xs
xsm
sm
md
lg

ก๊วน“มาดามเดียร์”แผลงฤทธิ์งดออกเสียง“ศักดิ์สยาม”งานนี้เห็นสามีดีกว่าพรรค **"ลุงตู่"ปริ๊ดเรียก"ปั๊ด"ลงแส้! เบื้องหลัง ผบ.ตร. สั่งการคดีไอซ์แบบขอไปที **นักข่าวทีวีสาวไม่ทน ปกป้องตัวเองโดนใส่ร้ายภาพสวีท"บิ๊กใหม่" เกมสกปรกตำรวจใหญ่กินปูนร้อนท้องคดีไอซ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วทันยา วงษ์โอภาสี - ฉาย บุนนาค - พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข - พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์
ข่าวปนคน คนปนข่าว

** ก๊วน“มาดามเดียร์”ที่แผลงฤทธิ์ โหวตสวนมติพรรค งดออกเสียง“ศักดิ์สยาม”จับตางานนี้เอา "ส่วนตัว" นำ "ส่วนรวม" เห็นสามีดีกว่าพรรค ส่อจะอัสดงจาก “ดาวฤกษ์”สู่ “ดาวร่วง”

รูดม่านไปเป็นที่เรียบร้อย ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล 10 คน หลังฝ่ายค้านใช้เวลา 4 วัน 4 คืน ตั้งแท่นถล่มฝ่ายรัฐบาล ที่นำโดย“บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ยั้ง ก่อนลงมติกันไปเมื่อวันเสาร์ที่ 20 ก.พ.

ทว่าผลโหวตที่ออกมา ถึงไม่คว่ำรัฐบาล-รัฐมนตรี ได้ก็จริง แต่ปรากฏการณ์“เสียงแตก”ทั้ง 10 รัฐมนตรี ได้คะแนนแทบไม่เท่ากันเลย สะท้อนถึง“รอยร้าว”ภายในพรรค และระหว่างพรรรคร่วมรัฐบาลอย่างเห็นได้ชัด

เรียกว่า เมื่อวิเคราะห์ลงลึกล้วนแล้วแต่มี“นัยสำคัญ”ในทุกราย

สภาพเสียงแตกที่เกิดขึ้น อาจกระทบไปถึงความศักดิ์สิทธิ์ของ“หลวงพ่อป้อม”ที่อุตส่าห์ย้ำหนักหนา ให้คุมเสียงออกมา“เท่าๆ กัน” เพื่อโชว์เอกภาพของรัฐบาล

กลับกลายเป็นย้ำภาพเน้นๆว่า ไม่เคยมีเอกภาพใน“ค่ายพลังประชารัฐ”แกนนำรัฐบาล และดูจะเป็นศึกภายในของ“พลังประชารัฐ” ที่คงมีรายการ “เช็กบิล”ตามมาไม่ช้า

โดยเฉพาะกรณี “กลุ่มดาวฤกษ์”ของ “มาดามเดียร์”วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.คนงามแห่งค่ายพลังประชารัฐ ที่แผลงฤทธิ์ครั้งใหญ่ ปล่อยแถว 5 ส.ส.รวมตัวเองเป็น 6 เสียง กดปุ่ม “งดออกเสียง”ที่ “เสี่ยโอ๋”ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ทำเอา“ค่ายบุรีรัมย์”ที่ปล่อยคิว “4งูเห่าสีส้ม" ปั้นคะแนนมางามๆ จน “หมอหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข ขึ้นแท่นหัวตาราง 275 คะแนน พอหายไป 6 เสียง ทำเอา“เสี่ยโอ๋”หล่นตุ๊บอยู่กลางตาราง

แม้ “ทีมมาดาม”จะร่างแถลงการณ์เตรียมไว้เสร็จสรรพ ในอารมณ์ยักไหล่ไม่แคร์ ตอกไปว่า“เจ้ากระทรวงหูกวาง”ชี้แจงไม่เคลียร์ เรื่องล้มประมูลรถไฟฟ้า เรื่องนี้ทำท่า“โกโซบิ๊ก”ไปกันใหญ่ ไม่แค่ศึกใน แต่กลายเป็น“ศึกข้ามพรรค”

แว่วว่า "ลุงป้อม" ควันออกหู ที่ก๊วนมาดามไม่ฟังแนวทางพรรค มิหนำซ้ำไม่มีมารยาทกับพรรคร่วมอย่างภูมิใจไทย ทำให้ "ผู้ใหญ่" ในพรรครับกันไม่ได้ งานนี้ คนในวงการรู้เช่นเห็นชาติว่าคิวของ “ทีมมาดาม”เป็นเรื่อง “ส่วนตัว”ที่มาพาล“ส่วนรวม”
ด้วยสื่อใหญ่อย่าง"เนชั่น" ภายใต้คอนโทรลของ "ฉาย บุนนาค" “สามีมาดาม”ถ้ายังจำกันได้เคยเปิดศึกท้าตีท้าต่อยกับ“ค่ายบุรีรัมย์”และ ภูมิใจไทย มาอย่างยาวนาน จนมีคดีความต่อกันเป็นหางว่าว

ยิ่งไล่เรียงเส้นสายคอนเนกชันธุรกิจสื่อมาพันกับการเมือง เห็นสามีดีกว่าพรรค มินาล่ะ“บิ๊กรัฐบาล”ถึงกับควันออกหู
มีอาฟเตอร์ช็อกตามมาในทันที เมื่อมีสุ้มเสียงที่เชื่อว่าได้รับไฟเขียวจาก“บิ๊กรัฐบาล”ออกมา จะตะเพิดให้“มาดามเดียร์”แสดงความรับผิดชอบ ลาออกจากส.ส.ไปให้สิ้นเรื่อง

ฝ่ายถูกกระทำ “ค่ายบุรีรัมย์”ก็ฮึ่มๆ ไม่ยอมเด็ดขาด เห็นได้จากส.ส.น้อยใหญ่ของพรรคภูมิใจไทย ออกมาโพสต์ข้อความตำหนิติติง “แก๊งดาวฤกษ์”กันเป็นแถว

แสดงให้เห็นถึง"การไม่มีมารยาท" ต่อกันของพรรคร่วมถูกจัดความสำคัญเป็นเรื่องส่วนรวมมากกว่าส่วนตัวได้เป็นอย่างดี
พร้อมๆข่าวว่า “บิ๊กรัฐบาล”ถึงกับกดดัน “ก๊วนดาวฤกษ์" ให้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าว สารภาพความจริงต่อสังคม แต่ปรากฏว่าทีมพีอาร์พรรค นัดผู้สื่อข่าวเก้อ เจอ“เบี้ยว”แจ้งยกเลิกแทบไม่ทัน

ต้องตามกันต่อ อนาคต 6 ส.ส.สมัยแรก ที่ริอ่านสถาปนาตัวเองเป็น“ดาวฤกษ์”ทำท่าจะอัสดงกลายเป็น“ดาวร่วง”ในไม่ช้า.** "ลุงตู่"ปริ๊ดเรียก"ปั๊ด"ลงแส้! เบื้องหลังผบ.ตร.ออกจากฉาก ลุกลี้ลุกลน สั่งการคดีไอซ์ แบบขอไปที

จากกรณี คำสั่ง "ด่วนที่สุด" ของ "พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์" รอง ผบ.ตร ให้สอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องจากการซัดทอดของพยานคดีจับกุมยาไอซ์ครั้งใหญ่ 1,500 กิโลฯ ที่แม่สอด จ.ตาก ที่ผ่านมาปีเศษ โดยมีพยานซัดทอด "พ.ต.อ." และ "พล.ต.ท." ซึ่งเป็นเรื่องกล่าวถึงกันอย่างมาก และถูกนำไปขยายความทั้งนอก และในสภาฯ ที่ต่อมา "บิ๊กต่อ" พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้ให้ตัวแทนแจ้งความเพจที่โพสต์ระบุถึงตนเอง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องคดี ทำให้เสื่อมเสียนั้น
งานนี้ ทำเอาคนใหญ่คนโต ทั้งทำเนียบรัฐบาล และปทุมวัน เต้นกันเป็นแถว โดยเมื่อวาน (21ก.พ.) "บิ๊กปั๊ด" พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ก้นร้อนจึงสั่งการให้ "พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก" รอง ผบ.ตร. ในฐานะ ผอ.ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วย "พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม" ผบช.ปส. ลงพื้นที่ไปตรวจสอบโดยเฉพาะประเด็นที่มีข้าราชการตำรวจยศ พ.ต.อ.และ พล.ต.ท.เข้าไปเกี่ยวข้อง

ฟังว่า "บิ๊กปั๊ด" ให้มีการสืบสวนสอบสวนขยายผลทั้งในคดีสมคบกันกระทำความผิดในคดียาเสพติด และขยายผลคดีฟอกเงินไปด้วย ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับบางส่วนยังจับกุมไม่ได้ ก็ให้เร่งติดตามตัว โดยพล.ต.อ.มนู และ พล.ต.ท.มนตรี จะต้องรายงานผลให้ ผบ.ตร. ทราบภายในสัปดาห์ที่จะถึงนี้

ว่ากันว่า การที่ ผบ.ตร.ที่มีฉายาว่า "ผบ.ตร.หลบฉาก" ไมอาจหลบอยู่ในฉากได้นั้น เพราะมีแรงกดดันมาจาก"ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกฯ เรียกตัวเข้าพบถึงสองครั้งสองคราที่ทำเนียบฯ เมื่อวันสองวันที่ผ่านมา ซึ่งข่าวว่า "พล.ต.อ.สุวัฒน์" ถึงกับเครียดจนต้องออกคำสั่งดังกล่าวอย่างรีบเร่ง

แต่จะว่าไปแล้วคำสั่งของผบ.ตร.ให้ "ขยายผล" ก็ดูทะแม่งๆ เพราะคดีไม่น่าจะต้องขยายผลอะไรอีก แถมคดีก็ล่าช้ามานาน เหตุเกิดปี 62 ผ่านมาปีเศษ สำนวนการสอบสวนก็คืบหน้าไปแล้วแต่ที่ รองผบ.ตร "พล.ต.อ.สุชาติ" เน้นๆ คือให้เรียกสองนายตำรวจใหญ่ พ.ต.อ.และ พล.ต.ท. มาสอบหาความเชื่อมโยงต่างหากที่เป็นประเด็นที่สังคมค้างคาใจ เรียกว่ามีต้นเรื่องอยู่แล้ว พยานซัดทอด จะขยายผลอะไรอีก

ขณะที่เมื่อสังคมเห็นชื่อ "พล.ต.อ.มนู" ปรากฏเป็นคนลงไปตามคดี ก็ยิ่งส่ายหน้ากันพัลวัน

ถ้ายังไม่ลืมคดี "บอส กระทิงแดง" ก็เป็น พล.ต.อ.มนู นี่ล่ะที่เกรงอกเกรงใจบรรดาขาใหญ่ที่มีชื่อมาเอี่ยวในการช่วยเหลือ"บอส" โดยเฉพาะ "พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง" อดีต ผบ.ตร. จนผลงานของตำรวจตอนนั้นประชาชนยี้กันยกใหญ่
งานนี้ งานใหญ่ สะท้านไปทั้งวงการสีกา ผบ.ตร.จะลูบหน้าปะจมูก ขอไปทีอีกหรือไม่ งานนี้ต้องติดตามกันใกล้ชิดอย่ากระพริบตา!


** นักข่าวทีวีสาวไม่ทน ขอปกป้องตัวเองโดนใส่ร้ายภาพสวีท "บิ๊กใหม่" จากเกมสกปรกของตำรวจใหญ่กินปูนร้อนท้องคดีไอซ์

ผลพวงของหนังสือสำนักงานรอง ผบ.ตร. ฝ่ายสืบสวนสอบสวน ที่สอบถามความคืบหน้าไปยัง กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 กรณีจับกุมยาเสพติดยาไอซ์ 1,500 กิโลฯ จนทำให้เกิดเรื่องลุกลามบานปลายและมีขบวนการชกใต้เข็มขัดโดยเพจที่คาดว่า "รับงาน" มาตุ๊ย "บิ๊กใหม่" ได้โพสต์ภาพ "พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์"รอง ผบ.ตร. มอบของขวัญให้กับหญืงสาวคนหนึ่ง ซึ่งทราบต่อมาวาคือ "น้องโดนัท" นักข่าวสาวสังกัด ทีวี. ค่ายหนึ่งพร้อมบรรยาย จงใจบิดเบือนให้เหมือนเป็นเรื่องทำนอง "ชู้สาว" ว่า “สุขสันต์วันแห่งความรักย้อนหลัง” ...วาเลนไทน์เดย์ สวีทกันจัง (อ่านข่าวด้วย...อีกด้วย) โดยเป็นการให้ร้ายกับ "บิ๊กใหม่" อย่างไม่มีความเกรงกลัวกฎหมาย

น่าสังเกตว่า "เล่นเกมสกปรก" นี้เกิดขึ้นภายหลังจากที่ปรากฏข่าว "บิ๊กใหม่" มีหนังสือด่วนที่สุด ระบุให้ ภ.6 สอบสวนและหาความเชื่อมโยงที่ "พยาน" ได้ซัดทอด พ.ต.อ.และ พล.ต.ท.เกี่ยวข้อง ซึ่งผลงานของไอโอสกปรกทางโซเชียลฯ เชื่อกันว่า นายตำรวจใหญ่ที่ "กินปูนร้อนท้อง" จากกรณีดังกล่าวพยายามดิสเครดิต รอง ผบ.ตร.

จากเรื่องนี้ เฟซบุ๊กผู้ใช้บัญชี "Darawan Khantiwong"ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับภาพดังกล่าว และเตรียมแจ้งความดำเนินคดีเพจดังแล้วโดยมีรายละเอียดว่า

จากกรณีที่มีเพจนำภาพ"โดนัทและตำรวจผู้ใหญ่" ที่เคารพนับถือท่านหนึ่ง ไปโพสต์โดยที่โดนัท ไม่ได้อนุญาต และมีการบิดเบือนข้อเท็จจริง โดยมีการระบุข้อความว่า "สุขสันต์วันแห่งความรักย้อนหลัง วาเลนไทน์เดย์ สวีทกันจัง" รวมถึงมีการเขียนเชื้อเชิญให้ช่วยกันแชร์รูปดังกล่าว

อันดับแรก"โดนัท" ขอใช้พื้นที่ส่วนตัว ชี้แจงถึงภาพดังกล่าว ว่าเป็นภาพที่ถ่ายในงานวันทำบุญเปิดร้าน และงานทำบุญวันคล้ายวันเกิดโดนัท ในวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 ซึ่งโดนัท ในฐานะที่ทำงานเป็นผู้สื่อข่าว ก็รู้จักตำรวจหลายคน ซึ่งไม่ได้มีแค่ระดับบริหารหรือผู้ใหญ่ แต่ยังมีพี่ๆ ตำรวจอีกจำนวนมากที่มา และภายในงานมีแขก ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานและกลุ่มเพื่อนสนิทอีกหลายสิบคน โดยมีการถ่ายภาพบรรยากาศของงาน และแขกที่มามอบของขวัญในวันเปิดร้าน ไม่ได้มีใครให้ของขวัญเป็นรถเบนซ์ หรือของมีมูลค่ามากมาย มีแต่ของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจกับโดนัท

"โดนัท" ได้เคยลงรูปบรรยากาศของงานจำนวนหลายรูป เพียงแต่บุคคลผู้ซึ่งมีเจตนาไม่ปรารถนาดีกับโดนัท หยิบยกรูปภาพเพียงภาพเดียว นำไปโพสต์บิดเบือนความจริง ทำให้โดนัทและผู้ใหญ่ที่อยู่ในภาพเกิดความเสียหาย ซึ่งตรงนี้โดนัท อยากขอโทษท่านผู้ใหญ่คนดังกล่าว รวมถึงท่านอื่นๆ หากโดนัทโพสต์รูปภาพลงไปและทำให้ได้รับความเสียหาย

โดนัทรู้สึกไม่สบายใจ และรู้สึกว่าตัวเองถูกคุกคามสิทธิส่วนบุคคล ซึ่งโดนัทเองไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องใดๆของใครทั้งสิ้น บางข้อความที่มีการเขียนขึ้นมานั้น เรื่องจริง 5 อีก 95 เพี้ยนหมดเลย โดนัทเคยเลือกที่จะอยู่เงียบๆ แต่ในเมื่อเรื่องมาถึงขั้นนี้ ก็คงถึงเวลาที่จะลุกขึ้นมาปกป้องตัวเองบ้าง

สำหรับร้านกาแฟที่โดนัททำกับครอบครัว เป็นร้านเล็กๆ แต่ตั้งใจทำอย่างดีที่สุด แม้ใครจะวิจารณ์ว่าเป็นร้านกาแฟซอกตึก โดนัทไม่โกรธค่ะ โดนัทยังคงภูมิใจกับร้านนี้ โดยมองว่าเป็นอีกอาชีพที่สุจริตและจะพยายามทำงานที่รักให้ดีต่อไป

คดีที่ "บิ๊กใหม่" มีหนังสือด่วนที่สุดสอบความเชือมโยงคดียาไอซ์ 1,500 กิโลฯ ต้องบอกว่า "เป็นเรื่องใหญ่เทียมฟ้า" สะเทือนฟ้า สั่นคลอนดิน ถูกหยิบยกเข้าไปในสภาฯ ถึงว่าเล่นกันหนัก จัดใต้ดินถล่มกันแบบหน้าด้านๆ.


กำลังโหลดความคิดเห็น...