xs
xsm
sm
md
lg

“พรรณสิริ” จี้เร่งสถานีสูบน้ำและระบบส่งน้ำทะเลหลวง - “บุญยิ่ง” วอนแก้ปัญหาไฟส่องสว่าง ติดตั้งแผงกั้นห้องกันอุบัติเหตุ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พรรณสิริ กุลนาถศิริ
ส.ส."พรรณสิริ" สุโขทัย เขต 1 หารือประธานสภาฯผ่านไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อเร่งรัดก่อสร้างสถานีสูบน้ำและระบบส่งน้ำ เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำอุปโภค-บริโภคในพื้นที่ ส.ส."บุญยิ่ง" ราชบุรี เขต 2 แก้ไขปัญหาไฟส่องสว่างถนน พร้อมติดตั้งแผงกั้นป้องกันอุบัติเหตุ

วันนี้ (6 ส.ค.63) ช่วงก่อนเข้าสู่วาระประชุมสภาผู้แทนราษฎร นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.สุโขทัย เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ขอหารือประธานสภาฯไปยังกรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หลังได้รับเรื่องร้องเรียนความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ดำเนินโครงการสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบแสงอาทิตย์ คลองส่งน้ำทะเลหลวง (แก้มลิง) ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย ซึ่งทะเลหลวง (แก้มลิง) เป็นอ่างเก็บน้ำรูปหัวใจ ก่อสร้างขึ้นเพื่อประโยชน์ในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมภัยแล้ง เป็นแหล่งน้ำประปา ส่งเสริมการเกษตร เพาะพันธุ์สัตว์น้ำ และแหล่งท่องเที่ยวรูปหัวใจ กรมชลประทานได้ดำเนินการสถานีสูบน้ำและระบบส่งน้ำ ในพื้นที่ 5 สถานีด้วยกัน ประกอบไปด้วยอาคารบังคับน้ำ ระบบสูบน้ำและคลองดาดคอนกรีต ส่งน้ำไปยัง ต.บ้านกล้วย และ ต.วังทองแดง ซึ่งในขณะนี้โครงการได้ดำเนินการโดยมีระยะเวลาของสัญญาในการก่อสร้าง ทั้งหมด 3 ปีโดยใช้วงเงินงบประมาณ 112.48 ล้านบาท

ขณะนี้สัญญาสิ้นสุดแล้วแต่ยังไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจำนวน 2,500 ครัวเรือนกลุ่มผู้ใช้น้ำ 10 กลุ่มด้วยกัน ตลอดจนพื้นที่รับน้ำทางการเกษตร 19,082 ไร่ ได้ การบริหารโครงการนั้นไม่เป็นไปตามเวลาที่กำหนด แม้ว่าจะมีงบประมาณแล้วก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนได้จึง ขอให้กรมชลประทานเร่งรัดโครงการดังกล่าวให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

บุญยิ่ง นิติกาญจนา
ด้าน นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ หารือประธานสภาถึงความเดือดร้อนประชาชนที่ จ.ราชบุรี คือถนนเส้นหน้าโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาราชบุรีฝั่งขวาเลียบคลองชลประทาน ช่วงแยกห้วยชินสีห์-หนองกระทุ่ม ระหว่างกิโลเมตรที่ 93 ถึง 97 ถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนน 2 ช่องทางจราจร บริเวณข้างทางด้านหนึ่งเป็นต้นไม้ อีกด้านหนึ่งเป็นคลองชลประทาน ปัจจุบันไม่มีแสงสว่างส่องทางช่วงกลางคืนมืดมาก และอาจทำให้เกิดปัญหาอาชญากรรมและอุบัติเหตุกับพี่น้องประชาชนได้ จึงขอให้ช่วยเร่งดำเนินการติดตั้งไฟส่องสว่างถนนด้วย

นอกจากนี้ข้างคลองชลประทานตลอดแนวขอให้มาติดตั้งแผ่นการ์ดเรล เพื่อป้องกันรถตกในคลองชลประทาน เนื่องจากถนนเส้นนี้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทำให้รถตกลงไปในคลองชลประทานถึงขั้นทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ทั้งนี้ถนนเส้นนี้มีสะพาน แต่สะพานจะต่ำกว่าถนนหลักทำให้พื้นที่ถนน สูงต่ำประชาชนสัญจรไปมาอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

นอกจากนี้ถนนเส้นทางสายปากท่อ-สมุทรสงคราม มีสะพานข้ามทางรถไฟไปทางรถไฟ ทั้งสองฝั่งมีจุดกลับรถโดยรถที่ลงสะพานด้านซ้าย ที่จะตัดเข้าจุดกลับรถด้านขวาจะมีลักษณะเหมือนกันทั้ง 2 ฝั่งซ้ายขวา จะมีปัญหาว่าช่วงยูเทิร์นมีอุบัติเหตุบ่อยครั้งตรงเส้นตรง ดังนั้นอยากให้เร่งตรวจสอบและแก้ไข.


กำลังโหลดความคิดเห็น...