xs
xsm
sm
md
lg

“ไทยสร้างไทย” ดึง “สุพันธุ์” ร่วมทัพ นั่งแท่นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ไทยสร้างไทย” เปิดตัว “สุพันธุ์ มงคลสุธี” อดีตประธาน สอท. ร่วมพรรค มอบนั่งหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ “สุดารัตน์” ยกมีวิสัยทัศน์ไกล เข้าใจคนตัวเล็ก รู้ลึกเศรษฐกิจไทย-โลก เชื่อช่วยฟื้น ศก.ประเทศได้

วันนี้ (16 พ.ค.) ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วย แกนนำพรรคไทยสร้างไทย ร่วมเปิดตัว นายสุพันธุ์ มงคลสุธี อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) ที่เพิ่งหมดวาระ และได้ดำรงตำแหน่งประธานสภาที่ปรึกษาทางธุรกิจเอเปก (APEC Business Advisory Council : ABAC 2022) และประธานกิตติมศักดิ์ สอท. เข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย โดยได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรคด้วย


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทยได้บุคคลที่มีความรู้ความสามารถ มีประสบการณ์ เป็นคนเก่ง เข้ามาทำหน้าที่สําคัญให้กับพรรค นั่นคือ การเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ โดย นายสุพันธุ์ เกิดจากการเป็น SMEs ตัวเล็ก ขยายกิจการ และเติบโตจนสามารถนำพาธุรกิจเข้าตลาดหลักทรัพย์ เป็นบริษัทมหาชน ได้มากถึง 4 บริษัท และทั้ง 4 บริษัท ไม่มีสัมปทานรัฐมาช่วยให้เติบโต ที่สำคัญ มียอดขายหลายหมื่นล้าน และเจริญเติบโตขึ้นมาด้วยความสามารถของตนเอง เป็นบุคคลที่มีวิสัยทัศน์สูง เป็นคนที่มองอนาคตได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในแง่ของเทคโนโลยีและธุรกิจ รวมถึงเป็นบุคคลที่มีอุดมการณ์ คิดได้และทำเป็น ซึ่งเป็น DNA ที่ตรงกับตนเอง นอกจากจะเป็นที่ยอมรับของคนในประเทศแล้ว ยังเป็นที่ยอมรับของนานาชาติด้วย ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานสภาที่ปรึกษาทางธุรกิจเอเปก (APEC Business Advisory Council : ABAC 2022) และประธานกิตติมศักดิ์สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

“ยิ่งไปกว่านั้น คุณสุพันธุ์ ยังเป็นบุคคลที่สามารถสร้างทุกอย่างให้เติบโตขึ้นมาได้ ด้วยฝีมือของตนเอง เป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ไกล จะมาเป็นผู้นำให้สามารถฟื้นเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างแท้จริง นอกจากนี้ ยังมีหลักในการทำงานเช่นเดียวกับพรรคไทยสร้างไทย คือ การยุติความขัดแย้ง มุ่งสร้างเศรษฐกิจไทย และการให้ความสำคัญกับคนตัวเล็ก ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ คุณสุพันธุ์ ตัดสินใจมาร่วมกับพรรคไทยสร้างไทย” คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ


ประธานพรรคไทยสร้างไทย กล่าวต่อว่า สำหรับพรรคไทยสร้างไทย เราจะเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อส่งมอบประเทศไทยที่ดีที่สุดให้กับลูกหลาน เป็นทางเลือกใหม่ทางรอดของประเทศ และจะยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข จะร่วมกันสร้างทางออกจากวิกฤตการเมืองแบ่งขั้ว จนทำให้เกิดความขัดแย้งอย่างยาวนาน พรรคไทยสร้างไทยจะมุ่งมั่นในการดูแลปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง สร้างเศรษฐกิจไทยให้กลับมาแข็งแกร่ง จะอาสาทุ่มเททำงาน ไปสู่การแก้ไขปัญหา เศรษฐกิจให้กับประชาชน นักธุรกิจต่างๆ

ทั้งนี้ ในการเปิดตัว ต้อนรับ นายสุพันธุ์ เข้าเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ พรรคไทยสร้างไทย ยังมีนักธุรกิจ เช่น นายสมโภชน์ อาหุนัย บริษัท Energy Absolute จำกัด, นายสมนึก กยาวัฒนกิจ บริษัท ตงฮั้ว โฮลดิ้ง จำกัด, นายทวีกิจ จตุรเจริญคุณ ประธาน สอท.ภาคเหนือ, นายไพรัตน์ เอื้อชูยศ รองประธาน สอท. และ นายเดชบุญ มาประเสริฐ ประธานสภาองค์การนายจ้างธุรกิจไทย เป็นต้น

รวมถึงคณะผู้บริหารของพรรคไทยสร้างไทย เช่น นายโภคิน พลกุล, นายสมยศ ลีลาปัญญาเลิศ, น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 11 พรรคไทยสร้างไทย, นายพงศกร อรรณนพพร, นายอุดมเดช รัตนเสถียร, นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น และนายประวัฒน์ อุตโมท เป็นต้น.


กำลังโหลดความคิดเห็น