xs
xsm
sm
md
lg

“กลุ่มเรารักประชาธิปไตย” ให้กำลังใจ กกต.เร่งพิจารณาปม “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ชี้ หากไม่ขาดคุณสมบัติ ทุกคนพร้อมเป็น ปชช.ในรัฐบาลประชาธิปไตย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กลุ่มเรารักประชาธิปไตย” ให้กำลังใจ กกต. เร่งพิจารณาปม “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ชี้ หากไม่ขาดคุณสมบัติ ทุกคนพร้อมเป็น ปชช.ในรัฐบาลประชาธิปไตย หากผิดอยากให้ยอมรับ อย่าแพ้แล้วพาลลงถนน

วันนี้ (1 มิ.ย.) นายสมชาย ชอบชาย ตัวแทนกลุ่ม Love Democracy - เรารักประชาธิปไตย พร้อมด้วย นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบร์ท นนทบุรี อดีตนักเคลื่อนไหวทางการเมือง เดินเรายื่นหนังสือต่อยื่นหนังสือต่อ กกต. เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานอย่างตรงไปตรงมา โดยเฉพาะการพิจารณาคำร้อง ตรวจสอบคุณสมบัติ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล และกรณีการถือครองหุ้นสื่อ บริษัท itv เนื่องจากคำร้องดังกล่าวมีผลต่อความสงบสุขและความเรียบร้อยของสังคม อีกทั้งยังมีผลต่อความศักดิ์สิทธิ์ของกระบวนการทางกฎหมาย รวมไปถึงความเชื่อมั่นของ กกต. ส่วนตัวมองว่า การทำงานของ กกต.มีความล่าช้าเกินไป แต่ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ตนเองและกลุ่มก็พร้อมยอมรับคำตัดสิน

“กลุ่มเรารักประชาธิปไตย ขอให้กำลังใจ กกต. ใช้ดุลพินิจและความรอบคอบในการพิจารณาเพื่อให้ประเทศชาติสามารถเดินหน้าต่อไปได้ตามระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยเร็วที่สุด”

ด้าน นายชินวัตร กล่าวว่า ต้องการมาให้กำลังใจ กกต. ส่วนผลการพิจารณาคดีหุ้นสื่อ itv ของนายพิธา จะออกมาเป็นอย่างไร ก็ยินดีและน้อมรับคำตัดสิน เป้าหมายวันนี้เพียงต้องการให้ กกต.ทำงานอย่างรวดเร็ว เพื่อเดินหน้าประเทศต่อไป เพราะหากล่าช้าหรือยืดเวลาออกไปคนที่เสียประโยชน์ก็คือประชาชน และจะมีรัฐบาลจริงๆ ของประชาชนหรือไม่

นายชินวัตร ยังกล่าวด้วยว่า จุดยืนทางการเมืองว่าตนเองเป็นกลาง หาก นายพิธา รอดจากคดีหุ้นสื่อไอทีวี ก็ยินดี แต่ถ้าผลออกมานายพิธาผิดทุกคนก็ต้องยอมรับผลการพิจารณาของ กกต.ด้วย

เมื่อถามว่า หากนายพิธา ถูกตัดสินว่าผิด อาจมีการชุมนุมบนท้องถนน นายชินวัตร ย้ำว่า อยากให้ทุกคนยอมรับความเป็นจริง ผิดก็ว่าไปตามผิด

“หากผิดก็เป็นเรื่องคนไทยทุกคนต้องยอมรับ ส่วนจะลงถนนหรือไม่มันเป็นเรื่องของความคิดของประชาชน แต่ตัวเอง พอแล้ว กับความขัดแย้งที่เกิดขึ้น เพราะประเทศเสียโอกาสไปหลายอย่าง ถ้าวันนี้มีการลงถนนอีกประเทศชาติเละเทะแน่นอน อยากให้ทุกคนคำนึงถึงเรื่องนี้ และอยากให้ยอมรับความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ถ้าคุณพิธาไม่ผิด พวกเราก็ยินดีที่จะอยู่ภายใต้รัฐบาลของคุณพิธา ที่บอกว่าเป็นรัฐบาลประชาธิปไตย แต่ถ้า กกต.บอกว่าผิด ก็ต้องยอมรับตามกติกา”
กำลังโหลดความคิดเห็น