พบดวงจันทร์บริวาร “ดาวเสาร์” เพิ่ม 62 ดวง มากกว่าดวงจันทร์ของดาวเคราะห์ทุกดวงในระบบสุริยะรวมกัน ครองตำแหน่งราชาแห่งดาวบริวารอีกครั้ง เผยแพร่: 14 พ.ค. 2566 12:00 ปรับปรุง: 14 พ.ค. 2566 12:00 โดย: ผู้จัดการออนไลน์ ค้นพบดวงจันทร์บริวารของดาวเสาร์เพิ่มขึ้นอีก 62 ดวง ทำให้ในปัจจุบันดาวเสาร์ มีดาวบริวารมากถึง 145 ดวง ซึ่งได้กลับมาครองตำแหน่งดาวเคราะห์ที่มีดาวบริวารมากในระบบสุริยะ รายละเอียด... ดาวเสาร์ ดวงจันทร์ new moon saturn ข่าวที่เกี่ยวข้อง (ชมคลิป) NASA เริ่มทดสอบ “หุ่นยนต์งู” เพื่อการสำรวจแบบไร้ขีดจำกัดในทุกซอกทุกมุม บนดวงจันทร์น้ำแข็งของดาวเสาร์ นักวิทย์ฯ พบดาวฤกษ์กลืนดาวเคราะห์เป็นครั้งแรก ตอกย้ำสิ่งที่โลกต้องเจอในอนาคต เมื่อดวงอาทิตย์พัฒนาเป็นดาวแดงยักษ์ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์ฯ เชิญชวนติดตามปรากฏการณ์ที่น่าสนใจในเดือนพฤษภาคมนี้ (ชมคลิป) นักดาราศาสตร์หาคำตอบได้แล้ว แกนกลางดาวอังคารเป็นอย่างไร ช่วยไขปริศนาเหตุใดจึงเป็นดาวฝุ่นแดงที่ไม่มีสนามแม่เหล็ก เตรียมชม! จันทรุปราคาเงามัว ดาวพุธ ศุกร์ เสาร์ เคียงดวงจันทร์ ปรากฏการณ์ยามค่ำคืนที่น่าสนใจในเดือนพฤษภาฯ นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง (ชมคลิป) NASA เริ่มทดสอบ “หุ่นยนต์งู” เพื่อการสำรวจแบบไร้ขีดจำกัดในทุกซอกทุกมุม บนดวงจันทร์น้ำแข็งของดาวเสาร์ นักวิทย์ฯ พบดาวฤกษ์กลืนดาวเคราะห์เป็นครั้งแรก ตอกย้ำสิ่งที่โลกต้องเจอในอนาคต เมื่อดวงอาทิตย์พัฒนาเป็นดาวแดงยักษ์ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์ฯ เชิญชวนติดตามปรากฏการณ์ที่น่าสนใจในเดือนพฤษภาคมนี้ (ชมคลิป) นักดาราศาสตร์หาคำตอบได้แล้ว แกนกลางดาวอังคารเป็นอย่างไร ช่วยไขปริศนาเหตุใดจึงเป็นดาวฝุ่นแดงที่ไม่มีสนามแม่เหล็ก เตรียมชม! จันทรุปราคาเงามัว ดาวพุธ ศุกร์ เสาร์ เคียงดวงจันทร์ ปรากฏการณ์ยามค่ำคืนที่น่าสนใจในเดือนพฤษภาฯ นี้
(ชมคลิป) NASA เริ่มทดสอบ “หุ่นยนต์งู” เพื่อการสำรวจแบบไร้ขีดจำกัดในทุกซอกทุกมุม บนดวงจันทร์น้ำแข็งของดาวเสาร์ นักวิทย์ฯ พบดาวฤกษ์กลืนดาวเคราะห์เป็นครั้งแรก ตอกย้ำสิ่งที่โลกต้องเจอในอนาคต เมื่อดวงอาทิตย์พัฒนาเป็นดาวแดงยักษ์ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์ฯ เชิญชวนติดตามปรากฏการณ์ที่น่าสนใจในเดือนพฤษภาคมนี้ (ชมคลิป) นักดาราศาสตร์หาคำตอบได้แล้ว แกนกลางดาวอังคารเป็นอย่างไร ช่วยไขปริศนาเหตุใดจึงเป็นดาวฝุ่นแดงที่ไม่มีสนามแม่เหล็ก เตรียมชม! จันทรุปราคาเงามัว ดาวพุธ ศุกร์ เสาร์ เคียงดวงจันทร์ ปรากฏการณ์ยามค่ำคืนที่น่าสนใจในเดือนพฤษภาฯ นี้