xs
xsm
sm
md
lg

“เศรษฐา” หิ้วกระเป๋าหนังคู่ใจ เข้า พท.พร้อมชูนามบัตรดับกระแสย้าย ปัดสายตรงก้าวไกลทาบนั่ง รมต.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แคนดิเดตนายกฯ พท. หิ้วกระเป๋าหนังคู่ใจเข้าพรรค พร้อมชูนามบัตรลั่นไม่ย้ายไปไหน ยันยังทำงานกับ “เพื่อไทย” ไร้สายตรง “ก้าวไกล” ทาบทามนั่งเก้าอี้ รมต. ส่วนอนาคตการเมืองโยนพรรคมอบหมาย

วันนี้ (24 พ.ค.) ที่พรรคเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เดินทางเข้าร่วมสัมมนากับว่าที่ ส.ส. และผู้สมัคร ส.ส. พรรค พท.

ผู้สื่อข่าวรายงานทันที ที่ นายเศรษฐา มาถึง ผู้สื่อข่าวได้สังเกตว่า ได้ถือกระเป๋าหนังมาด้วย จึงสอบถามว่า ทำไมวันนี้หิ้วกระเป๋าลักษณะแปลกตามาด้วย โดย นายเศรษฐา ชี้แจงว่า กระเป๋าไม่แปลก กระเป๋านี้อยู่กับตนมา 35 ปี ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาทำงาน ดังนั้น มันคือกระเป๋าทำงานที่ตนจะเอามาทำงานที่นี่เหมือนเดิม

เมื่อถามว่า ภายหลังการเลือกตั้งเสร็จสิ้น มีใครเข้ามาพูดคุยทาบทามตำแหน่งทางการเมืองแล้วหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า “ไม่มีครับ แล้วก็ตามมารยาทไม่ได้ด้วย ผมทวีตไปแล้ว พูดไปแล้ว ต้องให้เกียรติทางคนที่ได้คะแนนอันดับหนึ่ง เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล นี่ผมทวีตไปชัดเจน ไม่มีการทาบทาม ไม่มีการคุย ไม่คุยเลยครับ”

เมื่อถามย้ำว่า แกนนำพรรคก้าวไกล ยังไม่เข้ามาพูดคุยใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า “ไม่มีครับ ไม่มีแน่นอน ไม่เคยคุยด้วยเลย ผมไม่มีเบอร์ใครจะพรรคก้าวไกลสักคนเดียว และไม่มีใครจะพรรคก้าวไกลติดต่อมา และไม่ได้หวังว่าจะติดต่อมาด้วย เพราะเป็นหน้าที่เขาที่ต้องจัดการตั้งรัฐบาลให้สง่างาม”


เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้ ประกาศว่าจะดำรงตำแหน่งนายกฯเพียงตำแหน่งเดียว แล้วเวลานี้พรรคเพื่อไทย ไม่ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล มีความคิดเปลี่ยนไปทำงานในตำแหน่งอื่นหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่ได้มีความต้องการเรื่องตำแหน่ง วันนี้มาทำงานที่พรรคก็เอากระเป๋าทำงานมา และพรรคก็ทำนามบัตรไว้ให้ด้วย

“มีนามบัตรพรรคเวลาไปไหนก็มีหัวกระดาษ 30 ปี ที่ผ่านมา มีนามบัตรตลอด วันนี้ก็มีนามบัตรชัดเจน ผมมาทำงานที่พรรค มีห้องทำงานที่พรรค มาดูเรื่องรีแบรนดิ้ง มาดูเรื่องปัญหาพี่น้องประชาชนตามที่ให้สัญญาไว้ว่าจะไม่ไปไหนก็ยังอยู่ที่นี่ต่อไป วันนี้ก็มีการประชุมกับผู้สมัคร ส.ส. 500 คน กับพี่ๆ ในพรรค ก็มาพูดคุยกันว่าขั้นตอนต่อไปจะเป็นอย่างไร ในแง่ของการรีแบรนด์พรรค และก็มาให้ขวัญให้กำลังใจ ที่ทำงานหนักช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา” นายเศรษฐา กล่าวพร้อมหยิบนามบัตรขึ้นมาแสดงต่อกลุ่มสื่อมวลชน

เมื่อถามว่า กรณีที่พรรคก้าวไกลพยายามจัดตั้งรัฐบาล โดยมีการรวมเสียง ส.ว. ให้ได้ แต่ไม่รู้จะได้หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ตามที่ตนทวีตไปทุกอย่าง ความเห็นตามที่ตนได้ทวีตไป วันนี้ตนขอโฟกัสไปที่พรรคเพื่อไทย

เมื่อถามย้ำว่า ถ้า นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เสนอให้เป็นรองนายกฯ หรือตำแหน่งอะไรก็ตาม จะรับหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ยังไม่มี ตรงนี้ยังไม่มีการคุยกัน

เมื่อถามว่า 8 พรรค จะสามารถจัดจัดตั้งรัฐบาลได้หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ตนได้ฟังข่าวดูก็ยังอยู่ในขั้นตอนที่จัดตั้งกันอยู่ ก็เป็นกำลังใจให้ หวังว่า ทุกคนช่วยกันซัพพอร์ตเพื่อให้การจัดตั้งรัฐบาลได้เร็วที่สุด

เมื่อถามว่า อนาคตทางการเมืองในการเลือกตั้งของตัวเองอย่างไร นายเศรษฐา กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของพรรคต้องให้เกียรติพรรคด้วย ตนมาที่นี่ มีห้องทำงานที่นี่ มีนามบัตรแล้ว ยินดีรับมอบหมายทุกอย่างที่พรรคมอบให้.


กำลังโหลดความคิดเห็น