xs
xsm
sm
md
lg

หม่อมเต่า สั่งประกันสังคมเร่งช่วยเหลือลูกจ้างประสบเหตุเครนถล่มย่านคลองถมเซ็นเตอร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หม่อมเต่า สั่งด่วนประกันสังคมเร่งติดตามช่วยเหลือลูกจ้างประสบเหตุเครนถล่มย่านคลองถมเซ็นเตอร์

จากเหตุการณ์เครนก่อสร้างถล่มย่านคลองถมเซ็นเตอร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานแสดงความห่วงใยสั่งกำชับให้ นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เร่งให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บให้ได้รับสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนได้สั่งการให้นางรัศมี สุจโต ผู้อำนวยการสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลโดยด่วน และดำเนินการให้ความช่วยเหลือลูกจ้างที่ได้รับบาดเจ็บเป็นการด่วน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าลูกจ้างที่ได้รับบาดเจ็บเป็นลูกจ้างของ บริษัท ปิยะทรัพย์ คอนสตรั๊คชั่น จำกัด ซึ่งขณะนี้ลูกจ้างทั้ง 3 ราย กระจายเข้ารับการรักษาพยาบาลในสถานพยาบาลจำนวน 3 แห่ง ตนจึงให้ผู้บริหารที่รับผิดชอบเร่งกระจายกันออกตรวจเยี่ยม พบว่าสถานพยาบาลให้การรักษาเป็นอย่างดี ดังนี้

โดยนายเกียรติศักดิ์ เสนาหาร เข้ารับการรักษาที่รพ.กลาง เลขาธิการสำนักงานประกันสังคมได้มอบหมาย นางรัศมี สุจโต อำนวยการสำนักงานประกันสังคมเขตพื้นที่1 เข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บ พบว่าการบาดเจ็บที่สะโพกขวาผ่าตัดแล้ว รอดูอาการบาดเจ็บเพิ่มเติมว่ากระทบเส้นเลือดกล้ามเนื้อจุดใดบ้าง และในส่วนที่เหล็กทะลุกระดูกตาซ้ายกระดูกแตกทำให้มีรูรั่วลมเข้าที่สมองต้องรอแพทย์เฉพาะทางตรวจรายละเอียดอีกครั้ง

ส่วนนายสมพร กนิษฐสุนทร เข้ารับการรักษาที่รพ.บางนา1 เลขาธิการสำนักงานประกันสังคมได้มอบหมาย นางนงค์ลักษณ์ กอวรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 8 เข้าเยี่ยมและรายงานว่าผู้ประกันตนได้รับบาดเจ็บที่แขนขวาและปาก แพทย์ศัลยกรรมประสาทส่ง ทำ MRI ผลปรากฎเส้นประสาทแขนและคอได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์จัดทำแผนส่งกายภาพบำบัดเพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพต่อไป

ด้านนายมนัสพงศ์ ดีมี เข้ารับการรักษาที่ รพ.วิชัยเวช อ้อมน้อย เลขาธิการสำนักงานประกันสังคมได้มอบหมาย นายมนัส ทานะมัย ประกันสังคมจังหวัดสมุทรสาคร รายงานว่าจากการเข้าเยี่ยม พบว่าผู้ประกันตนได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลังร้าว เบื้องต้นโรงพยาบาลแจ้งว่ายังไม่ต้องผ่าตัดให้ใส่เสื้อพยุงหลัง และหัดเดินซึ่งอาการดีขึ้นตามลำดับ คุณมนัสพงษ์ผู้ประกันตนฝากขอบคุณท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคมและเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมที่มีความห่วงใยและให้การดูแลตนเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ย้ำว่าการประสบอันตรายดังกล่าวเป็นการประสบอันตรายเนื่องจากการทำงาน สำนักงานประกันสังคมจะต้องดูแลลูกจ้างให้ได้รับสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทน คือค่ารักษาพยาบาลจนสิ้นสุดการรักษาตามกฎกระทรวง ค่าทดแทนการหยุดพักรักษาตัวอัตราร้อยละ 70 ของค่าจ้าง ซึ่งสำนักงานประกันสังคมได้เชิญนายจ้างเข้าแจ้งการประสบอันตรายของลูกจ้างทั้ง 3 ราย เพื่อวินิจฉัยสั่งจ่ายเงินทดแทนโดยเร็ว ทั้งนี้ ลูกจ้างสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ ได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ทั้ง 12 แห่ง /จังหวัด /สาขา /ที่ท่านสะดวก หรือโทร.1506 (เจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง)


กำลังโหลดความคิดเห็น