xs
xsm
sm
md
lg

ก้าวไปให้ไกลกว่า! กับหลักสูตรป.โท ม.กรุงเทพ ที่ตัวจริงจากหลายวงการไว้วางใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
แม้ปัจจุบันมีหลายคนกล่าวว่า ประสบการณ์สำคัญกว่าความรู้ ปริญญาอาจไม่ใช่ใบเบิกทางที่จำเป็นอีกต่อไป แต่เราก็ยังคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ในบริบทของสังคมไทย ปริญญายังถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ใช้ชี้วัดความสำเร็จ โดยเฉพาะวุฒิปริญญาโทก็ยังคงจำเป็นสำหรับความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

ดังนั้นเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เรียนครบทุกมิติ หลักสูตรปริญญาโท มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จึงผสมผสานทั้งความรู้ทางวิชาการและการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงเข้าด้วยกัน โดยทุกสาขาวิชาจะระดมผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมจริงเข้ามาสอนและถ่ายทอดประสบการณ์ร่วมกับคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิของมหาวิทยาลัย ส่งผลให้หลักสูตรปริญญาโท มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้รับการยอมรับจากผู้เป็น “ตัวจริง” ของหลากหลายวงการ เลือกมาต่อยอดความรู้เชิงลึกและพัฒนาทักษะการทำงานในสาขาวิชาต่างๆ


ตัวจริงคนแรกคือ คุณดาราราย ศรีจิตรแจ่ม ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายผลิต บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ริเริ่มรายการ The Mask Singer และ I Can See Your Voice มหาบัณฑิตใหม่หมาดจากสาขาการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ให้ความเห็นว่า “การเรียนป.โทที่ม.กรุงเทพช่วยพัฒนาตัวเองหลายข้อมาก เช่น ทำให้โลกของเรากว้างขึ้นเพราะแวดล้อมด้วยเพื่อนจากหลากหลายอาชีพที่มีมุมมองแตกต่างกันไป ได้รับความรู้ที่ไม่ใช่แค่ทางวิชาการเพราะอาจารย์ล้วนมาจากอุตสาหกรรมจริง และมาแชร์ประสบการณ์ที่เป็นของจริง อีกทั้งความรู้และประสบการณ์ที่ได้ก็ไม่ใช่แค่ตัวหนังสือ แต่สามารถนำไปใช้ได้จริง รู้ทัน ตอบได้ สามารถให้ข้อเสนอแนะที่รวดเร็ว ซึ่งนับเป็นความเหนือชั้นของที่นี่จริงๆ”


ส่วนคุณโกญจนาจ ทององอาจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอ แอม อินทีเรีย อาคิเทค มาสเตอร์ จำกัด ซึ่งให้บริการด้านการออกแบบและตกแต่งภายในสไตล์ Modern Luxury สถาปนิกผู้ผ่านงานด้านออกแบบภายในมาอย่างช่ำชอง ก็เลือกเรียนต่อในสาขาสถาปัตยกรรมภายใน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ “สาขานี้ช่วยพัฒนาให้ผมวางแผนและบริหารจัดการทีมงานออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เราสามารถใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์มาผสมผสานกับวิทยาการและเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อออกแบบงานให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าอย่างเหมาะสม ทั้งยังพัฒนาความคิดและเทคนิคการบริหารงานการออกแบบภายในให้เป็นระบบและเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น”


ด้านคุณยุภารัตน์ อุตมะพันธุ์ ที่แต่เดิมอาศัยเพียง passion ในการทำธุรกิจส่วนตัว ก็เพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์จากการเรียนสาขาความเป็นผู้ประกอบการ จนสร้างธุรกิจ Smile in Love wedding studio และเป็น Product Manager บริษัท Novatec Healthcare จำกัด ที่ประสบความสำเร็จ “ดิฉันเรียนพยาบาลมา ไม่มีความรู้ด้านธุรกิจเลย ดังนั้นจึงคิดว่าเราต้องติดอาวุธให้ตนเอง ซึ่งสาขานี้ช่วยแก้จุดอ่อนของเราได้ทุกข้อ จากที่ทำธุรกิจแบบล้มลุกคลุกคลานและติดอยู่ในกรอบมาโดยตลอด ก็ทำให้คิดนอกกรอบและมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลขึ้นเพราะมีนักธุรกิจมาถ่ายทอดประสบการณ์จริงให้ฟังเยอะมาก จึงสามารถนำประสบการณ์ของเขามาปรับใช้พัฒนาธุรกิจของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

กล่าวได้ว่า แม้แต่ตัวจริงที่ประสบความสำเร็จแล้วทั้งสามท่าน ก็ยังไว้วางใจหลักสูตรปริญญาโท มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ด้วยการเลือกมาเพิ่มพูนทักษะและเรียนรู้ประสบการณ์ให้มากขึ้นกับตัวจริงด้วยกัน เพื่อที่จะก้าวไปได้ไกลมากกว่าความสำเร็จในสายงานของตนนั่นเอง

(หลักสูตรปริญญาโท มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ประกอบด้วยสาขาความเป็นผู้ประกอบการ/บริหารธุรกิจ/การสื่อสารเชิงกลยุทธ์/การสื่อสารการตลาดดิจิทัล/อุตสาหกรรมการบริการและการท่องเที่ยว/สถาปัตยกรรมภายใน/นิติศาสตร์/Business Administration/Business Innovation/ Engineering in Electrical & Computer Engineering และ Global Communication รายละเอียดคลิก www.bu.ac.th/th/curriculum/masters-degree)


กำลังโหลดความคิดเห็น...