xs
xsm
sm
md
lg

พม.มอบเงินเยียวยาฯ เหยื่อสงกรานต์เลือดรอบ 2 อีก 40 ราย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายอิสสระ สมชัย รมว.พม.
พม.มอบเงินเยียวยาฯ เหยื่อเหตุการณ์ความไม่สงบช่วงสงกรานต์รอบ 2 จำนวน 40 ราย วงเงิน 1.48 ล้านบาท พร้อมเปิดศูนย์เยียวยาฯ ไปจนถึง 15 มิ.ย.นี้ ด้านน้องสาว "ไสว ทองอ้ม" ที่แดงถ่อยหาว่าตาย! เผยพี่ชายอาการดีขึ้น พูด กินอาหารได้ รับเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

วันนี้(1พ.ค.) ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) นายอิสสระ สมชัย รมว.กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เป็นประธานพิธีมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือแก่ผู้ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ความไม่สงบเมื่อวันที่ 8-14เม.ย.2552 และเหตุการณ์ที่เกี่ยวเนื่อง รอบที่ 2 จำนวน 40 ราย วงเงิน 1.48 ล้านบาท แยกเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยไม่ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลจำนวน 23 รายๆ ละ 20,000 บาท เป็นเงิน 460,000 บาท ผู้ได้รับบาดเจ็บพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลไม่เกิน 20 วันจำนวน 17 ราย ๆ ละ 60,000 บาท เป็นเงิน 1.02 ล้านบาท โดยนายอิสสระ กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้บาดเจ็บที่ลงทะเบียนเพื่อรับเงินเยียวยาจาก พม.จำนวน 88 ราย ยังเหลืออีกเกือบ 100 ราย ซึ่งพม.จะพยายามติดต่อมารับเงินช่วยเหลือ

นายอิสสระ กล่าวต่อว่า ศูนย์เยียวยาฯ จะเปิดไปจนถึงวันที่ 15 มิถุนายนนี้ จึงขอให้ผู้ที่ได้รับความเสียหายติดต่อแจ้งข้อมูลเพื่อตรวจสอบหลักฐานให้การช่วยเหลือต่อไปที่โทร 0-2659-6170-1 ทุกวันเวลาราชการ โดยรัฐบาลได้ช่วยเหลือทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน สำหรับผู้เสียหายที่รับเงินในวันนี้ เช่น สื่อมวลชน ช่างภาพ จากสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ซึ่งถูกตีที่หลังขณะถ่ายภาพข่าว นายทหารที่ดูแลรัฐมนตรีที่กระทรวงมหาดไทย จ่าสิบเอกชนิทร์ สิงห์เล็ก ร.ต.วิชาญ นามประเทือง และ พ.ต.ปกรณ์ สมพานต์ นายอนุภาพ คำแหง คนขับรถนายนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นต้น

ด้าน นางสมัย ทองอ้ม น้องสาว นายไสว ทองอ้ม ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงระหว่างการชุมนุมของม็อบเสื้อแดง และถูกปล่อยข่าวลือว่าเสียชีวิต ได้เดินทางเป็นตัวแทนรับมอบเงินเยียวยาแทนพี่ชาย พร้อมทั้งให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้พี่ชายได้ย้ายจากโรงพยาบาลราชวิถี มาพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 เมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา ส่วนอาการดีขึ้นมาก สามารถพูดคุย รับประทานอาหารได้ตามปกติ เหลือเพียงแผลที่หัวไหล่ซ้ายซึ่งหมอขอดูอาการอีกสักระยะ อย่างไรก็ตามเงินที่ได้รับ พี่ชายให้นำมาเป็นค่าใช้จ่ายและค่าเดินทาง รวมทั้งดูแลพ่อแม่ ซึ่งฐานะครอบครัวก็ยากจน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสำหรับตนแล้วรู้สึกเสียใจ และไม่อยากให้เกิดขึ้นเพราะเกิดความเสียหายต่อทุกฝ่าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...