xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ต้องไปไกลถึงฮาวาย “Cococabana.cafe” คาเฟ่แนวใหม่เอาใจสายชิม ชอป แชะ!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

คาเฟ่แนวใหม่สไตล์ Beach vibes มาที่นี่ที่เดียวครบทั้งช็อปเสื้อผ้าและคาเฟ่แก้กระหายไปพร้อมๆ กัน พร้อมทั้งสามารถถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชี่ยล คล้ายกับว่าไปฮาวายมาจริงๆ เมื่อไปแล้วใครหลายคนอาจจะรู้สึกได้ถึงความสดชื่น และรับลมของทะเลไปเต็มๆ ด้วยบรรยากาศรอบร้าน สไตล์การตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน


จุดเริ่มต้นของร้าน เป็นการเริ่มต้นจากความต้องการที่จะทำร้านที่เป็นสไตล์ Beach vibes โดยภายในร้านจะต้องมีทั้ง เสื้อผ้าและเครื่องประดับ บวกกับมีร้านเครื่องดื่ม เน้นเป็นเมนูที่เมื่อเวลาไปเที่ยวทะเลแล้วทุกคนจะต้องนึกถึง และที่สำคัญต้องดีต่อสุขภาพของลูกค้า ไม่ทำร้ายสุขภาพ จึงออกมาเป็นเมนูเครื่องดื่มที่เน้นวัตถุดิบผลไม้เป็นหลัก ให้ความสดชื่น

จากความต้องการนี้ จึงออกมาเป็นเมนู น้ำดื่มเพื่อสุขภาพ สามารถดื่มได้ทุกวัน ไม่เกิดผลเสียต่อร่างกาย นอกจากนี้แล้วยังเสริมความเป็นไทยเข้าไปด้วยการใช้ Packaging จากใบจากโดยกานนำมาดัดแปลงทำเป็นถ้วยและแก้ว สร้างเป็นสีสันจุดเล็กๆ น้อยๆ ให้ลูกค้าได้ใช้งานทั้งยังเป็นการลดขยะจากพลาสติกไปในตัว และนอกจากเมนูน้ำดื่ม ทางร้านยังมีไอศกรีมคลายร้อนให้เลือกพร้อมทอปปิ้งหน้าไทยๆ อีกด้วยทั้งนี้การทำการตลาดของทางร้าน จะเน้นเป็นการทำการตลาด ที่โปรโมทผ่านเพจอาหาร หรือเพจที่นิยมแนะนำร้านใหม่ โปรโมชั่นใหม่ๆ ในช่องทางเฟซบุ๊ก อีกช่องทางจะได้รับการโปรโมทผ่านทางลูกค้า ส่วนใหญ่เป็นการบอกแบบปากต่อปาก เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่เข้ามาที่ร้าน พร้อมกับถ่ายรูปเพื่ออัปโหลดลงช่องทางออนไลน์ ลูกค้ากลุ่มใหม่จึงติดตามเข้ามาเรื่อยๆ
อีกทั้ง ปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีร้านเครื่องดื่มเกิดขึ้นมาใหม่มากมาย ซึ่งทางร้านใช้ความแตกต่างทางด้านการใส่ใจรายละเอียดทั้งเรื่องภายในร้าน การตกแต่งร้านอีกด้วย และของเมนูต่างๆ ที่จะแสดงออกถึงความเป็นไทย เพิ่มคุณค่าด้วยทอปปิ้งต่างๆ ในแบบที่หาไม่ได้ในร้านอื่นๆ เช่น เมนูขายดีของทางร้านก็คือ Orange slushie กับ Coconut slushie นำน้ำผลไม้มาทำให้เป็นเกล็ดน้ำแข็ง ไม่มีการผสมน้ำแข็งเพื่อปั่น เสิร์ฟพร้อมกับบุก ซึ่งเป็นบุกที่ทางร้านทำเอง กินคู่กับน้ำรสชาติจึงไม่เหมือนใคร จนเป็นเมนู Signature ของทางร้านที่ลูกค้าติดใจและกลับมาซื้อซ้ำ
นอกจากนี้การตกแต่งร้าน และของที่มีก็แตกต่างจากที่อื่น ซึ่งทางร้านจะรวมสิ่งของที่สามารถนึกถึงทั้งหมดในเวลาที่ลูกค้าไปทะเล เหมือนนึกถึงเมนูสดชื่น หรือต้องการหาชุดไปเที่ยวก็จะนึกถึงร้าน Cococabana.cafe ลูกค้าสามารถได้ครบหมดทุกอย่าง
“จุดเด่นร้านเราก็เป็น น้ำผลไม้ปั่นที่ทำมาจาก น้ำผลไม้แท้ 100% ที่อุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และใช้เครื่องทำ Slushie มาทำให้เป็นเกล็ดน้ำแข็ง ไม่มีการผสมน้ำแข็งเพื่อปั่น รวมถึงรักษาอุณหภูมิให้ถึงจุดที่เก็บคุณค่าวิตามินต่างๆได้ด้วย”

ในอนาคตทางร้าน Cococabana.cafe ต้องการขยายสาขา ให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย และจำนวนมากขึ้น รวมไปถึงกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติอีกด้วย และหากเป็นไปได้ก็ต้องการหาช่องทางในการขายแฟรนไชส์ พร้อมกับส่งออกไปยังต่างประเทศอีกด้วย

สนใจติดต่อ เฟซบุ๊ก : Cococabana.cafe
ที่ตั้งร้าน : ด้านข้าง Digital Gateway สยามสแควร์ ซ. 4 เปิดทุกวันเวลา 11.00 -21.00 น.
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น