xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ชี้ชัด “เพื่อไทย” หนุน 3 นิ้ว ล้มสถาบัน คนไทยทั้งประเทศอย่าเลือกพรรคนี้อีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” อัด “เพื่อไทย” สนับสนุนม็อบสามนิ้ว คิดล้มล้างสถาบัน กล้าเสนอแก้ ม.112 และ 116 ก็ชัดเจนแล้ว เลิกเป็นอีแอบ จะได้ป่าวประกาศบอกประชาชนคนไทยทั่วประเทศ ว่า อย่าไปเลือกพรรคหนักแผ่นดินที่คิดล้มล้างสถาบัน

วันนี้ (2 พ.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงพรรคเพื่อไทยประกาศพร้อมนำข้อเสนอแก้กฎหมายมาตรา 112 และ 116 เข้าสู่วาระการประชุมรัฐสภา โดยระบุว่า การที่จะเสนอแก้กฎหมาย 2 มาตรานี้เข้าสภาฯ ถือเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เพียงเพราะผลประโยชน์ และสำหรับปกป้องการกระทำความผิดของบางกลุ่ม หรือพรรคการเมืองบางพรรคเท่านั้น การกระทำเช่นนี้จะทำให้คนไทยที่รักสถาบันหูตาสว่างขึ้นว่าพรรคเพื่อไทยที่แท้ก็คืออีแอบที่เกี่ยวข้องเรื่องการคิดจาบจ้วงก้าวล่วงของม็อบสามกีบและคณะราษฎรตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาอย่างนั้นใช่ไหม

ขณะเดียวกัน ม.112 และ 116 ตนเองพูดมาตลอดว่าไม่เคยไปใช้รังแกใคร มีแต่คนกลุ่มนี้วิ่งเข้าใส่เพื่อท้าทาย ม.112 และ 116 ทำผิดกฎหมายฝ่าฝืนตั้งใจเย้ยฟ้าท้ากฎหมายบ้านเมืองเองจึงต้องมีความจำเป็นต้องคงไว้ ถ้ายกเลิกกฎหมายมาตราดังกล่าว รับรองได้เลยว่า คนชั่วๆ คนเลวๆ คนหนักแผ่นดินพวกนี้จะเหิมเกริมก้าวร้าวจนเป็นบ้านเมืองเกิดกลียุค ลุกเป็นไฟ กลายเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนอย่างแน่นอน

นายเสกสกล ยังตั้งข้อสังเกตว่า การที่พรรคเพื่อไทยออกมาสนับสนุน เสนอแก้กฎหมาย ม.112 และ 116 นั้น อาจเป็นเพราะว่าก่อนหน้านี้ อาจสนับสนุนกลุ่มเคลื่อนไหวม็อบ 3 นิ้วอยู่เบื้องหลัง แต่พอรู้ว่าจะเคลื่อนไหวไม่สำเร็จจึงออกมาเปิดเผยตัวและใช้ความเป็นนักการเมือง ใช้สภาฯ เป็นช่องทางในการแก้ไขกฎหมายแทน

นอกจากนี้ ตั้งแต่ได้ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวนายใหญ่ นายทักษิณ ชินวัตร เป็นประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมของพรรคด้วย พรรคเพื่อไทย จึงทำให้พรรคเพื่อไทยรีบเสนอแก้กฎหมาย เพื่อเป็นการเอาใจนายใหญ่ด้วยหรือไม่ หรือนายใหญ่สั่งมา ต้องกล้าเอาความจริงออกมาพูด

“ผมสงสัยตั้งแต่สัญลักษณ์ เริ่มเอาสีน้ำเงินออกจากโลโก้ ทั้งที่พรรคเพื่อไทยรู้ดีว่า สีน้ำเงินในธงชาติไทยหมายถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำไมต้องเอาออก คนไทยที่จงรักภักดีสงสัยมากฝากถามมามากมายว่าตกลงเดี๋ยวนี้คนในพรรคเพื่อไทยไม่รักสถาบันเบื้องสูงแล้วหรือ

“ดังนั้น พรรคเพื่อไทยไม่ต้องแทงกั๊กไม่ต้องเป็นอีแอบ ประกาศออกมาให้ชัดๆ เลยว่า จะไม่ปกป้องสถาบันอีกแล้ว จะเลือกข้างเอาด้วยกับม็อบสามกีบ ถ้าชัดเจนเช่นนั้นตอนเลือกตั้งสมัยหน้านี้ จะได้กดปุ่มป่าวประกาศให้พี่น้องประชาชนคนไทยได้รู้ว่า เป็นพรรคที่คิดไม่ดีต่อสถาบันเป็นพรรคที่คิดล้มล้างสถาบัน เกิดขึ้นมาอีกหนึ่งพรรค จะเอาเช่นนั้นใช่ไหม เอาให้มันชัดๆ อย่าทำตัวเป็นอีแอบ เวลาเดินหาเสียงชาวบ้านชาวช่องจะได้ตะโกนด่า เป็นพรรคหนักแผ่นดิน เหมือนกับกลุ่มก้าวหน้าที่นายธนาธร นายปิยบุตร และพรรคพวก เคยโดนมาแล้ว” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น