xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” อัด “หมอชลน่าน” ใช้ภาษาถ่อย หยาบคาย ด้อยค่าคนอื่น ไม่เหมาะสมเป็นผู้แทนประชาชน ควรไปลาออกจากการเป็น ส.ส.จะดีกว่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” อัด “หมอชลน่าน” นับวันจะเสียหมาไปเรื่อยๆ ใช้ภาษาถ่อย หยาบคาย ด้อยค่าคนอื่น ไม่เหมาะสมเป็นผู้แทนประชาชน ควรไปลาออกจากการเป็น ส.ส.จะดีกว่า อยู่ไปก็เปลืองภาษีประชาชน เตือนให้ระวังปาก กล่าวหาใส่ร้ายป้ายสีอันเป็นเท็จ อาจจะเจอคดีเพิ่มอีก

วันนี้ (5 ต.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.พรรคเพื่อไทย ที่วิพากษ์วิจารณ์การสื่อสารของนายกฯ กับประชาชน ประเด็นประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตโควิดแล้ว เป็นการหลอกตัวเอง โดยนายเสกสกล กล่าวว่า ที่นายกฯได้พูดไปนั้นเป็นการเปรียบเทียบกับเมื่อช่วงระบาดหนักเดือนเมษายนที่ผ่านมา กับการระบาดในขณะนี้ที่ผู้ติดเชื้อทยอยลดลงแล้ว และมีผู้หายป่วยต่อวันจำนวนมาก อัตราครองเตียงในโรงพยาบาลลดลงอย่างเห็นได้ชัด โรงพยาบาลสนามหลายแห่ง สามารถปิดตัวลงได้ เนื่องจากไม่มีผู้ป่วยใหม่ การหาเตียงให้ผู้ป่วยในทุกระดับอาการ จึงไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป โรงพยาบาลต่างๆ ไม่ต้องปิดรับผู้ป่วยโรคอื่นๆ

นอกจากนี้ ยังทยอยฉีดวัคซีนให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ก็ถือว่าขณะนี้สถานการณ์คลี่คลายลง และประเทศก็พ้นวิกฤตกว่าในช่วงที่ผ่านมา ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังคงทำงานแก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่อง จนกว่าการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 จะหมดไป

นายเสกสกล ยังระบุว่า การที่หมอชลน่าน บอกว่า การสื่อสารของนายกฯ ต้องการให้ประชาชนผ่อนคลาย อาจจะเกิดผลร้าย หรือนายกฯต้องการที่จะเลี้ยงโควิด เพื่อเอื้อในการใช้งบประมาณหรือไม่นั้น ใช้สมองส่วนใดคิดจึงสามารถคิดเรื่องเช่นนี้ขึ้นมาได้ หรือหมอชลน่าน เกิดหน้ามืดตามัว จนมองไม่เห็นความเดือดร้อนของประชาชนแล้ว เพราะคิดถึงแต่ประโยชน์ของตัวเองเท่านั้นถึงคิดเรื่องแบบนี้ได้ ซึ่งตลอดการบริหารงาน นายกฯให้ความสำคัญกับการใช้งบประมาณที่ต้องโปร่งใส ไม่มีการทุจริต ส่วนที่บอกว่าการใช้จ่ายงบประมาณที่ผ่านมาพบว่าเกิดการทุจริตมหาศาลนั้น ก็ขอให้นำหลักฐานมาเพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมาย อย่ากล่าวหาเลื่อนลอยไร้หลักฐานไม่เช่นนั้นหมอชลน่าน อาจจะโดนดำเนินคดีเสียเองเพราะการกช่าวใส่ความที่เป็นเท็จ

“การเป็นถึงอดีตรัฐมนตรี ใช้ภาษาถ่อยๆ ด้อยค่าดูถูกดูแคลนคนอื่น ไม่สมควรเป็นผู้แทนประชาชนหรือแม้แต่เป็นหมอ เพราะขาดคุณธรรมจริยธรรม ควรไปลาออกจาก ส.ส.อยู่ไปก็เปลืองภาษีประชาชนเปล่าๆ และควรคืนใบประกอบวิชาชีพแพทย์ด้วยจะดีกว่าไหม ถ้ายังเป็นคนที่ชอบมีความคิดและวาจาหยาบคายเช่นนี้ จะเสียหมอ เสียหมาไปเรื่อยๆ จนสิ้นศรัทธาจากประชาชน” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น