xs
xsm
sm
md
lg

“Feng Zhu เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด” ไอเดียใหม่ บรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

มารู้จักกับเกี๊ยวซ่าแบบใหม่ที่มาในรูปแบบเปิดหน้าให้ไส้ทะลักกันเลยทีเดียว Feng Zhu เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด ไอเดียสไตล์ใหม่ในการทำธุรกิจ ที่มีแนวคิดที่แตกต่างจากคนอื่นอย่างสิ้นเชิง พร้อมทั้งไส้เกี๊ยวที่อินเทรนด์ในยุคปัจจุบันอย่างแน่นอน หน้าตาถูกใจราคาถูกปาก
นางสาวจุไรรัตน์ พรหมพญากุล หรือ หมู เจ้าของธุรกิจร้าน Feng Zhu เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด เล่าว่า จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจร้านเกี๊ยวซ่าเริ่มมาจากการที่ตนเองมีความต้องการหาอะไรทำหลังจากออกจากงานเดิม จึงมองหาธุรกิจที่น่าจะเติบโตได้และเป็นสิ่งที่ตนเองสามารถทำได้ ซึ่งการเปิดร้านเกี๊ยวนั้นในปัจจุบันมีร้านมากมายเกิดขึ้น ทำให้ทางร้านต้องการสิ่งที่โดดเด่นและแตกต่างจากร้านทั่วไปเพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้แก่ร้าน หลังจากนั้นจึงตัดสินใจเปิดร้านเกี๊ยวซ่าหน้าเปิด ซึ่งเป็นอาหารที่ตอบโยชน์ลูกค้าทุกกลุ่ม รวมถึงชาวต่างชาติที่ผ่านไปผ่านมา เนื่องจากหน้าร้านตั้งอยู่ในพื้นที่ท่าเรือสี่พญาและใกล้เคียงกับห้างสรรพสินค้าไอค่อนสยาม รวมถึงมีบรรยากาศริมน้ำและมีพื้นที่สำหรับรองรับลูกค้าหน้าร้าน
ปัจจุบันร้านเกี๊ยวซ่าหน้าเปิดมีระยะในการเปิดร้านมาประมาณ 3 เดือน ถือว่ายังเป็นการทำธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นแต่ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก สำหรับหน้าร้านมีขนาดประมาณ 6 ตารางเมตร เป็นร้านขนาดเล็กที่เช่าพื้นที่ที่ปล่อยทิ้งไว้มานานแต่ทางร้านมองเห็นความสำคัญของบรรยากาศจึงตัดสินใจเช่าซื้อพื้นที่ดังกล่าวมาสร้างเป็นหน้าร้านสไตล์มินิมอล รวมๆ แล้วถือว่าหน้าร้านมีความครีเอทเป็นอย่างมาก รวมถึงความเป็นกันเองของคนในร้านที่ส่งต่อไปยังลูกค้าเพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าอีกด้วยทั้งนี้สำหรับเกี๊ยวซ่าหน้าเปิดของทางร้านนั้นจะมีทั้งหมด 5 ไส้ เช่น ไส้ดั้งเดิม สามก๊ก ฮังเล เห็ด 5 อย่าง และหม่าล่า ส่วนท็อปปิ้งจะมี ไข่กุ้ง ต้นหอมญี่ปุ่น ชีส และไข่เค็ม นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มที่รองรับสำหรับลูกค้าที่ประสงค์มานั่งกินหน้าร้านโดยมีเครื่องดื่ม คือ ตงกวาฉา และหวังเหล่าจี๋ ซึ่งทั้งเมนูเกี๊ยวซ่าและเครื่องดื่มจะเป็นความลงตัวของวัฒนธรรมไทยและจีนผสมผสานเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างเอกลักษณ์และความแตกต่างของทางร้านที่ต้องการนำเสนอออกมา สำหรับเกี๊ยวซ่าหน้าเปิดมีราคาชิ้นละ 12 บาท ส่วนเกี๊ยวซ่าไส้เห็ดจะอยู่ที่ราคาชิ้นละ 15 บาท
นอกจากนี้วิธีการทำการตลาดของทางร้านจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบบอกต่อ เมื่อลูกค้ามาลองกินและนำไปเผยแพร่รวมถึงมีสื่อและบล็อกเกอร์ต่างๆ ที่แวะเวียนมาใช้บริการต่างก็สนับสนุนและเผยแพร่ข้อมูลของร้าน ทำให้มีคนรู้จักเพิ่มมากขึ้น ช่องทางการตลาดจึงเกิดขึ้นจากฝีมือลูกค้าเป็นส่วนใหญ่ทำให้มีลูกค้าทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมากหน้าหลายตาแวะเวียนกันเข้ามาลิ้มลองอาหารของทางร้าน ทั้งนี้สัดส่วนของลูกค้าระหว่างหน้าร้านและออนไลน์ในส่วนของหน้าร้านจะมีมากกว่าคือ 80% ส่วนออนไลน์มี 20%

ด้านผลตอบรับจากลูกค้าอยู่ในระดับที่ดีมากเพราะร้านเพิ่งจะเปิดตัวได้ไม่นาน แต่มีลูกค้าให้ความสนใจมากมาย ทั้งนี้ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่สามารถบริหารจัดการได้อย่างครบวงจร การขายเกี๊ยวซ่าหน้าเปิดทางร้านเคยขายได้มากสุดถึงวันละ 1,500 ชิ้น โดยหน้าร้านจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00-20:00 น. นอกจากนี้ยังมีการบริการส่งของแบบเดลิเวรี่ที่เป็นความต้องการของลูกค้าอีกด้วย นอกจากนี้เมนูเกี๊ยวซ่าหน้าเปิด Feng Zhu นั้นผลิตสดใหม่ทุกวันไม่มีค้างคืน รสชาติอร่อยมีคุณภาพและความสะอาด พร้อมทั้งความเป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะของทางร้านที่ไม่ว่าใครเดินผ่านจำเป็นต้องแวะเข้ามาลิ้มลอง


อย่างไรก็ตามในอนาคตทางร้านเกี๊ยวซ่าหน้าเปิดมีการวางแผนต่อยอดธุรกิจในเรื่องของการขยายแฟรนไชส์เพื่อเป็นการบอกต่อและขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้น รวมถึงการส่งต่อในแต่ละพื้นที่นั้นต้องคำนึงถึงคุณภาพที่มีไว้ รวมถึงจะมีการทำอาหารที่ไม่ใส่ผงชูรส ปรับปรุงและพัฒนาให้มีคุณภา
พมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องการแวะไปลองกินสามารถติดตามได้ที่เพจเฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรมของทางร้านได้


ติดต่อเพิ่มเติม
Facebook : Feng Zhu เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด
Instagram : fengzhu989
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น