xs
xsm
sm
md
lg

รายได้ถล่มทลาย ราคาหลักสิบ “ซูโม่โตเกียว” เปิดมา 12 ปี คาวหวาน 14 ไส้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ขนมทานเล่นอย่าง ขนมโตเกียว นั้นเป็นเมนูที่หลายๆ คนชื่นชอบเป็นอย่างมาก มีทั้งไส้หวานและไส้เค็ม บางคนกินเป็นขนมบางคนกินเป็นอาหารเช้าร่วมกับเครื่องดื่มต่างๆ แล้วแต่ชื่นชอบ ซึ่งขนมโตเกียวซูโม่เป็นอีกหนึ่งในธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี รวมถึงได้ใจกลุ่มลูกค้าไปเต็มๆ
นางวิภา เขียวอรุณ หรือ ปุ้ย เจ้าของธุรกิจขนมโตเกียวฟิวชั่น แบรนด์ ซูโม่ขนมโตเกียว เล่าว่า จุดเริ่มต้นการทำขนมโตเกียวนั้นเริ่มทำมาได้ประมาณ 12 ปี ในช่วงนั้นยังไมได้ชื่อว่า ซูโม่ขนมโตเกียว แต่จะใช้ชื่อว่า ปุ้ยโตเกียว หลังจากนั้นจึงหาชื่อที่คิดว่าโดนใจลูกค้าแน่นอน จึงเลือกใช้ชื่อว่า ซูโม่ขนมโตเกียว สำหรับการขายนั้นทางแบรนด์ไม่มีหน้าร้านเป็นของตัวเองแต่จะขายเป็นแบบแผงลอยและรถมอเตอร์ไซค์พ่วงกับรถเข็น
ความแตกต่างและความพิเศษขึ้นอยู่ที่แป้งและซอส เวลาทำจะสามารถคุมได้ว่าต้องการทำแบบกรอบหรือนิ่ม หรือจะเป็นกรอบนอกนุ่มในก็ได้ ตัวแป้งมีกลิ่นหอม ไม่ใส่สารกันบูด รวมถึงมีวิธีการเตรียมของสุกจะเป็นคุณแม่เป็นคนเตรียม โดยเริ่มเตรียมตั้งแต่เวลา 00:00 – 05:00 น. ส่วนตัวไส้นั้นบางตัวจะสำเร็จรูปมาแล้ว เช่น ไส้กรอก แฮม เป็นต้น มีทั้งหมด 14 ไส้ เช่น ไส้กรอกแฮม ไส้กรอกหมู ปลาชีส ไก่เทอริยากิ ไก่น้ำจิ้มแจ่ว หมูแฮม ไก่ยอ เบคอน ไข่ ครีม ปูอัดชีส สเต็กไก่ หอยเชลล์ ปลา เป็นต้น ซึ่งไส้หอยเชลล์และปลาจะเป็นไส้ตัวเลือกให้แก่ลูกค้าไม่ได้มีประจำ
สำหรับราคาของขนมโตเกียวจะเริ่มต้นที่ 10 บาท โดยจะเป็นไส้หวาน ซึ่งจะทำตามฤดูกาล เช่น ไส้เผือก มะพร้าว ข้าวโพด และไส้ครีมจะเป็นไส้ประจำ ส่วนไส้เค็มจะเริ่มต้นที่ 15-35 บาท นอกจากนี้ยังมีการรับทำในงานนอกสถานที่ เช่น งานบุญต่างๆ งานจัดเลี้ยง โดยมีราคาเริ่มต้นของงานจัดเลี้ยงต่างๆอยู่ที่ 10,000 บาท ได้ 600 ชิ้น โดยจะเป็นไส้คาว 500 ชิ้น และไส้หวาน 100 ชิ้น โดยในพื้นที่กรุงเทพมหานครจะไม่มีค่าใช้จ่ายค่ารถแต่ถ้าต่างจังหวัดจะมีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และจะมีผู้ช่วยเข้าไปช่วยดูแลในงานนั้นๆ อีกด้วย
ทั้งนี้การโปรโมทร้านจะเน้นที่การบอกต่อปากต่อปากเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงมีเพจเฟซบุ๊กเพื่อเป็นการกระจายข้อมูลธุรกิจให้ครอบคลุมแก่กลุ่มลูกค้าออนไลน์ นอกจากนี้กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ในตอนนี้จะเป็นลูกค้ากลุ่มวัยทำงาน พนักงานออฟฟิศ เนื่องจากเจ้าของร้านขายแบบรถพ่วงรถเข็นจึงไม่สามารถอยู่ประจำได้ แต่สาขาที่อยู่สาทรจะขายประจำ
ผลตอบรับในตอนนี้เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ปีที่แล้วจะดีกว่าแต่ตอนนี้ก็ไม่ได้แย่ ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ทั้งนี้สำหรับการขายภายใน 1 วันสามารถขายได้ประมาณ 700 ชิ้น ส่วนใหญ่ลูกค้าจะสั่งไส้ ไส้กรอกแฮม ปลาชีส ไข่เบคอน โดยรวมแล้วการสั่งก็จะมีทั้งไส้หวานและเค็มปะปนกันไป นอกจากนี้สาขาที่สาทรจะเป็นร้านที่เช่าพื้นที่ หรือ แผงที่มีพื้นที่ให้ทำเป็นประจำ ส่วนเจ้าของแบรนด์จะขี่รถพ่วงไปขายในพื้นที่ถนนพระรามสาม ถนนจันทร์ นางลิ้นจี่ แต่ขายวันละพื้นที่ ส่วนสาขาอื่นๆ ก็จะเป็นแบบเคาท์เตอร์
นอกจากนี้เวลาเปิดปิดทุกสาขาจะเริ่มขายตั้งแต่เวลา 06:30 -07:00 น. โดยตัวเจ้าของแบรนด์จะขายหมดภายในเวลา 09:00 น. ส่วนสาขาอื่นๆ จะขายหมดภายในเวลา 13:00 น. โดยในแต่ละวันจะไม่มีการเติมเพื่อขายเพิ่ม มีแค่ไหนก็ขายแค่นั้นเนื่องจากกำหนดจำนวนวัตถุดิบมาจากบ้านไม่มีการเติมเพิ่ม
อย่างไรก็ตามขนมโตเกียวซูโม่นั้นได้มีการขยายสาขาแฟรนไชส์เพิ่มเติมประมาณ 10 สาขา แต่ยังคงไม่ได้รับเพิ่มมากนัก ใน 1 เดือนจะรับแค่ 1 สาขาเท่านั้นเพราะต้องการสำรวจและดูว่าควรจะปรับปรุงในส่วนไหนบ้าง และจะเน้นไปที่การขายในงานจัดเลี้ยงเพราะในช่วงเทศกาลหรือประเพณีต่างๆ มักจะมีเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงมีความต้องการเน้นที่ส่วนนี้และขายตามสาขาเปิดอยู่ในขณะนี้
ติดต่อเพิ่มเติม

Facebook : ซูโม่ขนมโตเกียว - ปุ้ยโตเกียวกะทิสด
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...