ไวท์บาลานซ์กับภาพทางดาราศาสตร์ เผยแพร่: 3 พ.ย. 2557 11:29 โดย: ศุภฤกษ์ คฤหานนท์ ในการถ่ายภาพทางดาราศาสตร์ด้วยกล้องดิจิตอล SLR นั้น ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพประเภท Deep Sky Object ปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ หรือแม้แต่การถ่ายภาพกลุ่มดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ นั้น เราจะให้ความสำคัญกับค่า “ไวท์บาลานซ์” รายละเอียด... ข่าวที่เกี่ยวข้อง ชมเต็มๆ ความงามภาพถ่ายจากนักล่าดาว มาจับช้างให้นิ่ง...ให้กล้องวิ่งตาม “เราเป็นแค่จุดเล็กๆ ไม่ใช่แค่บนโลกใบนี้” พงสวัฒน์ ดุษฎีโหนด ช่างภาพมือสมัครเล่นผู้หลงใหล “ทางช้างเผือก” ถ่ายภาพจุดเดียวกัน แต่ได้ภาพที่แตกต่างกัน ฟ้าหลังฝนกับคนถ่ายดาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง ชมเต็มๆ ความงามภาพถ่ายจากนักล่าดาว มาจับช้างให้นิ่ง...ให้กล้องวิ่งตาม “เราเป็นแค่จุดเล็กๆ ไม่ใช่แค่บนโลกใบนี้” พงสวัฒน์ ดุษฎีโหนด ช่างภาพมือสมัครเล่นผู้หลงใหล “ทางช้างเผือก” ถ่ายภาพจุดเดียวกัน แต่ได้ภาพที่แตกต่างกัน ฟ้าหลังฝนกับคนถ่ายดาว
ชมเต็มๆ ความงามภาพถ่ายจากนักล่าดาว มาจับช้างให้นิ่ง...ให้กล้องวิ่งตาม “เราเป็นแค่จุดเล็กๆ ไม่ใช่แค่บนโลกใบนี้” พงสวัฒน์ ดุษฎีโหนด ช่างภาพมือสมัครเล่นผู้หลงใหล “ทางช้างเผือก” ถ่ายภาพจุดเดียวกัน แต่ได้ภาพที่แตกต่างกัน ฟ้าหลังฝนกับคนถ่ายดาว