xs
xsm
sm
md
lg

แปลกใหม่ไอเดียเก๋ “เค้กหน้าขนมไทย” แบรนด์ “ติดลิ้น” ออเดอร์ถล่มทลาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

หลายคนอาจจะคุ้นชินกับขนมเค้กมะพร้าวอ่อนทั่วไปและขนมไทยกันอยู่แล้ว แต่วันนี้มีไอเดียที่แปลกใหม่มานำเสนอ คือ “เค้กหน้าขนมไทย” ที่นำเอาแนวคิดในการทำธุรกิจจากการทำเค้กมะพร้าวอ่อนขายผสมกับการชอบกินขนมไทยตั้งแต่เด็กมาทำให้เกิดเมนูใหม่ที่เอาใจลูกค้าหลายกลุ่มวัยด้วยกัน

เสน่หา ชูสันติ หรือ เอี่ยว เจ้าของร้านขนมเค้กหน้าขนมไทย แบรนด์ ติดลิ้น


เสน่หา ชูสันติ หรือ เอี่ยว เจ้าของร้านขนมเค้กหน้าขนมไทย แบรนด์ ติดลิ้น เล่าว่า จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจเค้กหน้าขนมไทยนั้นเริ่มมาจากเมื่อก่อนตนทำธุรกิจขายเค้กมะพร้าวไส้แตกอยู่แล้ว หลังจากนั้นก็มีไอเดียอยากจะต่อยอดธุรกิจแบบใหม่แต่ยังคงความเป็นเค้กมะพร้าวเหมือนเดิม ปกติเป็นคนชอบกินขนมไทยซึ่งหลายๆ คนก็คงเคยกิน ประกอบกับในปัจจุบันขนมไทยอาจจะหากินได้ยากขึ้นเพราะมีขนมรูปแบบใหม่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากอาจจะไม่ค่อยได้กินขนมไทยกันมากนัก ทำให้ทางร้านมีความต้องการนำเอาขนมไทยมาผสมผสานกับขนมเค้ก จึงทำให้เกิดเค้กหน้าขนมไทยแบรนด์ “ติดลิ้น” ขึ้นมา
ขนมไทยหรือของหวานแบบไทยๆ นั้นไม่จำเป็นต้องอยู่ในถ้วยชามตลอดทำให้แบรนด์ ติดลิ้น นั้นคิดต่างเกิดไอเดียเก๋ๆ นำเอาขนมไทยมาประยุกต์ให้อยู่บนขนมเค้กเพื่อดึงดูดความสนใจและจุดประกายความแปลกใหม่ให้กับธุรกิจ เมื่อนำเอาขนมไทยมาราดอยู่บนตัวเค้กแล้วทำให้สามารถกินได้ง่ายขึ้น ลูกค้าหลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าสูงวัยที่ไม่ค่อยสันทัดกับขนมเค้กที่มีวัตถุดิบประเภท ครีม หรือน้ำตาลเป็นจำนวนมาก ซึ่งเค้กขนมไทยของทางร้านจะเน้นนำเอาความหวานจะน้ำตาลโตนดที่มีชื่อเสียงจากอัมพวาและความหวานหอมของน้ำมะพร้าวมาเป็นวัตถุดิบหลักของการทำขนมเค้กหน้าขนมไทยนี้
ปัจจุบันเปิดธุรกิจแบรนด์ ติดลิ้นมาได้เกือบ 1 ปีแล้ว แต่ธุรกิจเค้กมะพร้าวไส้แตกหรือเค้กใบเตยนั้นเปิดมาได้ประมาณ 7 ปี ทำให้ลูกค้าเดิมให้ความสนใจกับสินค้าใหม่ทางร้านก่อเกิดขึ้นมา รวมถึงลูกค้าใหม่ที่สนใจกับเค้กหน้าขนมไทยก็เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้สูตรขนมไทยทั้งหมดที่ทางร้านมีเป็นสูตรที่คิดค้นขึ้นเอง นำมาดัดแปลงเพื่อให้เกิดรสชาติที่ถูกปากลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยทางร้านจะมีเมนูขนมหลากหลายเมนู เช่น กล้วยบวชชีแปะก๊วย, ถั่วดำมะพร้าวอ่อน, ลอดช่องเผือกหอมและฟักทองแกงบวช เป็นต้น ซึ่งเมนูที่ขายดีที่สุดของทางร้านคือเมนู เค้กหน้าถั่วดำมะพร้าวอ่อน
ทั้งนี้กำลังการผลิตต่อวันอยู่ที่ประมาณวันละ 200-300 กล่อง ซึ่งจะเน้นที่การนำไปเสิร์ฟในงานจัดเลี้ยงเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงจะผลิตให้กับลูกค้าตามออเดอร์ที่สั่งเข้ามา ทั้งหน้าร้านและเดลิเวรี่ ส่วนมากลูกค้าจะสั่งแบบเดลิเวรี่เนื่องจากมีการโปรโมทผ่านโซเชียลออนไลน์ทำให้ได้ฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนหน้าร้านจะเป็นกลุ่มลูกค้าคนเดิมหรือลูกค้าประจำที่รู้จักขนมจากทางร้านเป็นอย่างดี นอกจากนี้เค้กหน้าขนมไทยของทางร้านจะมีรสชาติหอมหวาน กลมกล่อม ได้ความหวานจากน้ำมะพร้าวเป็นหลัก ผู้สูงอายุสามารถกินได้และลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นก็สามารถกินได้เป็นอย่างดี
นอกจากนี้การควบคุมรสชาติด้วยวัตถุดิบที่เลือกใช้ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ สูตรและวิธีการผลิตได้มาตรฐานที่ดี ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ ซึ่งเค้กขนมไทยแบรนด์ ติดลิ้น นั้นมีหน้าร้านอยู่ที่ ราษฎร์บูรณะ 29 โดยร้านจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00-19:00 น. และได้มีการโปรโมทเพิ่มเติมโดยการออกบูธที่สยามพารากอน ขนมเค้กหน้าขนมไทยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 45-90 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ลูกค้าสามารถจับต้องได้แถมยังได้ความอร่อยที่มีคุณภาพอีกด้วย
อย่างไรก็ตามในอนาคตทางร้านมีการวางแผนที่จะต่อยอดธุรกิจเค้กหน้าขนมไทยในรูปแบบของการเปิดแฟรนไชส์เพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้าและสามารถทำให้แบรนด์ ติดลิ้น เป็นที่รู้จักแก่ลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเค้กหน้าขนมไทยของทางนั้นมีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครแตกต่างจากท้องตลาดอย่างแน่นอนเพราะยังไม่มีใครทำแบบนี้มาก่อน รวมถึงมีราคาที่ค่อนข้างจับต้องได้ รสชาติของสินค้าถูกปากลูกค้าเป็นอย่างดี ทำให้ในขณะนี้มีลูกค้าติดใจในรสชาติและความแปลกใหม่ของเค้กหน้าขนมไทยแบรนด์ ติดลิ้น นี้อย่างถล่มทลาย


ติดต่อเพิ่มเติม

Facebook : ติดลิ้น Tidlinn


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น