xs
xsm
sm
md
lg

ตอบยาก? “อุ๊งอิ๊ง” โยน “เศรษฐา” ตอบแทน หลังสื่อนอกถามแทงใจดำ “เพื่อไทย” เป็นพรรค “ตระกูลชิน?”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ “อุ๊งอิ๊ง” น.ส.แพทองธาร ชินวัตร โยนให้ “เศรษฐา ทวีสิน” ตอบสื่อนอก ปมเพื่อไทยกับตระกูลชินวัตร ขอบคุณข้อมูล-ภาพ จากเพจเฟซบุ๊ก เปาบุ้นจุ้น
“เพจเปาบุ้นจุ้น” ตีข่าว “อุ๊งอิ๊ง” โยนไมค์ “เศรษฐา” ตอบแทน หลังถูกสื่อนอกจี้ถามแทงใจดำ! กังวลหรือไม่ ที่ “เพื่อไทย” ถูกมองเป็นพรรคครอบครัวชินวัตร “เจ๊จุก” สุดสังเวชใจ “ก๊วนทะลุแก๊ส” ก้มหน้ารับกรรม แต่นักการเมืองหนุนหลังเงียบกริบ
น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (17 มี.ค. 66) เพจเฟซบุ๊ก เปาบุ้นจุ้น โพสต์ภาพ พร้อมรายงานข่าว ประเด็น “อิ๊งค์” โยนไมค์ “เศรษฐา” หลังถูกสื่อนอกจี้ถามแทงใจดำ!

เนื้อหาระบุ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ยิมเนเซียม 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวภายหลังเปิดนโยบายใหม่ถึงการตอกย้ำเป้าหมายชนะเลือกตั้งแลนด์สไลด์ของพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ว่า เรามีความเชื่อว่า นโยบายที่เปิดในวันนี้ เป็นนโยบายที่จะลงไปถึงประชาชนทุกคน ซึ่งจะเป็นจิ๊กซอว์สุดท้ายที่จะทำให้เราชนะการเลือกตั้งได้อย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวถามว่า นโยบายส่วนใหญ่ที่ออกมาจะต้องใช้เงิน นายเศรษฐา กล่าวว่า จริงอยู่ที่เราใช้เงิน แต่ขั้นตอนที่เรามีโดยใส่เงินลงไปจะมีผลกลับมา เมื่อประชาชนมีแรงขับเคลื่อนมากขึ้น และมีการจ่ายภาษีได้ ก็จะกลับมาเป็นรายรับของรัฐบาล แต่บางส่วนก็ต้องมีการจ่ายไปก่อน

เมื่อถามว่า ขณะนี้รัฐบาลมีหนี้เยอะหากเพื่อไทยตั้งรัฐบาลจะสามารถเริ่มนโยบายได้เมื่อไร นายเศรษฐา กล่าวว่า เมื่อมีการจัดตั้งรัฐบาลขึ้น และผ่านการรับรองจากรัฐสภา เราจะสามารถเริ่มนโยบายของพรรคได้เลยทันที ซึ่งพรรคเพื่อไทยเรามีหลายนโยบายที่จะไม่ใช้เงินใส่ลงไปอย่างเดียว เช่น นโยบายทางการเกษตร ที่มีการเพิ่มประสิทธิภาพ ซึ่งจะสามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปด้วย พร้อมเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง และไม่จำเป็นต้องใส่เม็ดเงินลงไป ส่วนรายละเอียดของเม็ดเงินที่จะไปใช้ยังไม่เปิดเผย

ด้าน น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวถึงรายละเอียดในนโยบายเติมรายได้ 20,000 บาทต่อเดือนต่อครอบครัว ว่า นโยบายดังกล่าวคิดจากครัวเรือน ไม่ใช่คิดต่อคน ถ้าครอบครัวใดรายได้ไม่เกิน 20,000 บาทต่อเดือน เราจะเติมเงินให้เพื่อให้เขามีศักยภาพในการดำเนินชีวิต และเสียภาษีกลับมายังรัฐบาล ย้ำว่า เราจะไม่ใช้นโยบายแจกเงินไปทั่ว และไม่ได้อะไรกลับมาเลย โดยเราไม่สามารถใส่เงินไปแค่จุดเดียว และแก้ปัญหาไปวันต่อวัน อันนี้คือนโยบายกระตุ้นฐานราก พร้อมกระตุ้นทั้งระบบ

ช่วงหนึ่งผู้สื่อข่าวต่างชาติถามว่า การที่ น.ส.แพทองธาร มาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย กังวลหรือไม่ว่าจะเป็นการตอกย้ำภาพความเป็นพรรคของครอบครัวชินวัตร ทำให้ น.ส.แพทองธาร ส่งไมโครโฟนให้ นายเศรษฐา เป็นผู้ตอบคำถามแทน โดย นายเศรษฐา ได้ผายมือไปยังที่นั่งของคณะผู้บริหารพรรค และผู้ประสงค์ลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส. ก่อนกล่าวยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยไม่ใช่ธุรกิจครอบครัว บุคคลากรของพรรคเพื่อไทยล้วนแล้วเป็นผู้ที่ยอดเยี่ยมมีความรู้ความสามารถ


กำลังโหลดความคิดเห็น