xs
xsm
sm
md
lg

“ธนกร” ยัน รทสช.เปิดกว้างรับฟังทุกความเห็น หนุน Pride Month เคารพความหลากหลายทางเพศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธนกร” หนุน Pride Month เคารพสิทธิความหลากหลายทางเพศ ยัน รทสช.เปิดกว้างรับฟังทุกความเห็น ยกคำ “บิ๊กตู่” แม้แตกต่างแต่ไม่แตกแยก เคารพสิทธิผู้อื่นตามรัฐธรรมนูญ ชี้ เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า เนื่องในเดือน Pride Month เทศกาลแห่งความภาคภูมิใจเป็นกิจกรรมเพื่อเปิดกว้างในสังคมที่มีความหลากหลายทางเพศ ได้มีสิทธิและเสรีภาพแสดงศักยภาพความสามารถอย่างเต็มที่ในประเทศ ซึ่งพรรครวมไทยสร้างชาติ มีนโยบายเปิดกว้างให้กับพี่น้องประชาชนทุกเพศทุกวัยได้ร่วมกันพัฒนาประเทศในทุกด้านทุกมิติ ตามแนวทางที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้ไว้ คือ เพื่อให้ทุกคนในประเทศไทยได้รับประโยชน์ แม้มีความแตกต่างแต่ไม่แตกแยก โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ร่วมกันสร้างและพัฒนาประเทศไทยให้มั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืนไปด้วยกัน

ทั้งนี้ ทุกคนมีสิทธิและเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ แต่ขอให้ทุกคนเคารพสิทธิของผู้อื่น รับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างอย่างเปิดกว้างด้วย ทั้งการแสดงความคิดเห็นตามปกติและในโซเชียลมีเดียก็ตาม ซึ่งเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริงคือรับฟังความเห็นของทุกฝ่าย

“อยากเห็นพี่น้องประชาชน เปิดใจให้กว้างรับฟังความเห็นที่แตกต่าง ที่ต่างคนอาจจะต่างความคิด ไม่ว่าจะเรื่องใดรวมถึงเรื่องการเมืองด้วย ไม่ไปเคลื่อนไหวกดดันด่าทอบูลลี่กันในโซเชียล เหมือนบางคนที่ถูกทัวร์ลงในโซเชียล แค่เพียงมีความเห็นไม่ตรงกับตัวเองเท่านั้น ขอให้เคารพทุกความคิดเห็น อยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ผมว่าเป็นบรรยากาศที่ไม่ดี ไม่สร้างสรรค์ อยากให้พี่น้องประชาชนใช้โซเชียลและใช้ช่วงโอกาสที่ดีนี้ ในการให้กำลังใจกันมากกว่า”

นายธนกร ย้ำว่า พื้นฐานจิตใจของคนไทย เราใจกว้าง มีน้ำใจต่อทุกคน หากไม่ยึดมั่นในสิ่งที่ดีจุดเด่นที่มีมาตั้งแต่โบราณของเราไว้ อนาคตบ้านเมือง ก็อาจจะกลับไปสู่ความขัดแย้งอีกรอบ เราไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น วันนี้สิ่งที่ พลเอก ประยุทธ์ พัฒนาประเทศทำมาได้มากแล้ว มีความสงบสุขอยู่ได้ทุกวันนี้ เศรษฐกิจก็เริ่มดีขึ้น หลายอย่างกำลังดีขึ้น ขอให้คนไทยรักสามัคคี เดินหน้าประเทศต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น