xs
xsm
sm
md
lg

“ปารีณา” ถามมันใช่เวลาไหม ตั้งพรรค-เรียกร้องอะไรจากนายกฯไหม ?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (1 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี ​พรรค​พลัง​ประชา​รัฐ​ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ปารีณา ไกรคุปต์ ระบุว่า ...

ขอบคุณพี่รงค์ ประธาน สส ภาคใต้ ที่ออกมาจบดราม่าเรื่อง สส ใต้ทิ้ง พลังประชารัฐ

ในข้อเท็จจริง สส รวมถึง รมต ทุกคนของ พลัง รู้อยู่เต็มอกว่า สส...ทุก....คน....เกิดมาจากลุงป้อม และลุงตู่ ส่วนก๊วนต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายหลัง คือ การตกปลาในบ่อ

การแยกสาขาพรรคนั้น เป็นสิ่งที่ดีแน่นอน เพราะคือความสวยงามของประชาธิปไตย แต่การเนรคุณลุงป้อม กับลุงตู่ คือไม่ดี ไม่ว่าจะด้วยวิธีตั้งกลุ่มก้อนขึ้นมาต่อรองตำแหน่งภายในพรค หรือเสี้ยมผู้ใหญ่แล้วพยายามตั้งพรรคใหม่ในเลือดเดิม

ทั้งนี้ พลัง มีจุดอ่อนและคือสาเหตุของพฤติกรรมเหล่านี้ คือ..เงื่อนไขในการได้เก้าอี้

เงื่อนไขของการได้เก้าอี้ของพลัง คืออะไร??? คำตอบคือ ไม่มี

หันไปดูพรรคของเสี่ยที่กำลังร่วมรัฐบาล พรรคเค้ามีเงื่อนไขที่ชัดเจน จึงไม่เกิดความวุ่นวาย คือ..ถ้าใคร เอา สส เข้ามาในสภาด้วยทุนของตนเอง (คือพรรคไม่ช่วย) เอา สส เข้าสภาได้เยอะมากๆ ก็จะได้เก้าอี้ ไม่มีทะเลาะ ไม่วิ่งตามนาย อีกจะเอาเวลาไปดูแลพื้นที่ รักษาพื้นที่ไม่ให้ถูกช่วงชิง

อีกตัวอย่างคือพรรคของเจ้านายเก่าปารีณาพรรคหนึง ที่.. เจ้านายเป็นผู้ดูแลทุกสิ่งทุกอย่างทุกเม็ด ซึ่งท่านก็ไม่สามารถนั่งได้ทุกเก้าอี้ แต่มีตุ๊กตาไปนั่ง แต่ท่านคือว่าการทุกกระทรวงตัวจริง ไม่อนุญาตให้เซ็นอะไรทั้งสิ้นยกเว้นแต่ได้รับอนุญาต พอ รมต ร้องว่าไม่มีอำนาจ ท่านก็บอกนิ่มๆว่าตอนนั้นผมจ่ายคนเดียว ไม่พอใจเชิญลุกจากเก้าอี้ได้เลย ไม่มีทะเลาะ ไม่มีแย่ง ไม่วุ่นวาย

ทั้งหลายทั้งปวง บอกตรงๆ ว่า เข้าใจทุกคนทุกฝ่าย เพราะอยู่กับการเมืองมานาน แต่ที่ไม่เข้าใจ คือ... ตอนนี้!!! มัน.. ใช่...เวลา... มา.. ตั้งพรรค หรือ เรียกร้องอะไรจากนายกไหม??? ในบรรยากาศที่ประชาชนกำลังเดือดร้อน น้ำท่วม โควิด เศรษฐกิจ แม่เจ้า

วันนี้ ปารีณา ร่วมประชุมเพลิงศพ วัดหนองโพ วัดเขาชะงุ้ม และวัดใหม่ชำนาญค่ะ


กำลังโหลดความคิดเห็น