไมโครอิมัลชันสารสกัดจากข้าวสังข์หยด ซึ่งเป็นเทคนิคการส่งสารเข้าสู่ผิวโดยมีขนาดอนุภาคระดับนาโนเมตร ทำให้สารสกัดเข้าสู่ผิวหนังได้มากกว่าปกติ การันตีจากรางวัลเวทีนานาชาติ

นางจารุณี บุญหนุน เจ้าของผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม แบรนด์ ออโรร่า เฮิร์บ


นางจารุณี บุญหนุน เจ้าของผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม แบรนด์ ออโรร่า เฮิร์บ ในวัย 76 ปี เล่าว่า จากการวิจัยเพื่อช่วยเหลือผู้มีปัญหาผมร่วงและต้องการเสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นผม แบรนด์ ออโรร่า เฮิร์บ ที่ได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญและการันตีด้วยรางวัลจากเวทีระดับนานาชาติ ต่อยอดไปอีกขั้นของผลิตภัณฑ์ป้องกันผมร่วงด้วยการเปิดตัว Green Cosmetic ทั้งหมด 3 ตัว ที่ช่วยลดปัญหาผมร่วงได้ภายใน 7 วัน ประกอบไปด้วย แฮร์โทนิค แชมพูสระผม และคอนดิชันเนอร์ป้องกันผมร่วง โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากงานวิจัย เรื่อง การพัฒนาไมโครอีมัลชันกักเก็บสารสกัดข้าวสังข์หยดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันผมร่วงและเร่งการสร้างผมให้งอกขึ้นมาใหม่
ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์แฮร์โทนิค เป็นผลิตภัณฑ์เซรั่มที่ไม่ต้องล้างออก ให้ความชุ่มชื้นกับผมและหนังศีรษะไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว จากการสำรวจผู้ใช้จริงพบได้ว่าหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแล้วสามารถลดการเกิดผมร่วงได้ถึง 80% ภายใน 7 วัน และมีผู้ใช้จริงมีผมงอกขึ้นมาใหม่ได้ภายใน 2 เดือน ด้านผลิตภัณฑ์ แชมพู คอนดิชันเนอร์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดูแลเส้นผมด้วยสูตรที่อ่อนโยน ทำให้ผมมีสุขภาพที่ดี นุ่มลื่นมากขึ้น และยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 ดร. ณัตฐาวุฒิ ฐิติปราโมทย์


นอกจากนี้ยังได้ ดร. ณัตฐาวุฒิ ฐิติปราโมทย์ อาจารย์สำนักงานวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางและศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเพื่อปกป้องและส่งเสริมสุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และหัวหน้าโครงการวิจัย เรื่อง การพัฒนาไมโครอีมัลชันกักเก็บสารสกัดข้างสังข์หยดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ป้องกันผมร่วง เข้ามาช่วยดูแลเรื่องงานวิจัยโดยทำการทดลองในห้องแล็ป ทดลองใช้งานจริงจากอาสาสมัครผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งเพศชายและเพศหญิงที่มีภาวะผมร่วงหรือศีรษะล้าน มีสภาพผิวและหนังศีรษะปกติ ไม่เป็นโรคผิวหนังและไม่มีอาการติดเชื้อที่หนังศีรษะ อายุ 18 ปี ขึ้นไป จำนวน 42 คน พบว่า หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเพียง 7 วัน ทำให้อาการผมร่วงลดลงถึง 80%
นอกจากอาการเส้นผมหลุดร่วงที่ลดลงแล้วยังมีผู้ใช้ผลิตภัณฑ์จริงจำนวน 27 คน จาก 42 คน พบว่า มีผมหนาขึ้น สุขภาพผมแข็งแรง บริเวณที่มีภาวะศีรษะล้านมีผมงอกขึ้นมาใหม่ โดยผู้ใช้อาสาสมัครดังกล่าวเป็นเพศชาย ซึ่งเห็นการเปลี่ยนแปลงภายใน 2 เดือน สำหรับผู้ใช้จริงเพศหญิง พบว่า หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันผมร่วง 7 วัน สามารถลดการหลุดร่วงของเส้นผมและเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องถึง 1 เดือน พบว่า ระยะห่างรอยแสกผมลดลง ผมดำเงางามและมีน้ำหนักมากขึ้น จากงานวิจัยพบว่าเพศหญิงจะเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนและเร็วกว่าเพศชาย
สำหรับงานวิจัยดังกล่าวเป็นงานวิจัยต่อยอดจากผลงานวิจัย เรื่อง การศึกษาฤทธิ์กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมในสารสกัดข้าวสีและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ป้องกันผมร่วงจากสารสกัดของข้าวมีสี ของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง Gold Medal จากงาน 2015 Kaohsiung International Invention & Design Expo (KIDE 2015) ซึ่งภายในงานมีหน่วยงานนานาชาติที่เข้าร่วมกว่า 20 ประเทศและมีผลงานเข้าร่วมประกวดกว่า 500 ผลงานจากประเทศไต้หวัน รวมถึงรางวัล Special Prize จาก Eurobusiness, Haller ประเทศโปแลนด์ และรางวัล Special Prize จาก Euro Invent ประเทศโรมาเนีย
นอกจากนี้ในอนาคตผลิตภัณฑ์ป้องกันผมร่วงแบรนด์ ออโรร่า เฮิร์บ จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่มีปัญหาผมร่วงและเป็นตัวเลือกในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ เพื่อลดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ แฮร์โทนิคสารสกัดข้างสังข์หยด แชมพูสระผมสารสกัดข้างสังข์หยด และคอนดิชันเนอร์สารสกัดข้าวสังข์หยดของไทย มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 690 บาท
ติดต่อเพิ่มเติม

Email: auroraherb@gmail.com
Facebook : Aurora Herb
Line ID: Aurora Herb
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น...