xs
xsm
sm
md
lg

“สมพงษ์” ขนขุนพลเพื่อไทยให้กำลังใจชาวขอนแก่น หลังถูกน้ำท่วมนับเดือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สมพงษ์” ขนขุนพลเพื่อไทยชุดใหญ่ ให้กำลังใจชาวขอนแก่น หลังถูกน้ำท่วมนับเดือน ระบุคิดอะไรไม่ออกบอกเพื่อไทย ยืนยันพร้อมเคียงข้างในยามลำบาก ขณะที่ ส.ส.พื้นที่ เผย รัฐออกมาตรการเยียวยาไม่โดนใจ เตรียมใช้ทุกกลไกของสภาฯเร่งช่วยเหลือ

ที่ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย นำโดย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค นายชัยเกษม นิติสิริ นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด นายประเสริฐ จันทรรวงทอง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว นำบุคลากรของพรรคเพื่อไทยจากทุกพื้นที่ อาทิ นายวันนิวัต สมบูรณ์ นางบุญรื่น ศรีธเรศ นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ นายบัลลังก์ อรรณนพพร นายคุณากร ปรีชาชนะชัย นายนพ ชีวานันท์ นายจตุพร เจริญเชื้อ ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย พร้อมคณะทำงาน จากทุกภาคของประเทศ ลงพื้นที่ให้กำลังใจ แสดงความห่วงใยพี่น้องประชาชน

พร้อมมอบสิ่งของจำเป็นเพื่อการยังชีพ ขณะเดียวกัน ได้ถือโอกาสพบปะพี่น้องประชาชน ซึ่งเห็นว่าแม้สถานการณ์อุทกภัย จะเป็นเรื่องของภัยธรรมชาติแต่หากบริหารจัดการให้ดีพี่น้องประชาชนก็จะไม่ยากลำบาก และสามารถลดทอน ความเดือดร้อนลงได้ แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับวิสัยทัศน์ผู้นำประเทศ

นายสมพงษ์ ระบุว่า พรรคเพื่อไทย มาจากพี่น้องประชาชน มาให้กำลังใจ และขอส่งความปรารถนาดีไปยังพี่น้องประชาชน ที่ผ่านมาได้ติดตาม ปัญหาของประชาชนมาโดยตลอด จึงเกิดความไม่สบายใจ ที่ประชาชนทุกข์ยาก ทุกหย่อมหญ้า ซึ่งพรรคเพื่อไทยยืนยันว่าจะร่วมกันขับเคลื่อนแก้ไขปัญหา คิดอะไรไม่ออกบอกพรรคเพื่อไทย โดยพรรคยืนยันจะอยู่เคียงข้าง พี่น้องประชาชน ในยามที่ยากลำบาก

จากนั้นคณะของพรรคเพื่อไทย ได้ลงเรือเข้าไปภายในหมู่บ้าน ซึ่งถูกน้ำท่วมเส้นทางสัญจรถูกตัดขาด ระหว่างลงเรือสำรวจพื้นที่ นายวันนิวัติ ระบุว่า ที่ผ่านมา รัฐบาลออกมาตรการเยียวยาไม่โดนใจประชาชน ทั้งนาข้าวและพืชไร่ ชดเชยไม่คุ้มค่ากับความเสียหายที่เกิดขึ้น ที่สำคัญ ต้องการให้เร่งรัด เยียวยา โดยเร่งด่วนเพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น

เช่นเดียวกับ น.ส.สรัสนันท์ ชี้ว่า นอกจากน้ำท่วมขังระยะยาวที่เป็นปัญหาต่อเนื่องแล้ว ราคาสินค้าเกษตร โดยเฉพาะข้าวที่ปลูกในพื้นที่ จ.ขอนแก่น และภาคอีสาน ก็ไม่คุ้มค่ากับการลงทุน หลังเก็บเกี่ยวสามารถขายผลผลิตได้เพียง 5-8 บาทต่อกิโลกรัมเท่านั้น จึงเรียกร้องไปถึงผู้มีอำนาจ ลงมาแก้ไขโดยเร่งด่วน

ด้าน นพ.ชลน่าน เห็นว่า ขณะนี้มีวิกฤตซ้ำซ้อนเกิดขึ้นทั้งสถานการณ์ โควิด-19 สถานการณ์อุทกภัย พรรคเพื่อไทยไม่นิ่งนอนใจ เตรียมพิจารณาตั้งกระทู้ถาม เสนอญัตติ ใช้กลไกของกรรมาธิการที่เกี่ยวข้อง รวมถึงพิจารณาเข้าชื่อขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติทันที หลังสภาผู้แทนราษฎรกลับมาประชุมในช่วงต้นเดือน พ.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคเพื่อไทย มีกำหนดการในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ที่ จ.ขอนแก่น ในวันที่ 28 ต.ค. 64 นี้ ซึ่งคาดว่า จะมีการปรับโครงสร้างการบริหารพรรคครั้งใหญ่ เพื่อให้สอดคล้องกับแคมเปญ และยุทธ์ศาสตร์ “พรุ่งนี้ เพื่อไทย” ที่ได้ประกาศออกทาก่อนหน้านี้


กำลังโหลดความคิดเห็น