xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านวอนหน่วยงานสร้างเกาะกลางถนนสระบุรี เร่งเจาะช่องทางเดินข้ามฝั่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - ชาวบ้านโพสต์คลิปแชร์ลงเพจสระบุรี เดือดร้อนวอนหน่วยงานสร้างเกาะกลางถนนสระบุรี เร่งเจาะช่องทางเดินข้ามฝั่ง ทำชีวิตลำบาก แม้แต่ตักบาตรพระยังเสียวสันหลัง

วันนี้ (6 ส.ค.) หลังมีการแชร์คลิปวิดีโอและรูปภาพลงในเพจสระบุรี ร้อง Unseen Saraburi อันซีนสระบุรี ตักบาตรกลางถนน ที่บ้านหมอ (หลวงพ่อเสียวหลังวาบตอนให้พรแล้วมีรถพ่วงวิ่งผ่านหลัง) และปัจจุบันถึงขั้นนี้แล้ว!? ไหนบอกจะมาเจาะช่องทางเดินให้ชาวบ้าน? สร้างเกาะกลางถนน ทำชีวิตลำบาก แม้แต่ตักบาตรยังต้องทำแบบนี้ #อันตรายมั้ยถามใจเธอดู #บ้านหมอ #สระบุรี

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เดินทางไปยังในพื้นที่ที่เกิดเหตุร้องเรียน เป็นเส้นทางก่อสร้างถนนสายบ้านหมอ รอยต่อระหว่าง ม.2 กับ ม.11 ต.สร่างโศก อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ซึ่งเป็นการก่อสร้างของแขวงการทางสระบุรี โดยการประมูลงานของบริษัทแห่งหนึ่ง มีการก่อสร้างเป็นงานปรับปรุงจุดเสี่ยงและบริเวณอันตรายบนทางหลวงหมายเลข 3022 ระหว่าง กม.10+000-กม.12+800 เป็นช่วงๆ ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ใช้เวลาก่อสร้างเป็นเวลา 120 วัน เริ่มต้นสัญญา 21 พฤษภาคม 2563 สิ้นสุดสัญญา 17 กันยายน 2563 ใช้งบประมาณก่อสร้าง 9,839,000 บาท

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบชาวบ้านนั่งรอตักบาตรพระบริเวณหน้าบ้าน ได้พุดคุยกับชาวบ้าน ได้ความว่าได้โพสต์ลงไปในเพจสระบุรี เนื่องจากตนเองและเพื่อนบ้านได้รับความเดือดร้อน คือ ตั้งแต่มีการสร้างถนนซึ่งเมื่อก่อนเป็นถนน 4 เลน ตรงกลางจะตีเส้นเป็นเส้นสีเหลือง แต่เดี๋ยวนี้มีการก่อสร้างและทำถนนมาร่วมเดือนโดยการทำถนนนั้นมีแนวคอนกรีตกั้นกลางถนน ซึ่งมีความยาวกว่า 2 กม. และความสูงประมาณ 1 เมตร และมีจุดกลับรถที่ค่อนข้างแคบ ตนเองและเพื่อนบ้านในช่วงเช้าจะนั่งรอตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 2 วัด

ก่อนทำถนนพระสงฆ์เดินทางมาบิณฑบาตใช้ระยะทางไม่เกิน 2 กิโลเมตร แต่ปัจจุบันพระต้องเดินบิณฑบาตไกลกว่าเดิมคือ 4 กิโลเมตร นอกจากนี้ ตนเองยังได้รับความเดือดร้อนคือ ต้องเดินข้ามถนนทั้งไปและกลับตักบาตรพระบริเวณกลางถนนซึ่งมีแท่งปูนเป็นตัวแบ่งเขตถนน 2 เลน กลัวอันตรายทั้งเรา และพระเนื่องจากมีรถขับมาด้วยความเร็ว
นอกจากนี้ เวลาเด็กๆ ไปโรงเรียนต้องจูงและให้ข้ามบริเวณเกาะกลางถนนอีกด้วย เดือดร้อนมาก อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาช่วยแก้ไขปัญหาให้หน่อย

ด้าน น.ส.สุกัญตา ยุติธรรม สาวโรงงานซึ่งอาศัยในบริเวณนั้นกล่าวว่า ตนเองต้องเดินข้ามถนนมาขึ้นรถเพื่อไปทำงาน ซึ่งถนนแห่งหนี้ก่อสร้างมาร่วมเดือนแล้ว ไม่มีช่องเปิดทางข้ามถนนให้เดิน ต้องปีนข้ามแท่งปูนที่ก่อสร้างสูงราว 1 เมตรทุกวัน กลัวได้รับอันตรายหรือการเกิดอุบัติเหตุเหมือนกัน อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาทำการเปิดช่องทางข้ามถนนให้หน่อย

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ทำการพูดคุยกับ นางวันนา อุปชิต อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209 ม.11 บ้านบ่อกวน ต.สร่างโศก อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี เป็นผู้ที่โพสต์ลงในเพจของสระบุรี กล่าวว่า ตั้งแต่มีการทำถนนมาร่วม 1 เดือน ตนเองและชาวบ้านต่างได้รับความเดือนร้อนในการสัญจร หรือข้ามถนนมาก

โดยที่มีพระจำนวน 2 วัด เดินบิณฑบาตทุกวันเมื่อก่อนไม่มีแท่งปูนกลางถนนกั้น สามารถเดินข้ามไปมาได้สะดวก และพระที่มาบิณฑบาตไม่ต้องเดินไกล สามารถข้ามไปมาได้ แต่มาปัจจุบันมีการทำถนนใหม่ มีการสร้างแท่งปูนบริเวณกลางถนนสูงประมาณ 1 เมตร และมีความยาวของถนนประมาณ 2 กิโลเมตร ทำให้ลำบกมากขึ้น ได้ติดต่อทางผู้รับเหมาแล้ว เขาบอกว่าจะทำการตัดแท่งปูนให้เป็นช่องทางเดินทางให้ ปรากฏว่ายังไม่มาตัดให้ 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...