xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ชวนร่วมประณาม “ม็อบ 3 นิ้ว” ทำลายบรรยากาศเปิดประเทศ ปชช.เสียโอกาสทำมาหากิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” เชิญชวนประชาชนออกมาประณาม “ม็อบ 3 นิ้ว” เคลื่อนไหวในช่วงเปิดประเทศ ทำลายบรรยากาศที่ดี ทำลายโอกาสประชาชนที่กำลังได้ประโยชน์จากการเปิดรับนักท่องเที่ยวและกำลังฟื้นฟูเศษฐกิจ

วันนี้ (1 พ.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มราษฎร นำโดย รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล เมื่อวานนี้ ที่แยกราชประสงค์ โดยขอเชิญชวนประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับการชุมนุมของกลุ่ม 3 นิ้ว ออกมาประณามการชุมนุม เนื่องจากทำให้ประชาชนเกิดความเดือดร้อน และในขณะที่ประเทศไทยกำลังจะเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามานั้น ก็เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว รวมถึงจะทำให้ประชาชน พ่อค้า แม่ค้า ภาคธุรกิจ มีรายได้ แต่มีกลุ่มม็อบ 3 นิ้วออกมาชุมนุม ซึ่งอาจจะส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวที่กำลังเดินทางเข้ามายังประเทศไทยด้วย และทำให้ประชาชนเสียโอกาสทำมาหากิน

นายเสกสกล ยังมองว่า การที่แกนนำออกมาเรียกร้องให้ปล่อยนักโทษการเมืองและยกเลิกมาตรา 112 นั้น เป็นเรื่องที่ไม่สมควรเพราะหากมีการกระทำความผิดก็ต้องได้รับโทษ หากไม่มีการลงโทษก็ถือเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งตนเองมองว่าหากกล้าที่จะทำความผิดแล้ว ก็ต้องกล้าที่จะถูกลงโทษเช่นกัน ขณะเดียวกัน ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศก็คงไม่ยอมให้มีการยกเลิกกฎหมายมาตรา 112 เช่นเดียวกัน

“การออกมาชุมนุมในขณะนี้ และจะเคลื่อนไหวมายังทำเนียบรัฐบาล ผมถือว่าเป็นการทำลายประเทศ ทำลายประชาชนที่กำลังจะได้รับโอกาสจากการเปิดประเทศในวันนี้ ไม่นึกถึงคนทั้งประเทศเอาแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง ซึ่งพฤติกรรมเช่นนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่เลวร้ายมาก ดังนั้นขอเรียกร้องให้หยุดการเคลื่อนไหว รวมถึงให้ผู้อยู่เบื้องหลังม็อบ 3 นิ้วที่คิดว่าจะได้ประโยชน์จากการสนับสนุนเป็นอีแอบอยู่เบื้องหลัง ควรหยุดพฤติกรรมนี้เสีย ให้หันมาช่วยกันทำให้ประเทศชาติบ้านเมืองรุ่งเรืองบ้าง

“คนที่ออกมาก่อม็อบในช่วงนี้ คงไม่มีสมองคิดทั้งที่รู้ว่าประเทศชาติประชาชนได้รับผลกระทบความเดือดร้อนจากสงครามไวรัสโควิด เศรษฐกิจเสียหายมากมาย แต่พอประเทศชาติ บ้านเมืองและประชาชนกำลังจะฟื้นกลับมีชีวิตที่ดีขึ้น คนพวกนี้กลับมาคิดขัดขวางทำลายบรรยากาศการเปิดประเทศ สมควรที่เรียกพวกคนเหล่านี้ว่าเป็นพวกคนเลว พวกคนหนักแผ่นดิน คนไม่รักบ้านรักเมือง ไม่รักคนไทยด้วยกัน คนพวกนี้เสียชาติเกิดจริงๆ ไม่สมควรเกิดมาเป็นคนไทย เกิดบนผืนแผ่นดินไทยแท้ๆ ยังกล้าเนรคุณอกตัญญูต่อแผ่นดินเกิด” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น