xs
xsm
sm
md
lg

แม็คโครปักธงศูนย์กลางธุรกิจโฮเรกาในอาเซียน จัดงานใหญ่รับธุรกิจอาหารขยายตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สยามแม็คโครปักธงศูนย์กลางธุรกิจโฮเรกาในไทยและอาเซียน ล่าสุดจัดงาน “แม็คโคร โฮเรก้า ครั้งที่ 14” โดยมีพันธมิตรกว่า 300 รายขนทัพสินค้า นวัตกรรมความยั่งยืน โชว์ศักยภาพเต็มพิกัด รองรับการขยายตัวของธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ชี้ลูกค้าครึ่งหนึ่งของแม็คโคร 1.5 ล้านราย เป็นกลุ่มโฮเรกา

นางสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร - กลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร กล่าวว่า แม็คโครจัดงานแม็คโคร โฮเรก้า ครั้งที่ 14 โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด ‘The Culinary Passion 30 ปี แม็คโคร เคียงข้าง สร้างสรรค์ มุ่งมั่นสู่ความยั่งยืน’ ระหว่างวันที่ 21-24 พฤศจิกายนนี้ ณ ฮอลล์ 6-7 อิมแพ็ค เมืองทองธานี
เรามีลูกค้าสมาชิกของแม็คโครอยู่กว่า 3 ล้านราย ซึ่งครึ่งหนึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าในธุรกิจโฮเรกา ธุรกิจอาหาร และเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพ ยอดซื้อต่อครั้งสูง อัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เมื่อมีการขยายตัวของเศรษฐกิจในประเทศและภูมิภาคเออีซีก็ยิ่งทำให้ธุรกิจโฮเรกา ธุรกิจอาหารมีการเติบโตอย่างเห็นได้ชัด จากข้อมูลของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ได้ระบุว่า ในช่วงปี 2560-2561 มีผู้ประกอบการลงทุนในธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทยมูลค่ากว่า 4 แสนล้านบาท โอกาสในการพัฒนาลูกค้ากลุ่มนี้จึงมีอีกมาก” นางสุชาดา กล่าว

ด้าน นางสาวธีราพร ธีรทีป ประธานคณะกรรมการจัดงาน “มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 14” หรือ แม็คโคร โฮเรก้า ครั้งที่ 14 กล่าวเสริมว่า “ในทุกปีงานโฮเรกาของแม็คโครจะมีผู้ประกอบการและผู้สนใจในธุรกิจอาหารจากทั่วประเทศและภูมิภาคอาเซียนให้ความสนใจมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง เพื่อติดตามอัปเดตองค์ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญ นวัตกรรมด้านความยั่งยืน และเทคโนโลยีใหม่ๆ การจัดแสดงสินค้าจากพันธมิตรกว่า 300 ร้านค้า รวมถึงนวัตกรรมด้านความยั่งยืน

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีโซนพิเศษ “ชมชิมชอป” กับร้านปรุงสารพัด ของสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา ที่มาออกบูทเป็นครั้งแรก พร้อมโซนอาหารสตรีทฟูดชื่อดังที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการ GSB Street Food เปลี่ยนชีวิต รวมถึงร่วมลุ้นแบบเรียลไทม์ไปกับการแข่งขันระดับนานาชาติครั้งแรกของ ‘แม็คโคร โฮเรก้า ชาลเลนจ์ 2019’ เพื่อชิงความเป็นหนึ่ง ท้าทายความสามารถของเชฟมืออาชีพตลอด 4 วันการจัดงาน ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ และเงินสดรวมมูลค่ากว่า 700,000 บาท พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันในงาน Food and Hotel Asia (FHA) 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ ทั้งในรุ่นเยาวชน และรุ่นมืออาชีพ

นอกจากนี้ ยังพบการกลับมาของแชมป์ทุกสมัยตลอด 13 ปี ประชันฝีมือกันอีกครั้งในวาระแม็คโครครบรอบ 30 ปี ในรายการ ‘Makro Rice Menu Champion Challenge’ ซึ่งงานนี้จะทำให้ผู้เข้าร่วมงานได้เห็นภาพรวมของธุรกิจอาหาร และสามารถนำไปปรับใช้ในการพัฒนาศักยภาพธุรกิจของตนเองให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปได้* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น