xs
xsm
sm
md
lg

“ก่อแก้ว-โด่ง อรรถชัย” สมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทย ดึงเสื้อแดงหนุนเป้าแลนด์สไลด์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เพื่อไทย” เปิดตัว “ก่อแก้ว-โด่ง อรรถชัย” แกนนำเสื้อแดง สมัครสมาชิกพรรค “หมอชลน่าน” โวเสริมแกร่งอุดมการณ์ประชาธิปไตย เดินหน้าชนะเลือกตั้งแลนด์สไลด์ “ก่อแก้ว” อาสาตัวแทนเพื่อนที่ติดแบนการเมือง มั่นใจ “เพื่อไทย” แก้วิกฤตชาติได้

วันนี้ (28 พ.ย.) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย, น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย, นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย และ นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าวต้อนรับ นายก่อแก้ว พิกุลทอง อดีต ส.ส.เพื่อไทย และแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และ นายอรรถชัย อนันตเมฆ อดีตดารานักแสดงชื่อดัง และอดีตผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. เข้าสมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทย

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ขอต้อนรับบุคลากรทั้งสองคนผู้ซึ่งเป็นนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เข้าเป็นสมาชิกพรรคอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ ทั้งสองคนเป็นสมาชิกพรรคไทยรักไทย และพรรคพลังประชาชน จึงมีความเชื่อมั่นว่า บุคลากรทั้งสองคนจะเข้ามาสร้างเสริมอุดมการณ์ประชาธิปไตยร่วมกันกับพรรคเพื่อไทย เพื่อโอกาสในการสร้างความแข็งแกร่งให้พรรคเป็นสถาบันทางการเมืองเพื่อประชาธิปไตยต่อไป

ทั้งนี้ นายอรรถชัย มีความโดดเด่นในการเป็นสื่อมวลชนและนักแสดง มีความเชี่ยวชาญในการนำเสนอเนื้อหา สื่อสารอุดมการณ์ประชาธิปไตยที่แท้จริงไปสู่พี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ นายก่อแก้ว เป็นอดีต ส.ส.เพื่อไทย มีผลงานในสภาเป็นที่ประจักษ์ จึงขอขอบคุณทั้งสองคน และผู้สนับสนุนทั้งสองคนทั่วประเทศที่ให้เกียรติพรรคเพื่อไทย เรายืนยันจะร่วมกันทำงานร่วมกันเพื่อพี่น้องประชาชน


น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวเสริมว่า นายก่อแก้ว มีผลงานที่โดดเด่นในสภา สมัยที่ทำหน้าที่ ส.ส. มีลีลาการอภิปรายที่ดุเดือด ขณะที่นายอรรถชัย ที่ผ่านมา ตนได้มีโอกาสติดตามการนำเสนอแนวความคิดการเมือง การปกครอง และการเรียกร้องความยุติธรรมให้พี่น้องประชาชน ทั้งสองคนหากเข้ามาทำงานร่วมกันกับพรรคเพื่อไทย จะเป็นบุคลากรที่จะเป็นปากเป็นเสียงให้กับพี่น้องประชาชน เสียงของพวกเขาจะมีความหมายมากขึ้น การสานต่ออุดมการณ์ประชาธิปไตยร่วมกันกับพรรคเพื่อไทยจะมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

นายครูมานิตย์ กล่าวว่า การที่บุคลากรทั้งสองคนเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย จะทำให้เป้าหมายการชนะเลือกตั้งแลนด์สไลด์ของพรรคเป็นความจริง นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยเดินทางมาสู่ถนนของพรรคเพื่อไทย และความหวังที่พี่น้องประชาชนตั้งความหวังไว้จะกลายเป็นความจริงตามไปด้วย ที่ผ่านมาประชาชนในพื้นที่ได้สะท้อนปัญหาเข้ามา ว่า ความลำบากยากแค้นในการทำการเกษตร ราคาข้าวที่ตกต่ำ น้ำท่วม และการบริหารจัดการสถานการณ์ภัยพิบัติของรัฐบาลที่ไม่ทันท่วงที ได้สร้างความยากลำบากให้กับพี่น้องประชาชน

“พรรคการเมืองที่อยู่ในใจประชาชนในพื้นที่คือพรรคเพื่อไทย การเข้ามาของบุคลากรทั้งสองคนจะเป็นนิมิตรหมายที่ดี ด้วยวิสัยทัศน์หัวหน้าพรรค นพ.ชลน่าน จะนำธงพรรคเพื่อไทยเข้าไปแก้ไขปัญหาพี่น้องประชาชนได้สำเร็จ” นายครูมานิตย์ กล่าว


ขณะที่ นายก่อแก้ว กล่าวว่า ขอขอบคุณ นพ.ชลน่าน และคณะ ที่ให้เกียรติต้อนรับการเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคอย่างอบอุ่น ตนและนายอรรถชัยกลับมาเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านหลังเดิมที่เคยอยู่ ด้วยความรู้สึกเชื่อมั่นในบรรดาพรรคการเมืองทั้งหลายในขณะนี้ มีเพียงพรรคเพื่อไทยเท่านั้นที่จะแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้กับพี่น้องประชาชนได้ ส่วนตัวรู้จักคนในพรรคทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง มีความเชื่อมั่นว่าบุคคลเหล่านี้กำลังทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประเทศในวันข้างหน้าได้ ตนจึงกลับเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยอีกครั้ง นอกจากนี้ยังศรัทธาฝีมือในการบริหาร และเชื่อมั่นในหลักการประชาธิปไตยของพรรตที่ไม่มีวันสั่นคลอน แม้จะถูกกระทำกี่ครั้ง แต่ยังไม่หวั่นไหว ยังต่อสู้ยืนหยัด

นายก่อแก้ว กล่าวอีกว่า ตนเป็นแกนนำคนเสื้อแดง ร่วมกับแกนนำหลายคนทั้ง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, นพ.เหวง โตจิราการ, นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท, นายวรชัย เหมะ, นายชินวัตร หาบุญพาด และ นายพิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ เป็นแกนนำคนเสื้อแดงที่ต่อสู้ยาวนาน วันนี้ทุกคนมาประกาศตัวช่วยกันขับเคลื่อนพรรคเพื่อไทย เพื่อให้พรรคเพื่อไทยชนะเลือกตั้งแลนด์สไลด์ แม้แต่ละคนต้องคดีความทางการเมือง ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ไม่สามารถสมัครสมาชิกพรรคการเมืองได้ แต่ได้มาช่วยพรรคทำงาน

“ผมเองแม้มีคดีความอยู่ แต่คดีไม่ถึงที่สุด จึงตัดสินใจกลับมาช่วยพรรคเพื่อไทย เพื่อให้แลนด์สไลด์ให้ได้” นายก่อแก้ว ระบุ

นายอรรถชัย กล่าวว่า ส่วนตัวผูกพันกับพรรคเพื่อไทย และได้ร่วมกับประชาชนคนไทยและพี่น้องชาวเสื้อแดงที่ร่วมต่อสู้ประชาธิปไตยมาโดยตลอด การเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคในวันนี้จะเข้ามาร่วมเป็นกำลังเสริมเพื่อให้พรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์เกิดขึ้นได้ เพื่ออนาคตของประเทศ ในวันนี้ประเทศกำลังประสบปัญหาที่รัฐบาลนี้ก่อหนี้สาธารณะไว้อย่างมหาศาล ทั้งหมดสะท้อนความเหนื่อยยากแร้นแค้นของพี่น้องประชาชน

“เราจะจัดการปัญหาหนี้สาธารณณะได้อย่างไร หาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ประเทศไทยจะตกอยู่ในสภาวะย่ำแย่ ทางออกคือเพื่อไทยแลนด์สไลด์เท่านั้น” นายอรรถชัย ระบุ


กำลังโหลดความคิดเห็น