xs
xsm
sm
md
lg

‘INNERGY’ ปฏิวัติน้ำอัดลม ซ่าสะใจไม่ทำร้ายสุขภาพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เครื่องดื่ม ‘INNERGY’ ขวดละ 20 บาท
น้ำอัดลมเป็นเครื่องดื่มที่คนทั่วโลกชื่นชอบ แม้จะรู้ดีว่าข้อเสียดื่มมากแล้วจะ “อ้วน” รวมถึงกรดฟอสฟอริกที่ทำให้ซ่าจะมีส่วนทำลายกระดูกและฟัน จุดนี้เองทำให้เอสเอ็มอีไทยเห็นถึงโอกาสที่จะมาปฏิวัติเครื่องดื่มน้ำอัดลมเสียใหม่ โดยปรับใช้วัตถุดิบที่ไม่มีผลเสียต่อร่างกาย ในขณะเดียวกันคงจุดเด่นดื่มแล้วสดชื่นไว้เช่นเดิม ภายใต้แบรนด์ ‘INNERGY’
นพ.จิระวัฒน์ จันชะนะกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเนียจี้ จำกัด
นพ.จิระวัฒน์ จันชะนะกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเนียจี้ จำกัด เจ้าของธุรกิจเครื่องดื่มน้ำอัดลมน้องใหม่ แบรนด์ ‘INNERGY’ เล่าแนวคิดหลัก ต้องการเปลี่ยนให้น้ำอัดลมกลายเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัย โดยนำจุดอ่อนทุกด้านของน้ำอัดลมที่ขายอยู่ทั่วไปในปัจจุบันมาขจัดทิ้ง ตั้งแต่เรื่องดื่มมากแล้วจะอ้วน โดยเปลี่ยนจากใส่น้ำหวานหันมาใช้ “น้ำหวานฟรักโทส” แทน ทำให้ดื่มแล้วไม่อ้วน รวมถึงไม่ใส่สารกาเฟอีน และไม่มีกรดฟอสฟอริก

นอกจากนั้นยังเติมวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเข้าไปแทน โดยเป็นสารสกัดจาก “รำข้าวและจมูกข้าวหอมมะลิออแกนิก” และที่สำคัญได้พัฒนานวัตกรรม “โซดาอนุภาคนาโน” ซึ่งมีคุณสมบัติทำให้เครื่องดื่มมีความซ่าแต่ไม่กัดกระเพาะ และเนื่องจากเป็นอนุภาคนาโน เมื่อดื่มเข้าไปแล้ววิตามินต่างๆ จะแทรกซึมเข้าไปบำรุงร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ดื่มแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่าในทันที
 น้ำหวานฟรุกโตสกับน้ำโซดานาโนก็จะพุ่งทะยานขึ้นมา  ไหลผสมกันในแก้ว
เจ้าของธุรกิจเผยต่อว่า นวัตกรรมเครื่องดื่มดังกล่าวพัฒนาขึ้นโดยคนไทยล้วนๆ กว่าจะได้สูตรสำเร็จใช้เวลาวิจัยและพัฒนานานถึง 7 ปี ความยากอยู่ที่การหาสูตรลงตัว ให้เครื่องดื่มมีรสชาติน่าพึงพอใจ คงความซ่า ควบคู่กับดีต่อสุขภาพด้วย เบื้องต้นทำออกมา 6 รสชาติ ได้แก่ เฟิร์มมิ่ง มิกซ์ฟรุต, บิวตี้ออเรนจ์, เวอร์จิ้น เลมอน, แฮปปี้โคล่า, สวีทฮาร์ทโคล่า และโบนนี่ โยเกิร์ต ขายปลีกทั้งแบบขวด และแบบแก้ว ในราคา 20 บาท

“ผมวางตำแหน่งเครื่องดื่ม INNERGY ไว้ที่คนรุ่นใหม่และวัยทำงาน อายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป อยากให้เป็นเครื่องดื่มที่ทันสมัย เป็นทางเลือกใหม่ของคนชอบดื่มน้ำอัดลม และรักสุขภาพด้วย ซึ่งการสื่อสารแบรนด์ถึงลูกค้าจะเน้นผ่านทางสื่อออนไลน์ รวมถึงกระแสบอกต่อให้ลูกค้าจดจำในฐานะเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่มีนวัตกรรม ดีต่อสุขภาพ หาไม่ได้จากน้ำอัดลมอื่นๆ ในท้องตลาด” นพ.จิระวัฒน์กล่าว

ด้านผลิตนั้นเขาระบุว่า ก่อสร้างโรงงานระดับมาตรฐานส่งออกครบทุกด้าน ลงทุนกว่า 30 ล้านบาท ศักยภาพการผลิตกว่า 3 หมื่นขวดต่อวัน ส่วนช่องทางตลาด กำลังวางขายในห้างโมเดิร์นเทรดทั่วไป รวมถึงหาตัวแทนขายปลีกทั่วประเทศ

อีกด้าน จะขยายธุรกิจในรูปแบบสร้างอาชีพ กึ่งแฟรนไชส์ ด้วยการเปิดโอกาสให้คนสนใจมาซื้อธุรกิจ ใช้เงินลงทุนเบื้องต้น 1 แสนบาท โดยจะได้รับคีออสก์ อุปกรณ์ครบชุด และวัตถุดิบตั้งต้น พร้อมเริ่มอาชีพได้ทันที
คีออส‘INNERGY’
ในคีออสก์จะมีอุปกรณ์สำคัญ คือ ชุดผสมเครื่องดื่ม ที่แยกวัตถุดิบเป็น 2 ส่วน คือ น้ำหวานฟรักโทส 6 รสชาติ กับส่วนของโซดาอนุภาคนาโน โดยมีท่อสายยางเชื่อมต่อถังเก็บวัตถุดิบทั้งสองเชื่อมเข้ามาหากัน เพียงแค่กดปุ่มเลือกรสชาติที่ต้องการบนอุปกรณ์ซึ่งติดตั้งไว้ปลายสายยาง น้ำหวานฟรักโทสกับน้ำโซดานาโนก็จะพุ่งทะยานขึ้นมาไหลผสมกันในแก้ว ซึ่งวิธีการนี้ ทำให้ได้เครื่องดื่มที่ซ่าสดใหม่ ดื่มแล้วชื่นใจ
ชุดผสมเครื่องดื่ม ที่แยกวัตถุดิบเป็น 2 ส่วน  คือ น้ำหวานฟรุกโตส 6 รสชาติ กับ  ส่วนของโซดาอนุภาพนาโน
นพ.จิระวัฒน์เสริมต่อว่า ผู้ลงทุนในแฟรนไชส์จะมีกำไรจากการขายเครื่องดื่ม INNERGY ในรูปแบบแก้วประมาณ 10 บาทจากราคาขายแก้วละ 20 บาท ส่วนการขายแบบขวด ขวดละ 20 บาท กำไรประมาณ 5 บาท (กำไรหักเฉพาะต้นทุนวัตถุดิบ ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าเช่า ค่าพนักงาน ค่าน้ำแข็ง ฯลฯ) จากที่บริษัทได้ทำร้านแฟรนไชส์ INNERGY ต้นแบบอยู่ที่ตลาดนัดสวนจตุจักร มียอดขายเฉลี่ยวันละประมาณ 200 แก้ว ซึ่งหากผู้ลงทุนมียอดขายระดับนี้สามารถคืนเงินทุนได้ในเวลา 1-3 เดือน

สำหรับทำเลที่เหมาะจะเปิดบูท INNERGY ควรอยู่ในจุดที่มีคนรุ่นใหม่จำนวนมาก เช่น สถาบันการศึกษา และย่านออฟฟิศ ขณะนี้มีเปิดแล้วที่สาขามหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ผู้ลงทุนควรมีเงินทุนหมุนเวียนในการบริหารร้านประมาณ 50,000 บาทต่อเดือน ส่วนแผนขยายสาขาแฟรนไชส์ต้องการให้ค่อยเป็นค่อยไป โดยจะเริ่มจากในพื้นที่กรุงเทพฯ ก่อน แล้วขยายไปจังหวัดรอบๆ ในรัศมีประมาณ 150 กิโลเมตรรอบๆ เมืองหลวง รวมถึงกำลังจะส่งออกต่างประเทศ โดยวางเป้าหมายยอดขายจากทุกส่วนรวมกัน ปีนี้ (2558) ต้องการให้ถึงกว่า 100 ล้านบาท
 เพียงแค่กดปุ่ม  เลือกรสชาติที่ต้องการ บนอุปกรณ์ซึ่งติดตั้งไว้ปลายสายยาง
“เราไม่ได้เป็นคู่แข่งโดยตรงกับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แต่ต้องการเป็นทางเลือกใหม่เจาะตลาดน้ำอัดลมเลย ซึ่งที่ผ่านมามูลค่าตลาดน้ำอัดลมมหาศาลมาก แต่ผู้ผลิตแบรนด์ใหญ่ในอุตสาหกรรมนี้กลับมีการพัฒนานวัตกรรมสินค้าน้อยมาก ส่วนใหญ่เน้นแต่ทำตลาด ดังนั้น ผมเชื่อว่าเมื่อเรามีนวัตกรรมของตัวเอง ประกอบกับกระแสรักสุขภาพกำลังเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ จึงเป็นโอกาสที่เราจะแจ้งเกิดได้” เจ้าของธุรกิจกล่าว

โทร. 0-2985-9118, 0-2922-2669 หรือ www.innergydrink.com
แก้วละ 20 บาท
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น