xs
xsm
sm
md
lg

ระวังเสียหมอ! “แรมโบ้” อัด “ชลน่าน” ไม่ใช้สมองคิด พูดตีกินปมนายกฯ ลงพื้นที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” อัด “หมอชลน่าน” เสียหมอไม่พอ จะกลายเป็นเสียหมา กล่าวหานายกฯ ลงพื้นที่วัดพลังในพรรคไม่ได้ช่วยน้ำท่วม ซัดไม่ใช้สมองคิดก่อนพูด เอาแต่ตีกินทางการเมือง คนเป็น ส.ส.เคยเป็นรัฐมนตรี น่าจะเข้าใจ ประชาชนเดือดร้อน นายกฯ-ส.ส.ต้องลงไปช่วย สมัยยิ่งลักษณ์ก็ยังลงพื้นที่
วันนี้ (28 ก.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์การลงพื้นที่ของนายกฯ ไม่ได้ช่วยน้ำท่วม แค่ไปวัดพลังในพรรคพลังประชารัฐ และสร้างภาระให้กับหน่วยงานในพื้นที่มากกว่า ชี้หลายหน่วยงานต้องทิ้งงานมาต้อนรับ โดยนายเสกสกล ระบุว่า ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นความคิดของคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้แทนของประชาชน ทั้งที่การลงพื้นที่ของนายกฯ และคณะ เป็นการลงไปรับฟังปัญหาความเดือดร้อนจากประชาชนด้วยตนเอง และลงไปให้ความช่วยเหลือยามประชาชนเดือดร้อนหนัก

และการที่ ส.ส.ร่วมลงพื้นที่ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ ทั้ง ส.ส.ในพื้นที่ หรือต่างพื้นที่ช่วยกันไปให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน โดยไม่ได้มองว่าเป็นการวัดพลังกันภายในพรรค เนื่องจากไม่ว่าจะเป็นนายกฯ หรือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ จะลงพื้นที่จังหวัดใด ส.ส.ในพรรคทุกคนพร้อมที่จะลงไปให้ความช่วยเหลืออยู่แล้ว

“หมอชลน่านอย่าคิดเหมือนคนที่เป็นฝ่ายค้าน และอย่าเหมาว่าพรรคการเมืองอื่นจะเหมือนกับพรรคเพื่อไทย ที่นำเรื่องความเดือดร้อนของประชาชนมาเป็นประเด็นการเมือง และขอให้หมอชลน่านคิดเหมือนคนที่เป็น ส.ส.เป็นผู้แทนของประชาชนที่จะต้องเร่งให้ความช่วยเหลือเมื่อเกิดปัญหา ทั้งนี้ การลงพื้นที่ของนายกฯ ก็เหมือนกับการที่ ส.ส. ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือประชาชน อีกทั้งพรรคเพื่อไทยก็เคยเป็นรัฐบาลมีนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ที่เคยลงพื้นที่น้ำท่วมเช่นเดียวกันก็น่าจะเข้าใจดี”

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกัน ประเทศเกิดวิกฤต และสถานการณ์น้ำท่วม ตนเองเห็นหลายพรรคการเมืองเริ่มลงพื้นที่แล้ว จึงขอแนะนำให้หมอชลน่านลงพื้นที่เพื่อช่วยประชาชนบ้าง อย่ามัวแต่มาจับผิดคนอื่น โจมตีคนอื่น เพื่อประโยชน์ทางการเมืองตนเอง จนลืมความเดือดร้อนของประชาชน แบบนี้ระวังประชาชนจะไม่เลือกเข้ามาอีก และหมดโอกาสที่จะลงพื้นที่ไปช่วยประชาชนอีก

“เป็นถึงอดีต รมต.เป็น ส.ส.มาหลายสมัย เป็นถึงรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เวลาพูดแต่ละเรื่อง ตกลงใช้สมองคิดก่อนพูดหรือเปล่า มีหัวไว้คั่นหูมากกว่า พูดอะไรมีแต่ตีกินการเมืองหาสาระอะไรไม่ได้เลย สติปัญญาอันเฉลียวฉลาด ที่เคยมีมาแต่ก่อนมันหายไปไหนหมด หรือคิดได้ทำได้แค่ทำตามบัญชาคำสั่งนายใหญ่ทางไกล ตัวตนที่แท้จริงของหมอชลน่านที่เคยถูกชมว่า เป็นดาวสภา หมดสภาพไม่เหลือหรอ ผมเป็นห่วงจริงๆ เหมือนที่คนอื่นเขาฝากบอกมาถึงหมอชลน่าน ว่า ยิ่งนานวันไม่เพียงแต่จะเสียหมอ แต่นับวันจะกลายเป็นเสียหมาไปเรื่อยๆ ขึ้นทุกวันน่าเวทนาจริงๆ” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น