xs
xsm
sm
md
lg

“สันติ” เดือดยันจบ ป.ตรี-โท ถูกต้อง ย้อนถาม ม.รามฯ ถ้าผิดทำไมไม่ถอนออก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) (ภาพจากแฟ้ม)

“สันติ” เดือด ยันจบ ป.ตรี-โท ถูกต้อง รอรับปริญญา ป.เอก ไล่ถาม ม.รามฯ ถ้าผิดจริงทำไมไม่ถอนออก ฉุนพวกเพี้ยนพูดทุกเรื่องจนบ้านเมืองเสียหาย


วันนี้ (8 ก.ย.) เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาญัตติเปิดอภิปรายทั่วไป เพื่อซักถามข้อเท็จจริงหรือเสนอแนะปัญหาต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในเรื่องวิกฤตทางเศรษฐกิจและทางการเมืองโดยไม่มีการลงมติ ตามที่ ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้าน ยื่นต่อประธานสภาฯ ว่า ในส่วนเศรษฐกิจตนไม่ต้องเตรียมตัว เพราะมีความรู้เต็มเปี่ยม ทำงานมาเกือบ 2 ปีแล้ว

เมื่อถามถึงกรณีนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ตั้งข้อสังเกตเรื่องวุฒิการศึกษาอาจมีผลต่อคุณสมบัติรัฐมนตรี นายสันติกล่าวว่า เรื่องนี้ต้องไปถามมหาวิทยาลัยรามคำแหง ทั้งตอนที่เรียนปริญญาตรี ปริญญาโท และขณะนี้ตนได้เรียนจบปริญญาเอกเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง สาขารถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังนิยมในขณะนี้ ซึ่งขณะนี้กำลังรอรับพระราชทานปริญญาบัตรอยู่ แต่สอบผ่านทุกอย่างแล้ว ผ่านหมดแล้วทุกขั้นตอน

“หากจะถามเรื่องคุณวุฒิการศึกษา ขอเรียนด้วยศักดิ์และสิทธิว่าถูกต้องทุกอย่าง ถ้าผมพูดเองอาจจะถูกตั้งคำถามว่าจริงหรือไม่ ดังนั้นขอให้ไปถามมหาวิทยาลัยรามคำแหงจะดีกว่า เพราะเรื่องนี้เมื่อสมัยที่ผมดำรงตำแหน่ง รมว.คลัง เมื่อปี 2551 เคยถูกนำไปอภิปรายแล้ว และทางอธิการบดีในสมัยนั้นก็ได้ยืนยันว่าเป็นปริญญาที่ได้ถูกต้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนการพูดเรื่องความผิดพลาด อธิการบดีได้ชี้แจงว่าเป็นความผิดพลาดซึ่งได้รับการแก้ไขแล้ว” นายสันติกล่าว

เมื่อถามย้ำว่าพร้อมที่จะนำหลักฐานการศึกษามาชี้แจงต่อสภาเพื่อให้เกิดความชัดเจนหรือไม่ นายสันติกล่าวว่า ให้ไปถามจากทางมหาวิทยาลัยจะดีที่สุด มาถามตนไม่มีประโยชน์ มีหรือที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงจะมาทำผิดๆให้ และข่าวนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่สมัยที่ตนดำรงตำแหน่ง รมว.คมนาคมแล้ว ถ้าผิดจริงทำไมป่านนี้จึงยังไม่ถอนปริญญาบัตรออกไป คนเพี้ยนไปพูดบ้านเมืองเสียหายมาเยอะแล้ว คนมีปากก็เที่ยวไปพูดทุกเรื่อง


กำลังโหลดความคิดเห็น...